User Tag List

Xem kết quả: Theo bạn nêu có điều kiện phải post bài trên BKF mới được download tàiliệu tr

Số người bỏ phiếu
13. Bạn không thể bỏ phiếu trong bầu chọn này
 • Nên

  9 69,23%
 • Không nên

  4 30,77%
 • ý kiến khác

  0 0%
+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: Có nên đặt điều kiện phải post bài mới được download tài liệu trong bklib không? vote

 1. #1
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  502

  Mặc định Có nên đặt điều kiện phải post bài mới được download tài liệu trong bklib không? vote

  hôm nay vào 4rum tớ mới chú ý cái thông báo: Chào mừng bạn đến với diễn đàn của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Bạn phải đăng ký trước khi viết bài. Để download tài liệu trong http://bklib.svbkol.org bạn phải có số bài viết ít nhất là 5. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ!!!

  Tớ thì chưa có điều kiện để upload tài liệu nên đó, mà thực ra tớ cũng ít khi vào BKF, chưa đóng góp gì cho bklib. Nhưng là người cũng gắn bó với bkf thời gian trước nên tớ đã trao đổi với langthangnet nhưng cậu ấy bảo post lên diễn đàn để mọi người thảo luận, vote xem ý kiến nào được số đông ủng hộ thì theo.

  Theo tớ thì không cần phải có điều kiện post bài thì mới được download; đây có thể coi là sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là cùng là sv bk,,,nếu svbk vào đây thấy có nhiều lợi ích thì họ sẽ gắn bó với nó, sớm muộn cũng giúp đỡ bkf 1 điều gì đấy. điều tớ nhấn mạnh là tinh thần chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau mới là quan trọng, đừng nên so sánh thiệt hơn,,,, (muốn nói nhiều lắm nhưng mong các bạn tự hiểu, tự rút ra quan điểm của bản thân)

  cá nhân tớ mà thấy 4rum về kiến thức nào mà đặt điều kiện này nọ thì thường là tớ k tham gia, nếu có ebook nào thực sự tớ đang cần thì tớ spam 1 phát là thỏa mãn đk ngay, hay ho gì mấy bài spam đấy.

  Các bạn hãy nói lên quan điểm của mình. Mọi ý kiến xây dựng được hoan nghênh. Nói cạnh khóe nhau thì xin đừng.
  Lần sửa cuối bởi f1gali; 19-12-2005 lúc 11:39 PM
  Khám phá bản thân

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của Nothingtoforget
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  366

  Mặc định

  Mọi người cho ý kiến nghiêm túc nhé.
  Theo tôi thì nên.

 3. #3
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định

  quan điểm của tôi cũng là nên
  - Thực ra, tôi chưa đồng tình lắm với ý kiến post 5 bài thì được download. Thông thường, các host cho download kô điều kiện thì dễ bị overbandwidth (thực ra cóc hiểu có viết đúng từ đúng nghĩa không), việc truy cập site sẽ trở nên cực chậm cũng như download sẽ rất chậm. Nếu bạn có những đóng góp có ích cho owner của site mà cụ thể là BKF thì bạn sẽ có quyền ưu tiên download hơn. Tuy nhiên, đóng góp của bạn cũng tương xứng với những gì bạn được download, nghĩa là bạn đóng góp 1, bạn sẽ được download 1. Sau khi download xong, đóng góp này sẽ bị xóa khỏi CSDL của BKF và khi bạn muốn download tiếp, bạn phải có đóng góp tiếp.

  Đó cũng đơn thuần là một hình thức mua-bán tài liệu thôi, rất phù hợp với quy luật KT thị trường, không ai cho không ai cái gì cả.

  Nên xây dựng cơ chế tính điểm cho các đóng góp của thành viên và cơ chế trừ điểm khi download, điểm ở đây gần giống như tiền ngoài đời, nên tôn trọng những công lao của người đã tìm ra tài liệu hoặc soạn ra tài liệu để upload lên BKLib.

