User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  May 2014
  Bài gửi
  37

  Mặc định Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards

  Du học New Zealand là ước mơ của rất nhiều du học sinh, trong đó có cả sinh viên Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính và học tập để đi học tại nước ngoài.Chính vì vậy, xin học bổng du học là một trong những hình thức được nhiều sinh viên quan tâm nhất. Nhưng để xin được học bổng du học thì là một điều không hề dễ dàng bởi một số yêu cầu khắt khe để đáp ứng yêu cầu của học bổng đó.
  Học bổng New Zealand Asean Scholars Awards
  Và hàng năm, chính phủ New Zealand sẽ dành 30 suất học bổng toàn phần cho các ứng viên lấy Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma), Thạc sĩ và Tiến sĩ đến từ Việt Nam để theo học các khóa học tại trường đại học ở New Zealand.Vậy để nhận được suất học bổng đó bạn phải làm gì và lưu ý những gì?Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải tìm hiểu về học bổng này, để biết một số yêu cầu và thông tin cơ bản về mục đích, hình thức của học bổng và cách thức bạn nộp đơn xin học bổng này.Tiếp đến, bạn sẽ tìm hiểu danh sách các trường cấp học bổng này, để nộp đơn đúng chỗ. Hàng năm, sẽ có danh sách 9,10 trường được liệt kê trong nội dung chương trình học bổng này, bạn có thể vào website từng trường tham khảo, và chọn trường phù hợp nhất với mình. Nếu bạn thích cuộc sống sôi động thì nên chọn trường ở thành phố như Auckland, Wellington, Dunedin, Christchurch,…Nếu may mắn bạn có người nhà bên New Zealand thì bạn có thể xem có trường nào ở khu vực đó không để gửi hồ sơ cho thuận tiện nhất.Tiếp theo là việc chọn ngành, bạn phải xem trên danh sách các trường mình chọn có ngành mình ưa thích không, để hồ sơ của bạn gửi đúng chỗ, đúng ngành mình yêu thích.Bạn sẽ lựa chọn ngành mà trong học bổng đã nêu. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng, các ngành như kinh tế và tài chính có tỷ lệ chọi rất cao, cao hơn hẳn các ngành khác. Còn các ngành khác như, mỹ thuật/ hội họa, dược,… thì rất ít người nộp hồ sơ. Nên các bạn sẽ cân nhắc khi nộp hồ sơ.Sau khi xác định được trường được ngành, bạn phải chuẩn bị:
  • Thư chấp nhận học vô điều kiện của trường bên New Zealand
  Có 2 loại thư mời học: thư mời có điều kiện (bạn vẫn thiếu một số giấy tờ yêu cầu bổ sung), thư mời vô điều kiện (bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ). Khi nộp hồ sơ xin học bổng thì bạn phải có thư mời vô điều kiện.Tuy nhiên, nếu vì bạn chưa đủ điểm IELTS thì bạn có thể xin trường lời đề nghị có điều kiện để kịp nộp học bổng, sau đó bạn phải thi lại cho đủ điểm để đạt lời đề nghị vô điều kiện. Điểm IELTS thì tùy thuộc từng trường, từng ngành, nhưng tối thiểu nhất là 5.5.Lưu ý với các bạn định nộp hồ sơ vào Victoria University of Wellington (VUW): Nếu các bạn nộp hồ sơ vào VUW, bạn sẽ có lợi thế về thời gian xét hồ sơ. Theo thông tin chính thức từ đại diện trường VUW ở Việt Nam, sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ vào VUW và nộp hồ sơ cho học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards này, thì các bạn hãy viết rõ điều đó trên tiêu đề email của mình, và hồ sơ của các bạn sẽ được duyệt trong vòng 24 giờ (thay vì 4 tuần như thường lệ).
  • Bộ hồ sơ:
  Bạn phải chuẩn bị 2 bộ hồ sơ đầy đủ, một bộ gốc và một bộ photo có công chứng, tất cả giấy tờ đều được dịch sang Tiếng anh.Bộ hồ sơ gồm:- Bảng điểm, bằng cấp cao nhất.- Hộ chiếu.- Thư mời học vô điều kiện.- Thư giới thiệu.- Thư nói về mục đích hoc tập- Sơ yếu lý lịch- Lý lịch tư pháp do cơ quan cấp huyện, tỉnh nơi bạn sống cấp.- Điểm IELTS (nếu có)- Một số giấy tờ khác theo yêu cầu.Lưu ý:Đối với thư giới thiệu: Bạn cần phải xin ít nhất 3 thư, có thể giáo viên của bạn, sếp của bạn, đồng nghiệp của bạn, những người mà có thể đảm bảo cho việc xác định công việc bạn đã làm, kinh nghiệm bạn có hay những đóng góp của bạn.Đối với thư nói về mục đích học tập: Đây là một giấy tờ quan trọng thể hiện rõ thông tin cơ bản nhất về điểm mạnh của bạn, mục đích học tập tại trường đó, ngành đó như thế nào, bạn học được gì từ đó và đặc biệt phải thể hiện rõ sau khi học xong bạn sẽ đóng góp gì cho sự phát triển của đất nước họ cũng như đóng góp cho sự phát triển đất nước Việt nam. Điều này bạn viết càng cụ thể càng tốt, tuy nhiên là phải súc tích, nêu bật trọng tâm vấn đề.Đặc biệt, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc và hay tham gia các hoạt động xã hội thì cũng là một lợi thế cho bộ hồ sơ của bạn được ưu tiên.Và năm nay, thời gian bắt đầu nộp hồ sơ học bổng New Zealand Asean Scholars Awards cho kỳ học mới 2014 – 2015 bắt đầu từ 1/6/2014 và kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 01/07/2014.
  DU HỌC VINAHURE - 176 đường Láng, Đống Đa, HN
  04.6269.4669 Hotline: 0924.32.32.29

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2014
  Bài gửi
  8

  Mặc định Re: Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards

  Anh chị có thể nói cho em biết làm thế nào để xin được thư mời vô điều kiện của trường bên New Zealand,thanks

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jun 2014
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards

  Chúc mọi người một buổi tối lốt lành , đi ngủ phát lấy sức chuẩn bị cho ngày mới ^^.

 4. #4
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  May 2014
  Bài gửi
  37

  Mặc định Re: Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards

  Chào bạn heoconngoaithanh, đối với thư mời vô điều kiện thì hồ sơ học tập gửi sang trường phải đầy đủ, bạn phải cung cấp bảng điểm, bằng cấp cao nhất và phải có điều kiện Ielts, toefl, với việc nộp hồ sơ học bổng thạc sĩ thì bạn phải cung cấp bằng tốt nghiệp đại học và điều kiện tiếng anh nhé

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube