User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: 5 món gà ngon tuyệt hảo cho ngày Chủ nhật

  1. #1
    Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gửi
    2.465

    Icon10 5 món gà ngon tuyệt hảo cho ngày Chủ nhật

    Món gà hấp gừng, gà kho với rượu, gà nhồi xoài, gà cuộn jambon... đều là những những món ăn thơm ngon khó cưỡng, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.


    Gà kho gừng với rượu vodka


    Nguyên liệu:


    - 300g thịt gà
    - 1 củ nhỏ gừng
    - 1 thìa súp rượu Vodka
    - 1 thìa súp nước mắm
    - 1 thìa súp đường
    - 1 thìa cà-phê bột ngọt
    - 2 thìa cà-phê hạt nêm
    - 1 thìa cà-phê tiêu
    - 1 thìa súp tỏi băm
    - 2 thìa súp dầu ăn



    Các bước thực hiện:


    - Gừng cạo vỏ, xắt lát, xắt sợi


    - Gà xắt miếng vừa ăn, ướp với gừng, rượu Vodka, nước mắm, hạt nêm và bột ngọt


    - Làm nóng thố đất, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đường vào thắng lên màu rồi trút gà đã ướp vào, kho lửa nhỏ đến khi thấy nước hơi kéo, nếm vừa ăn là được.


    - Mách nhỏ: Khi thắng nước màu, cho vào chút nước để đường dễ tan. Khi thấy đường tan và sôi, lên màu vàng nâu thì thêm nước ngay để nước màu không bị khét.


    Gà nhồi xoài


    Nguyên liệu:


    - 500g phi-lê gà
    - 1 quả xoài cát
    - 1 bó măng tây
    - 50g ngò rí, 1 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 1/2 trái chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu
    - 350g mì fettunici
    - Dầu ăn



    Các bước thực hiện:


    - Phi-lê gà lạng sạch phần bạc nhạc, dùng dao nhọn xẻ giữa để tạo khoảng trống nhồi nhân


    - Xoài cát chọn trái vừa chín tới, xắt hạt lựu. Ớt sừng bỏ hạt, xắt hạt lựu nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ


    - Trộn xoài với ớt sừng, hành tím, nước cốt chanh, ít muối tiêu và 50ml dầu ăn


    - Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào gà, dùng tăm cố định


    - Bắc chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng


    - Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho măng tây vào xào nhanh rồi trút mì fettunici vào xóc đều, nêm ít muối tiêu


    - Xắt gà nhồi xoài chiên vàng thành lát dày, xếp ra đĩa cùng với măng tây xào tỏi và mì fettunici xào. Rắc thêm ít salad xoài (nếu còn dư) lên trên. Dùng ngay.


    Gà thả vườn hấp xốt gừng


    Nguyên liệu:


    - 1/2 con gà thả vườn


    - 2 thìa súp gừng băm


    - 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.



    Các bước thực hiện:


    - Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị


    - Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi


    - Xếp gà vào khay hấp, rưới xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín


    - Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.


    - Mách nhỏ: Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn.


    Gà kho sả ớt


    Nguyên liệu:


    - 2 cái đùi gà
    - 2 thìa cà phê đường
    - 1 thìa súp nước mắm
    - 1 thìa cà phê tiêu bể
    - 1 cây sả
    - 3 trái ớt đỏ
    - 1 thìa súp dầu ăn.



    Các bước thực hiện:


    - Gà rút xương, để nguyên da, cắt miếng vừa ăn. Sả tước bớt lá già, rửa sạch, cắt khúc xéo


    - Cho dầu ăn và 1 thìa cà phê đường vào nồi, thắng cho đường tan và ngả màu hổ phách, trút thịt gà vào xào săn


    - Cho nước mắm và sả ớt vào, đảo liên tục đến khi nước keo lại. Nếu gà chưa chín, cho thêm một chút nước lã hoặc nước dùng vào nấu tiếp đến khi gà chín hẳn. Nêm lại vừa ăn rồi cho tiếp 1 thìa cà phê đường còn lại vào, đảo đến khi đường tan hẳn, nước sánh sệt thì tắt bếp, rắc tiêu bể vào


    - Dọn ra đĩa, dùng kèm rau sống trong bữa cơm.


    - Mách nhỏ: Sả phải cắt khúc xéo mới ra hết mùi thơm. Tiêu sẽ làm dậy thêm mùi sả. Ngoài ra, kho gà để nguyên da và thêm đường vào cuối cùng sẽ khiến món gà sệt lại rất hấp dẫn.


    Gà cuộn jambon chiên xù


    Nguyên liệu:


    - 600g ức gà
    - 200g jambon
    - 2 quả trứng gà, 100g phô mai cứng, 100g bột chiên giòn
    - 100g bột chiên xù, 1/5 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu
    - Dầu để chiên; cải mầm, tương ớt ăn kèm.



    Các bước thực hiện:


    - Ức gà rửa sạch, lạng miếng to có độ dày khoảng 0,5cm, ướp với hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị


    - Jambon xắt lát mỏng. Trứng gà khuấy tan với tan với bột chiên giòn


    - Trải miếng thịt gà ra khay, đặt miếng jambon rồi đặt cọng phô mai vào, cuộn tròn lại, nhúng qua bát bột chiên giòn khuấy với trứng, sau đó lăn qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra, để ráo dầu


    - Xắt lát cuộn gà thành miếng vừa ăn, dọn ra đĩa kèm với cải mầm, chấm tương ớt. Dùng nóng rất ngon.


    - Mách nhỏ: Thịt gà có thể hơi ướt. Nên thấm ráo thịt hoặc lăn qua bột chiên giòn khô để gà ráo rồi mới nhúng qua bột pha trứng. Như vậy bột mới áo một lớp ngoài tròn đẹp.


    Theo-xinhxinh
    Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

    "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

    Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

  2. #2
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gửi
    14

    Mặc định Re: 5 món gà ngon tuyệt hảo cho ngày Chủ nhật

    Nhìn hấp dẫn thế. Hôm nào rảnh làm thử xem như thế nào.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube