Một người đàn ông vừa vị bắt ở Cuba vì tội tìm cách đưa 66 con chim quý hiếm giấu trong quần lên máy bay về Mỹ!

Vụ việc dở khóc dở cười xảy ra ở Sân bay Quốc tế Ignacio Agramonte tại thành phố Camaguya. Tưởng như đã “hạ cánh an toàn” sau khi qua mặt được máy dò kim loại, người đàn ông kỳ quặc vững tin trên đường ra máy bay. Tuy nhiên, bước đi chậm bất thường và những phần lồi lõm không giống ai trên chiếc quần của ông ta không khỏi khiến các nhân viên hải quan để ý.Chim ruồi. (Ảnh minh họa)

"Khi bị chặn lại, ông ta lập tức tìm cách lấp liếm. Ông ta nói chỉ mang theo một con chim bồ câu nhỏ về làm quà cho cháu nội, nhân viên hải quan Hermogenes Yonsiver cho biết.


Tuy nhiên, sau khi thực hiện khám xét bên trong chiếc quần của người đàn ông, các nhân viên hải quan phát hiện “con chim bồ câu nhỏ” đó hóa ra là là hàng chục con chim quý hiếm, trong đó có những con chim sẻ và chim ruồi “run rẩy, sợ hãi”. Chúng bị bị dán kín mỏ nên không thể phát ra tiếng động.

Độc chiêu buôn lậu. Ảnh: Central European News

Tổng cộng 66 con chim được tìm thấy, trong đó hai con chim ở gần đũng quần đã chết khi nhân viên an ninh kiểm tra. Người đàn ông này đối mặt với án tù 2 năm vì tội buôn lậu.


Hai tuần trước đó, ở Đức, một người đàn ông cũng bị chặn lại sân bay Frankfurt với một va li có 99 con rùa, thằn lằn và rắn.Theo-NLD