User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Cá cuốn thịt rán giòn tan thơm nức

  1. #1
    Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gửi
    2.465

    Icon10 Cá cuốn thịt rán giòn tan thơm nức

    Vị ngọt của thịt và cá quyện với nhau tạo nên món ăn đậm đà, khó quên. Với cách trình bày độc đáo, bắt mắt món cá cuộn thịt rán rất thích hợp với các dịp tiệc, lễ trang trọng.

    Để làm món cá cuốn thịt các bạn cần chuẩn bị như sau:


    I. Nguyên liệu (1 đĩa thành phẩm) :


    Thịt:
    - 700g cá quả (1 con)
    - 250g thịt nạc vai xay
    - 100g giò sống
    - 1 quả trứng vịt
    Rau củ:
    - 5g nấm hương
    - 5g mộc nhĩ
    - 100g cà chua
    - 1 mớ thì là
    - 15g hành tươi
    - 30g gừng
    - 30g ớt tươi
    - 10g hành khô
    Gia vị, bột:
    - 100g bột mỳ
    - 30g bột đao
    - 2g hạt tiêu
    - 2g muối
    - 10ml nước mắm
    - 200ml dầu (mỡ)

    II. Chế biến :



    1. Sơ chế - cắt thái :


    - Cá quả sơ chế sạch ( đánh vẩy, cạo rửa sạch nhớt, thấm và lau khô). Lọc lấy thịt (2 bên mình cá). Thái (lạng) miếng mỏng hình con bài. Phần khung xương và đầu cá để riêng.




    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, sơ chế sạch ép ráo nước 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái hạt lựu.


    - Cà chua sơ chế sạch, thái hạt lựu.


    - Hành tươi, thì là sơ chế sạch, 1/2 thái nhỏ, 1/2 để trình bầy đĩa.


    - Gừng 1/2 thái chỉ, 1/2 giã nhỏ.


    - Ớt tươi 1/2 thái chỉ và băm nhỏ, 1/2 tỉa hoa. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.


    - Bột đao 1/2 hòa nước, 1/2 nghiền nhỏ trộn đều với bột mỳ.


    2. Tẩm ướp :


    - Thịt cá ướp nước gừng, tiêu, muối.


    - Trộn thịt nạc vai với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hành hoa, thì là thái nhỏ, ớt băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, muối, quật dẻo chia thành từng phần nhỏ khoảng 15g/ phần, viên tròn lại (tương ứng với số lượng cá đã lạng).





    - Đặt viên thịt vào giữa miếng cá cuộn tròn đều, nhúng vào trứng đánh tan, lăn qua bột mì và bột đao khô, cuộn chặt để khoảng 10' cho bột bám đều.



    3. Chế biến :


    - Rán cá : Cho dầu (mỡ) vào chảo đung nóng già, thả viên cá vào chảo dầu rán chín vàng, vớt ra để ráo. Cho tiếp khung xương cá vào chảo dầu rán chín bầy vào đĩa.




    - Xốt cá : Cho dầu vào chảo phi thơm hành, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào, cho tiếp cà chua xào cùng ( không để cà chua nát), thêm 1 muôi nước dùng đun sôi, nêm nước mắm, muối vừa ăn, xuống 1 chút bột đao cho sốt hơi sánh, trước khi bắc ra cho 1/2 thìa dầu ăn và hành hoa, thì là thái nhỏ trộn đều.


    4. Trình bầy :


    - Bày khung xương và đầu cá vào đĩa, hai bên xếp viên thịt cá rán chín vàng.


    - Múc sốt dội lên trên cá, rắc gừng ớt thái chỉ, bày thì là, hoa ớt tỉa xung quanh.




    Yêu cầu thành phẩm : Viên cá chín tới không khô, sốt bóng đủ ngấm màu hồng. Món ăn có vị thơm của thịt cá và các nguyên liệu, không tanh, vị vừa ăn.


    Chúc các bạn thành công!



    Theo-xinhxinh
    Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

    "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

    Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

  2. #2
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gửi
    14

    Mặc định Re: Cá cuốn thịt rán giòn tan thơm nức

    Hấp dẫn quá. Làm thử ngay.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube