Không chỉ là vật dụng trong bếp, những chiếc thìa còn giúp bạn massage mặt, kẻ mắt, làm nails.


1. Giảm bọng mắtBạn chỉ cần đặt hai chiếc thìa vào ngăn đá tủ lạnh từ đêm hôm trước sau đó áp 2 chiếc thìa lạnh lên mắt để hơi lạnh làm đôi mắt tỉnh táo hơn và massage nhẹ, hướng từ trong ra ngoài vùng da quanh mắt. Hãy nhớ massage từ hướng trong ra ngoài. Cách này sẽ làm giảm bọng mắt sưng do thức đêm hoặc thiếu ngủ.


2. Uốn lông miNếu không tìm thấy dụng cụ kẹp mi, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng chiếc thìa inox. Đặt chiếc thìa kẹp sát vào chân mi rồi nhẹ nhàng dùng tay nhấn hàng lông mi dọc theo chiếc thìa. Để hiệu quả hơn, hãy hơ nóng chiếc thìa bằng máy sấy.


3. Đánh highlight cho má


Nếu bạn thấy khó khăn để xác định xương gò má, hãy úp lòng chiếc thìa vào phần gò má nhô cao rồi dùng chổi kẻ theo đường viền bên dưới của thìa.


4. Kẻ lông mày
Đường cong của chiếc thìa là hình dạng hoàn hảo của đường kẻ lông mày. Bạn chỉ cần đặt chiếc thìa ở dưới lông mày và dùng bút chì kẻ chân mày theo đường viền.


5. Chuốt mascara không bị lem


Áp chiếc thìa nhỏ dưới lông mi trước khi bắt đầu chuốt mascara. Việc này giúp phần mascara dư thừa sẽ bám vào thìa và không lem vào da bạn. Đừng quên đặt chiếc thìa lên mí mắt đối với lông mi trên.


6. Kẻ mắt


Đặt tay cầm của chiếc thìa theo viền mí dưới rồi kẻ một đường thẳng. Sau đó, lật úp thìa ôm mí mắt của bạn và sử dụng các cạnh tròn bên ngoài để tạo ra đường cong và đuôi cánh mắt.


7. Giảm sưng do mụnNhúng chiếc thìa vào cốc nước nóng có nhiệt độ vừa phải (hãy kiểm tra mức chịu nhiệt của tay bạn với nước trước). Sau đó, lấy mặt sau của thìa tiếp xúc với mụn, giữ nguyên cho đến khi nó nguội đi. Việc này sẽ làm mụn giảm sưng và nhanh lành hơn.


8. Làm mờ vết thâm


Sau khi cho chiếc thìa vào tủ lạnh tầm 30 phút đến 1 tiếng hãy đặt nó trên vùng da bị thâm, tấy. Những dấu vết này sẽ nhanh chóng bị mờ đi.


9. Làm bảng pha màu
Đổ các màu sơn móng lên thìa rồi sử dụng như bảng pha màu bình thường. Chiếc thìa dễ rửa sạch và có thể tái sử dụng sẽ có ích hơn việc trực tiếp lấy màu từ lọ nhỏ.


10. Tránh lem sơn móng


Đặt chiếc thìa nhỏ dưới đầu móng tay khi sơn móng tay sẽ giúp sơn không bị lem lên da.

11. Vẽ móng nghệ thuật
Trộn các màu sơn móng tương phản trong chiếc thìa rồi nhúng đầu ngón tay vào phần sơn bạn vừa trộn. Như vậy bạn đã có một mẫu móng loang bắt mắt. Hãy dùng dung dịch tẩy để lau những phần lem bên ngoài.


12. Pha màu son
Hãy dùng chiếc thìa để trộn màu mắt yêu thích của bạn với một chút vaselin dưỡng ẩm và dầu bôi trơn (dầu ô liu) với nhau để tạo thành một màu son môi mới.


13. Chữa hộp phấn vỡ
Hộp phấn khi bị rơi sẽ vỡ vụn ra khiến khó sử dụng hơn. Bạn hãy hãy gom tất cả các mảnh vụn, để vào một chiếc hộp. Lấy một chút cồn đổ vào hộp phấn vụn đó. Dùng thìa đánh nhanh hỗn hợp lên, sau đó dàn đều phấn mắt trên bề mặt thật phẳng, lấy một đồng xu hoặc miếng sắt nén chặt hỗn hợp này xuống. Để từ 5 đến 10 phút hỗn hợp sẽ tự khô và bạn có thể sử dụng lại như mới.


Theo-ngoisao