  Đơn giản thế thôi

 4. #4
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Em đồng ý với ý kiến của anh Nam Béo !

  - Em nghĩ là 1 khi người chia sẻ tài liệu thì họ chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện quyền lợi cá nhân ở đây cả!
  - Cái thứ 2 nếu như bác Binhjuventus có nói, KT thị trường, vậy khi down tài liệu do người A upload lên thì người A sẽ được nhận số tiền (ảo) nhất định chứ.
  - Thứ 3 KT thị trường thì bản thân BQT đã không như bây giờ rồi! Không phải cái kiểu ngồi họp bàn rồi trích quĩ để "nuôi sống" BKF như bây giờ! Nếu như bác Binhjuventus nói thêm thì em nghĩ là nghĩ tới cách duy trì BKF từ cả những thành viên bình thường! Cái này có lẽ cần hơn!
  ************************************************
  *************************
  *********** ** ***********
  *******
  *************

 5. #5
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định

  Khi tớ tham gia một FR khác của một quốc gia thuộc EU, họ cũng thực hiện kiểu này.
  - Download --> trừ điểm
  - Upload --> cộng điểm
  Vấn đề tớ không muốn nói đến KTTT gì mà chỉ là một hình thức rất sơ khai. Anh muốn có một thứ, anh phải nỗ lực làm cái gì đó để đổi lấy thứ đấy. Ngược lại, khi anh có một thứ và muốn chia sẻ, anh cũng sẽ nhận được một "vật" để sau này anh sẽ đổi lấy cái khác.

  - Nếu bài post trong BKF được thành viên đánh giá cao, họ còn được cộng thêm nhiều điểm, mỗi bài post được cộng thêm một số điểm. điểm chỉ là cái để đổi chác lấy cái khác. Đó cũng là cách để nâng cao chất lượng nội dung của BKF. Tất nhiên, chỉ thực hiện được khi có một đội ngũ quản trị và "luật" thật nghiêm. Ở đâu thì cái này cũng đúng thôi.

  Nếu các bạn để ý, các site cho download tẹt ga, một là host của một trường ĐH nào đó, nếu host tư thì hầu hết đầy quảng cáo (cái này BKF cần một thời gian mới hy vọng có thể thu hút được), còn loại free tuốt tuồn tuột e rằng khó mà nhằn được, không thì cũng đầy virus

 6. #6
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định

  @Ớt: Về việc nuôi sống BKF, ở phương diện này, chúng ta còn cần phải bàn nhiều việc, chỗ này public, kô tiện nói

 7. #7
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định

  Em cũng nghĩ là nên.
  Ở một số forum lớn nếu không có cách tính điểm như của bác Binhjuve thì cũng có khu vực dành cho VIP member.Việc đóng góp 10 bài viết là chuyện quá dễ dàng tại vì các bài viết đấy có thể ở bất kì topic nào cũng được sau đó được download tẹt ga rất nhiều tài liệu hay.Còn nếu R9 bảo là spam thì cứ nhìn cái danh sách bị treo nick thì biết..
  Mỗi thành viên tham gia 4room ngoài việc download sách còn thu thập được rất nhiều kiến thức bổ ích và thú vị.Tuy nhiên chúng ta cũng phải cho các member tiếp cận với các kiến thức trên này bằng cách tham gia đọc bài và post bài chứ không phải chỉ chăm chăm vào down tài liệu.Mục đích chính của những người upload tài liệu là để chia sẻ cùng anh em,đây cũng là những thành viên tâm huyết muốn xây dựng 4room.Vậy thì tại sao chúng ta không kết hợp một công đôi việc.Như bác thấy đấy ở trên 4room có người bán cái đĩa CD có vài quyển ebook mà móc họng anh em những 50K so với việc post 10 bài để có được đống tài liệu quý giá (đã qua chọn lọc từ các thành viên) thì cái nào hơn ?
  Anyways,các thành viên không nên cho rằng việc post 10 bài là quy định khắt khe,nó chỉ giống như cuộc dạo chơi trong 4room mà thôi.Nó cũng giống như việc lượn hồ để ngắm gái xinh ấy,lúc ấy các bác có kêu tốn xăng không ? :2)
  Lần sửa cuối bởi Mr.vulh_bk; 20-12-2005 lúc 07:53 AM

 8. #8
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Theo em trước khí đưa ra nhận định nên hay không nên thì BQT cũng cần phải hội thảo nghiêm túc vấn đề tính điểm! Làm là làm 1 cục luôn!

 9. #9
  Commander of Adamantine ! Avatar của Tử Phong
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  3.442

  Mặc định

  Vấn đề này là vấn đề em gặp phải khi mới tham ra 4rum, nhưng hồi đấy cũng có cái nick free cho down là bklib, thiết nghĩ mong các thành viên đóng góp là đúng, và cũng không có nhiều thành viên chỉ vì down tài liệu mà vào 4rum ... nhưng công nhận là nó có hơi gây mất thiện cảm với các thành viên vì nó như một điều kiện ... hik ... nhưng theo em thì vẫn là nên ..., cũng có thể xem xét cho thành viên down tài liệu ... 5 bài post chẳng phải là vấn đề j cả ... nhưng có thể có một số newmem đọc thấy sẽ không còn vào BKF nữa ...

  Một người thông minh giống như một dòng sông ...
  ... càng sâu càng ít ồn ào ...

 10. #10
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  Theo mình nghĩ vẫn cần một điều kiện để có thể down được tài liệu. CHúng ta đều biết, tài nguyên không phải là vô hạn. Nếu để down tự do thì rất nhiều người vào 4rum chỉ để down load tài liệu mà thôi. Họ chỉ nghĩ đến cái họ cần chứ không đóng góp gì cho 4rum cả. Mà điều đó làm tốn tài nguyên của chúng ta, làm ảnh hưởng đến việc down load của những thành viên tích cực khác.

  Cách tính điểm bài viết, rồi trừ điểm khi download cũng đã được nhiều 4rum làm. Ngoài ra họ còn tạo ra các member VIP khi mà những người đó là những người có số lượng bài post nhiều và chất lượng. Thiết nghĩ 4rum mình cũng nên nghĩ đến việc làm cho các member khi tham gia nhiệt tình thì cũng có một quyền lợi gì đó hơn các members mới, hay chưa có đóng góp đáng kể cho 4rum.

  Việc có điều kiện post đủ số bài mới được down cũng gây ra một việc là nhiều thành viên chỉ post lấy lệ cho đủ điều kiện. Điều đó thường gây ra việc spam bài, hoặc post một cách vô ý thức. Chắc chắn BQT hay MOD cần phải làm chặt chẽ hơn để hạn chế vấn đề này.
  -"Whether you think that you can, or that you can't, you are usually right."-
  Biết đủ trong cái đủ của mình thì luôn luôn đủ

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Dành cho những bạn muốn download tài liệu trong Bklib.net
  Gửi bởi Aprilsnow trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 111
  Bài cuối: 16-09-2006, 03:08 PM
 2. KiẾn NghỊ : BỎ Quy ĐỊnh VỀ SỐ BÀi ViẾt DÙng Download Trong Bkl
  Gửi bởi tuan_dxm trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 02-09-2006, 09:55 PM
 3. Ai hay vào BKF ? --- Vote ---
  Gửi bởi frankie trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 40
  Bài cuối: 13-03-2006, 05:46 PM
 4. http://www.bklib.net/download/ --> Server đao à
  Gửi bởi binhjuventus trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 10-09-2005, 05:34 PM
 5. Public user dành cho các bạn muốn download tài liệu trong bklib.net
  Gửi bởi Aprilsnow trong mục Thông báo từ BQT
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 04-09-2005, 02:20 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube