Nguyên liệu:



- 450g cá hồi
- 1 quả chanh vàng
- 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật ong
- 2 tép tỏi, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa nhỏ giấm
- 1 thìa nhỏ dầu vừng, vừng rang (tùy thích)
- Muối, hạt tiêu.


Món ngon này đặc biệt thích hợp cho bà bầu
Cách làm:


Bước 1:

- Cá hồi rửa sạch, lấy giấy lau khô, ướp với một chút muối và hạt tiêu.


Bước 2:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên, mỗi mặt chiên khoảng 4 - 5 phút để cá chín vàng đều. Thả vào chảo vài lát chanh để khử mùi tanh của cá.


Bước 3:

- Tỏi bóc vỏ, giã dập.


Bước 4:

- Cho vào bát 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ giấm, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa nhỏ dầu vừng, vừng rang (tùy thích), trộn đều để làm sốt chấm kèm.


Bước 5:

- Khi cá chín, gắp ra cho ráo mỡ, dùng dĩa gỡ nhỏ phần thịt cá.


Bước 6:

- Cơm nóng bạn cho ra đĩa hoặc bát, bày lên trên các loại rau sống, rau thơm đã rửa sạch để ăn cùng cho đỡ ngán.


Bước 7:

- Cho cá chiên đã gỡ miếng vừa ăn lên trên đĩa cơm.


Bước 8:

- Chan nước sốt vừa pha ở bước 4, dùng nóng.





Theo-ngoisao