1 Gây cứng ngón tay
Khi sử dụng các sản phẩm điện thoại công nghệ cao, đã bao giờ bạn cảm thấy cứng và đau ở các ngón tay, cổ tay, hay đơn giản là tê tê nơi đầu các ngón tay chưa? Đặc biệt là khi bạn chơi điện tử, lướt web, truy cập vào các trang mạng xã hội: Facebook, Twitter, Google, Zing, ….trong thời gian dài.
Giải pháp cho bạn đó là: Không sử dụng công nghệ smartphone này trong thời gian dài.
2 Đau cổ
Tưởng chừng như chỉ là những mệt mỏi thông thường, nhưng những khớp cổ lại có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết đối với sức khỏe của con người. Các bạn nên chú ý nhé! Không chỉ là do thói quen khi đi ngủ bạn nằm gối quá cao hay thấp so với bình thường mà sử dụng điện thoai di động – công nghệ smartphone cũng có thể gây ra đau cổ cho bạn đấy.
Ban đầu có thể chỉ là đau ở vùng cổ, sau đó có thể nhanh chóng lan sang vùng vai và thậm chí lên cả vùng đầu nếu bạn “nghiện” những công nghệ smartphone này và ngồi hàng giờ đồng hồ để chơi game, trò chuyện, lướt web. Đơn giản là khi bạn cứ chăm chăm bấm điện thoại thì cổ của bạn không được giữ đúng tư thế. Bạn thử hình dung mà xem, lúc đó bạn sẽ cúi mặt và tập trung vào màn hình điện thoại trong cả một thời gian dài. Như vậy, việc dẫn đến đau cổ, mỏi vai cũng là điền tất yếu.
3 Gây khó ngủ
Bạn có biết ánh sáng đèn LED từ chiếc điện thoại thông minh mang danh công nghệ smartphone này sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin – một chất tạo giấc ngủ ngon hơn.
Chính vì vậy, thói quen kiểm tra điện thoại trước khi đi ngủ xem, hay là dùng điện thoại để xem giờ khi đi đủ thay vì dùng đồng hồ đã làm cho bạn cảm thấy khỏ ngủ hơn và thức dậy vào mỗi sớm mai luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.
Giải pháp: Để đảm bảo sức khỏe cho mình và có thể bắt đầu một ngày mới thật sảng khoái và trần đầy năng lượng thì chúng ta hãy gạt bỏ thói quen kiểm tra điện thoại khi đi ngủ đi nhé!!
4 Gây nghiện
Chiếc điện thoại thông minh với càng nhiều tính năng, lợi ích tuyệt vời khác nhau càng mang đến cho con người những sức hút kỳ mãnh liệt.
Dù đi bất cứ đâu, nơi nào, làm gì bạn cũng mang theo chiếc điện thoại di động của mình. Điều này có thể gặp ở nhiều người, theo thống kê của các nhà nghiên cứu: Tỷ lệ người nghiện thiết bị công nghệ smartphone này là 66% - một con số khá cao có phải không nào?
Giải pháp: Cố gắng hạn chế sử dụng những công nghệ smartphone này, chỉ sử dụng khi cần thiết.
5 Hội chứng điện thoại rung
Tác hại “hội chứng điện thoại rung” là một trong những tác hại khi bạn sử dụng các dòng sản phẩm công nghệ smartphone thế nhưng khi nhắc về tác hại này, lại mang đến sự khó hiểu cho không ít người. Giày nam Linhkent xin được trình bày cụ thể như sau: Hội chứng này xuất phát từ cảm nhận của con người. Nghĩa là gì? Con người cảm thấy điện thoại rung rung như một dấu hiệu của các cuộc gọi, tin nhắn đến. Nhưng trên thực tế thì điện thoại thông minh không hề xảy ra hoạt động đó.
6 Ảnh hưởng đến thính giác
Tác hại này có thể bạn đã được nghe nhắc đến khá nhiều trên các chuyên mục khác nhau. Vâng, và đúng là như vậy. Dùng tai nghe khi nghe nhạc hay những lúc nghe nhạc, nghe điện thoại bạn để âm lượng quá lớn làm cho tai của bạn không kiểm soát được sẽ gây ra tổn thương cho tai dần dần sẽ có thể làm cho bạn bị mất thính giác.
Giải pháp cho bạn là: Hạn chế sử dụng tai nghe khi nghe nhạc, điện thoại và chỉ nghe ở mức độ vừa phải.
7 Là môi trường lan truyền vi trùng, vi khuẩn.
Có bao giờ bạn mang điện thoại khi đi tắm hay đi vào phòng vệ sinh chưa? Đây chính là môi trường sinh sôi, cư trú của hàng triệu loại vi trùng, vi khuẩn. Và vi khuẩn sẽ nhanh dễ dàng xâm nhập, lan truyền vào chiếc điện thoại của bạn; tất nhiên là với thói quen bạn lại sử dụng điện thoai ngay sau đó vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể của bạn.
Giải pháp: Không mang theo điện thoai di động khi đi vào môi trường có nhiều vi khuẩn, vi trùng
8 Triệu chứng cai nghiện
Xuất phát từ căn bệnh “nghiện” điện thoại di động thông minh – công nghệ smartphone, nên nếu khi bị cách ly, không sử dụng thì rất có thể bạn có thể xuất hiện các triệu chứng cai nghiện như: lo lắng, trầm cảm cấp tính, ….
9 Hàng hoạt những tác hại từ tia bức xạ điện từ của công nghệ smartphone
Nếu bạn cứ hàng ngày “cặp kè” với những chiếc điện thoại công nghệ cao này, và kể cả khi đi ngủ nữa bạn để gần ngay bên mình hay đặc biệt là để điện thoại ngay đầu giường. Điều này như đã trở thành một thói quen hay gặp ở nhiều người.