User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/7 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 63

Chủ đề: Kinh nghiệm thi học kỳ khoa Điện

 1. #1
  svBK's Member Avatar của ductrungvn
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  72

  Mặc định Kinh nghiệm thi học kỳ khoa Điện

  Mình vừa nảy ra 1 ý tưởng thế này:
  Bình thường cứ đến kỳ thi học kỳ là anh em lại nhao nhao lên trên này post bài hỏi các bậc đi trước kinh nghiệm thi môn này môn nọ (đặc biệt là K47 bọn em :2) ). Nhưng đến thời điểm đấy thì những người khóa trên ko còn nhớ kỹ, chính xác những kinh nghiệm đã thu được thía nên lúc đấy cũng chỉ trả lời qua loa được vài câu và có khi ko trả lời.
  Vậy thì tại sao mình ko làm 1 topic ghi lại những kinh nghiệm ngay sau khi vừa thi xong (như kiểu nhật ký ý mà). Để sau này ai thi đến môn đấy thì cứ lên mà đọc bài, khỏi phải hỏi nữa. hì hì. :biggrin:
  Ý kiến ý kò tý thế thôi, mong các bác đừng "bật" :2)
  Em sẽ là người bắt đầu:
  - Đầu tiên là môn Truyền Động Điện: đây là môn thi lý thuyết của bộ môn TDH. Mỗi lớp được phát 1 tập đề cương 52 câu (hic dài đấy, cố mà học hết). Vì ra đề chung cho cả khoa Điện nên có khi chỉ được giới hạn khoảng 4 đến 5 câu thôi. (Nếu thấy được giới hạn đến mấy chục câu là phải cảnh giác nhá. Năm nay cũng có lớp bị thế rồi đấy, cuối cùng thi ra ngoài hết, chỉ ngồi mà khóc). Tuy nhiên nếu ai học hết được đống đề cương đấy rồi (mất thời gian phết đấy vì vừa phải đọc hiểu vừa phải nhớ, mà có nhiều câu khá khó hiểu) thì vào phòng thi yên tâm, chỉ ngồi làm khoảng 45 đến 60 phút trong tổng số 90 phút. (Đề thi 2 câu y nguyên trong đề cương 52 câu, mà tận 90 phút nên cứ thong thả mà làm cho cẩn thận)
  Vì là giờ chưa có điểm nên chưa thể kết luận học thầy này thì nên trình bày thế nào, học thầy kia thì trình bày ra sao. Nhưng nghe nói nếu học thầy Khánh thì nên trình bày ngắn gọn súc tích theo ý của thầy, đừng có lôi sách ra mà chép.
  Các anh em khác K47 lên viết tiếp về cái này nhá.
  - Môn tiếp theo: Kỹ thuật Vi xử lý (của các lớp TDH).
  Nếu học thầy Thuần thì thi là vấn đáp (từ sáng đến tận chiều). Bi giờ bọn nó vẫn đang thi, nên chắc phải chiều nay hoặc ngày mai mới lên viết kinh nghiệm được. Còn em thì chịu vì em học thầy Khang.
  Nếu học thầy Khang thì thi viết (được giở tài liệu là vở ghi và sách, nhưng ko được dùng vở phôtô). Thời gian thi là 60 phút, có 3 bài. 1 bài lý thuyết 8051, 1 bài thiết kế bộ nhớ, 1 bài lập trình. Nói chung hôm nay thi xong, tâm lý mọi người đều khá căng thẳng vì hơi bất ngờ. Đề thi khá dài mà chỉ làm trong 60 phút. Câu lý thuyết thì chỉ cần chép trong vở là xong. Câu lập trình thì chịu khó lúc ôn thi lôi quyển Nguyễn Tăng Cường ra luyện 1 tý là oke. Còn câu thiết kế bộ nhớ thì thầy cho khác các ví dụ của thầy đã làm nhiều, nên anh em đều choáng. keke.
  Hic hic anh em TDH K47 lên viết tiếp nhá.

 2. #2
  HUT's Student Avatar của myquovadis
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  228

  Mặc định

  hà hà, chú mày có sáng kiến hay đấy, đúng là ko phải đi thi thầy thuần về sớm có khác, anh vừa mới về, mệt muốn chết...
  Chài, k44,k45,k46 thầy Thuần bảo thi vấn đáp nhưng cuối cùng lại thi viết, riêng k47, hờ hờ, xét chẵn lẻ( chắc thầy đánh xóc đĩa nhìu) nên 1/2 thi vấn đáp, 1/2 thi viết. Thầy Thuần và con trai là thầy Quang hỏi vấn đáp, bên cạnh đó thầy Thuần còn kiêm luôn cả trông thi (đa năng nhỉ). Thi vấn đáp vẫn gần giống như thi viết, có bài làm trong 20' rồi trả lời. Chú ý trong 20' này các chú nên làm bài lập trình còn bài lý thuyết thì viết sơ qua thôi để có cái mà nói. Khờ khờ, nói chung vào thầy nào cũng thế thôi, hỏi khó như nhau nhưng được cái thầy Quang hỏi nhiều hơn, chú nào lười học và sợ bị mắng thì vào thầy Quang hơn (vì thầy hỏi nhiều biết đâu còn vào cái mình biết ). Hơ, mô hình này áp dụng cho K47 chắc là để chuẩn bị, k48 coi chừng có khi thi vấn đáp cả đấy.
  Hờ, cái môn truyền động điện chú Trung nói đúng đấy, chỉ cần học hết cỡ 48 câu là có thể yên tâm rùi. ẹc ẹc, nói thế thôi chứ học cũng mệt phết đấy, đặc biệt các chú học thầy Khánh ( white) thì cố mà ghi chép cẩn thận. Anh mày còn làm đề cương khoảng 40 câu đấy, chú nào muốn xin thì anh cho.. mau kẻo anh nhóm lò
  the bravery will come when you are in the minority!

  phuc ht.

 3. #3
  svBK's Member Avatar của ductrungvn
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  72

  Mặc định

  Anh Peacemoon ơi, em nghĩ chủ đề này cũng khá cần thiết cho mọi người trong chuyện thi cử, nên anh có thể cho cái sticky vào nó ko. (Em cứ suy từ em ra thôi, lúc thi cần những thông tin kiểu này lắm).
  Với cả mọi người nên post kinh nghiệm thui nhá đừng chat chít lăng nhăng trong này, khổ thân các ku sau này phải tìm kiếm. (Anh peacemoon đọc xong xóa luôn bài này hộ em nhá

 4. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Bài gửi
  105

  Mặc định

  Hichic thi vấn đáp, hai bố con thầy thuần hỏi chuối lắm, ma chưa có môm nào lại thế, đến luc thi mới biết là 1/2 thi vấn dáp, 1/2 thi viết.
  Woman in love !

 5. #5
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Mình thì thi viết
  .... Chính cô là thủ phạm... Cô đã đánh cắp trái tim tôi......


  MY BLOG

 6. #6
  svBK's Member Avatar của ductrungvn
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  72

  Mặc định

  Chán mấy chú quá, hic, đã mất công reply thì viết dài dài lên tẹo.
  Chú dihockodanhban thi viết đề thầy Thuần thế nào, khó ko, viết tý kinh nghiệm xem nào. Định câu bài đấy à

 7. #7
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Anh thì cần gì câu bài..mà câu bài ở đây lộ liễu quá .
  Thi viết thì không khó lắm, toàn phần đã học, nhưng dài...bù lại được hỏi bài thoải mái ...thầy trông dễ mà

 8. #8
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Bài gửi
  105

  Mặc định

  ông Cường d chú ý học KCD đi con không thi Q

 9. #9
  HUT's Student Avatar của myquovadis
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  228

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi ductrungvn
  Chán mấy chú quá, hic, đã mất công reply thì viết dài dài lên tẹo.
  Chú dihockodanhban thi viết đề thầy Thuần thế nào, khó ko, viết tý kinh nghiệm xem nào. Định câu bài đấy à
  chú đã có nhời, anh nói cho chú biết vậy, lý thuyết là phân cứng, cấu trúc, của VXL 8051,8085,MCS51.. Bài 2 là lập trình, viết mã máy, thường là bài cộng trừ n số 8 bit, học tìm min, max n số 8 bít. Chú nào rơi vào đề chuyển mã ASCII sang HEX coi như đen. Đề vấn đáp cũng thế, chú ý phần mạch giải mã, dồn kênh, JK,RS,D,T,L có trong đề cương nhưng ko thấy thi. Phần hợp ngữ cũng có trong đề cương nhưng cũng ko thấy có trong phần thi thì phải.Còn phần thí nghiệm các chú coi chừng có câu hỏi thi đấy.Cấu trúc if..then..else, và các cấu trúc khác cũng có hỏi.Hì, như thế chắc là đủ rồi nhỉ

 10. #10
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  15

  Mặc định

  Được đấy, anh Trung có ý tưởng rất tốt. Chúng ta cần nhân rộng để có thể tự tin hơn khi vào phòng thi.
  Gì chứ môn Khí cụ điện thì K48 bọn em có thể giúp được K47 rồi. TDH K47 24/12 này thi đúng không?(đúng Noel). TDH1+TDH2 K48 kỳ này hoc KCD của thầy giáo mà dặn thi bài tập chương Nam châm điện đấy. Vừa thi hôm 16/12/2005.
  Lúc thi thì quả là đề thi có 2 câu, một câu là bài tập NCD, 5 ý; đề thì vào 1 chiều, đề thì vào xoay chiều. Bài tập thì không đáng nói lắm vì chỉ cần làm theo những gì thầy đã chữa là được, cái đáng nói là Lý thuyết ấy (4 điểm),thầy bắt nêu những phần đã ghi đề mục trong vở, nhiều cái thầy cho ghi sơ sài mà vẫn phải nêu đủ ý, muốn làm tốt thì phải đọc thêm trong SGK và cố gắng nắm bắt được. Có nhiều hơn 4 đề. Vậy đấy, hy vọng góp tý kinh nghiệm giúp anh em đỡ lo lúc ôn thi. Thêm 1 điều đáng nói nữa là môn này bọn K48 chỉ có 3 ngày ôn nên phải nói là khá gấp gáp.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/7 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Kinh Nghiệm học các môn đại cương!!!
  Gửi bởi blitzer trong mục GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG
  Trả lời: 245
  Bài cuối: 13-09-2014, 06:25 PM
 2. kinh nghiệm về liên thông đại học Bk !
  Gửi bởi nguyenthanhnam277 trong mục Chia sẻ kinh nghiệm
  Trả lời: 20
  Bài cuối: 24-09-2008, 09:03 PM
 3. Những kinh nghiệm xin việc
  Gửi bởi Owlmain trong mục Thảo luận
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 08-04-2006, 06:18 PM
 4. Kinh nghiệm xin tài trợ
  Gửi bởi Scarlet_rose trong mục Robocon
  Trả lời: 8
  Bài cuối: 08-01-2006, 12:32 PM
 5. Kinh nghiệm
  Gửi bởi uông tôn bảo trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 07-09-2003, 02:55 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube