Bạn đã bao giờ kết hợp chả cá thác lác với trái cây? Nếu chưa, hãy thử tay nghề với món chả cuốn trái cây do bếp trưởng Nguyễn Tấn Lực hướng dẫn nhé! Sự kết hợp từ vị ngọt, dai của cá thác lác quyện trong vị ngọt tự nhiên, tươi giòn trái cây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.


Món Cá thác lác chiên cuộn trái cây ngon miệng và độc đáo lại dễ làm
Khẩu phần: 4 người


Thực hiện: 40 phút


Nguyên liệu


100g cá thác lác xay, 1 trái thơm, 2 trái táo, 20g ngò gai, 20g thì là, 5ml nước cốt tỏi, 3g bột ngọt, 5g tiêu, 5g hạt nêm


Dầu ăn, hành lá


Thực hiện


-Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Cá thác lác cho vào tô, thêm hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước cốt tỏi, thì là vào trộn đều, quết nhuyễn trong 15-20 phút cho dai.


-Lấy một ít dầu ăn thoa đều vào tay, và cây lăn. Cán cá thác lác thành từng dải mỏng khoảng 0,3cm, kích thước 15x5cm.


-Cho chả cá thác lác vào nồi hấp chín trong 10 phút. Lấy ra để ráo và cho vào chảo dầu nóng chiên hơi ngả vàng, vớt ra thấm ráo dầu.


-Táo, thơm cắt bằng ngón trỏ, dài khoảng 4-5cm. Ngò gai cắt gốc, rửa sạch.


-Trải miếng cá thác lác ra, cho táo, thơm, 1 cọng ngò gai vào cuộn lại, cố định bằng dây hành lá trụng sơ là bạn đã hoàn tất món cá thác lác chiên cuộn trái cây. Món này dùng lạnh sẽ ngon hơn với độ giòn, tươi của trái cây.


Mách nhỏ: Nếu muốn cá thác lác dậy hương vị và dai, khi quết cho vào ít nước mắm. Trước khi chiên, hấp chín cá thác lác để cá không bị phồng, biến dạng mà còn giữ được vị ngọt, thơm.
Theo-PNOnline