Thiết kế không có nhiều đột biến, trong khi cấu hình gần như bê nguyên từ các phiên bản trước đây gây không ít nghi ngờ đối với người dùng.

Trang mạng Baidu, Trung Quốc vừa tiết lộ những hình ảnh bị rò rỉ của mẫu Sony Xperia Z3 cho thấy, phiên bản kế thừa của chiếc Xperia Z2 không có nhiều đột phát mà vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế tương tự như mô hình hiện tại, ngoại trừ những thay đổi nhỏ.


Sony Xperia Z3 lộ ảnh thực tế

Quan sát kỹ có thể thấy Sony Xperia Z3 mang thiết kế hơi cong tại các góc cạnh trái ngược hoàn toàn với thiết kế nam tính và vuông vức trên Xperia Z2. Điều này đồng nghĩa với việc Sony đã có câu trả lời cho những phàn nàn từ phía người dùng rằng Xperia Z2 đang tạo ra khó khăn, và không thoải mái khi cầm trên tay.


Một số thay đổi nhỏ trong thiết kế khác của Xperia Z3 bao gồm vị trí lưới tản nhiệt trên loa sau khi được di chuyển một chút về phía bên trái của máy. Ngoài ra, một số thông tin nói rằng nhiều khả năng Xperia Z3 sẽ không sở hữu hệ thống loa âm thanh nổi giống như phiên bản tiền nhiệm.


Vị trí gắn thẻ microSD, micro SIM và cổng microUSB đều được đặt bên trái và bên phải của máy, trong khi giắc cắm tai nghe 3.5mm đặt ở đỉnh máy. Sony vẫn giữ nguyên nút chụp ảnh chuyên dụng bên cạnh phải, nó giống như một camera 20,7 megapixel với cảm biến Exmor RS và G Lens cũng có sẵn.


Vị trí các khe cắm thẻ, cổng kết nối được đặc ở bên trái và phải

Về thông số kỹ thuật, một số nguồn tin khẳng định Xperia Z3 không có nhiều thay đổi so với cấu hình của Z2 như: sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 801 lõi tứ tốc độ 2.5GHz, mà không phải bộ vi xử lý Snapdragon 805 mới nhất của Qualcomm, cùng với bộ vi xử lý đồ họa Adreno 330.


Nếu không muốn bị các đối thủ bỏ xa ở hầu hết các chi tiết thì màn hình trên Xperia Z3 sẽ phải được nâng cấp lên độ phân giải 2K (2560x1440) thay thế màn hình Full HD 1080p đã cũ kỹ, và chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat mới nhất của Google.


Dự kiến, Sony Xperia Z3 sẽ xuất hiện tại Hội chợ công nghệ IFA 2014 diễn ra vào tháng 9 tới đây.


Nút chụp ảnh chuyên dụng vẫn giữ nguyên

Các góc cạnh bo tròn
Trái ngược với thiết kế vuông vức trên Z2
Camera 20,7 megapixel
Theo-24h