User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

Chủ đề: Những cô nàng vụng

 1. #1
  HUT's Master Avatar của sonnvl
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  1.520

  <font color=red><b>Những cô nàng vụng</b></font>

  Những cô nàng vụng


  Họ là những “vợ thằng đậu” thời @. Nhắc tới “vợ thằng Đậu” không ai không biết các “thuộc tính” luôn đính kèm: hậu đậu, vụng về, đểnh đoảng…nói chung là không làm được việc gì ra hồn ra vía. Nếu như ở đúng cái thời của “anh Đậu”, những cô nàng đểnh đoảng, vụng về chỉ đếm được trên đầu ngón tay thì trong thời đại @, các cô nàng 8X có những thuộc tính tương tự lại xuất hiện nhan nhản…  Giai thoại “vợ thằng Đậu” đời 8X?

  Nhìn Ngọc Thanh, cô SV trường ĐH Nông Lâm, lúc nào cũng gọn gàng, tươm tất, xinh đẹp khi “xuất hiện trước công chúng”, không ai có thể ngờ rằng Thanh là một “siêu bày biện” khi về đến nhà. Đồ đạc của cô nàng “phủ sóng” khắp nơi, từ phòng bố mẹ, phòng chị gái, phòng khách, phòng tắm và thậm chí là nhà vệ sinh đều có dấu ấn của cái tật “bạ đâu quăng đó” của cô nàng. Còn phòng riêng của Thanh thì... thôi khỏi nói, giống như một bãi chiến trường. Bàn học là nơi vứt quần áo bẩn, giường ngủ tràn ngập báo chí và truyện tranh, còn sàn nhà là nơi chung sống của đủ loại dép guốc và vô số những thứ không tên và có tên khác.

  Nếu như sự bừa bãi của Ngọc Thanh không ảnh hưởng gì nhiều lắm đến “nền hoà bình thế giới” thì trường hợp của Huỳnh Vân, 19 tuổi, lại khác. Mỗi lần cô “công chúa bé bỏng” hứng chí lên tuyên bố vào bếp làm một món gì đó thì cả nhà đều... xanh mặt. Thành tích trong những lần vào bếp trước của cô nàng là mẹ phải đi mua thêm một bộ chén ăn mới và đứa em thì bị bà chị tra tấn bằng những món mà không-ai-biết-đó-là-món-gì. Xét về khoản hậu đậu thì chắc Vân và anh chàng Nôbita kẻ tám lạng người nửa cân. Có lần Vân còn suýt nữa gây “đại họa” khi bắc nồi nước lên định nấu chè rồi ngồi rung đùi chơi điện tử. Cũng may là ba của cô về vừa kịp lúc cái nồi đã bị cháy đen. Kể từ lần đó, cô nàng phải chịu lệnh cấm vận “cách xa nhà bếp tám thước” để đảm bảo an toàn cho cả nhà.

  “Nấu ăn hả? Dễ ợt hà! Mình đã biết được 50% rồi nha!” là câu tuyên bố đầy tự hào của Kim Minh (SV năm 3, trường ĐHKHXH &NV). Nhưng cái “sự biết 50%” của cô nàng nghĩa là... biết ăn chứ chưa biết nấu. Gần 21 tuổi, con gái một, học hành giỏi giang, học bổng liên miên, vô số tài lẻ nhưng mỗi khi nhắc tới chuyện bếp núc là Minh bó tay. Mỗi khi bố mẹ đi đâu vắng nhà chừng vài ngày là cô nàng chỉ còn biết... cơm tiệm muôn năm. Có lần mẹ Minh không về nhà kịp, gọi điện nhờ cô con gái cưng nấu giùm nồi cơm (cơm điện nhá). Đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn bắc nồi cơm xuống nữa là măm măm thôi thì hỡi ôi, tác phẩm của Minh vẫn còn y xì nước và gạo. Vì cô nàng cắm điện nhưng không nhấn nút ON. Kết quả là cả nhà phải chịu đói chờ nồi cơm khác chín, còn Minh thì bị “quạt” một trận te tua vì tội xớn xác.  Khi “đậu” biến thành “giá đỗ”

  Gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách. Cái sự “vợ thằng đậu” của các cô tiểu thư công chúa thời @ một khi đã biến thành một “phong cách hiển nhiên” thì các bậc phụ huynh chỉ còn có nước kêu Trời. Đôi khi thói quen bê bối khiến bạn trở nên “lem nhem” trong mắt bao nhiêu người khác.

  Những cô nàng “đậu 8X” luôn biện hộ cho “cái nhà kho” của mình là “bừa bãi trong trật tự” nhưng cái sự trật tự này đều khiến cho thân chủ bở hơi tai mỗi khi muốn kiếm ra một món đồ cần thiết. Cũng chính vì tính bạ đâu quăng đó, thì dù có ở nhà đẹp, phòng ốc hiện đại cũng chẳng khác gì bò trong hang hố. Sắm một chiếc giường đẹp làm gì để tối nào cũng phải lấy tay “gạt” đồ sang một bên lấy chỗ nằm, phòng không còn chỗ để đặt bước chân. Có tủ quần áo đẹp như mơ, nhưng quần áo được nùi trong cái thùng các – tông cho tiện... với tay. Có lần, mẹ của Ngọc Thanh tá hoả khi thấy cả một tập đoàn kiến tấn công bàn học của cô con gái yêu quý. Đến khi “khám xét hiện trường” mới biết dưới cái đống-vốn-được-gọi-là-tập-vở của cô nàng là một cái bánh đã lên mốc xanh mốc đỏ đang chiêu dụ bầy kiến. Luật “bừa bãi trong trật tự” bị lạm dụng đến mức tinh giảm thùng rác, tận dụng hộc bàn như thế chấp nhận được sao?

  Và dường như ăn vào thâm căn cố đế, hầu hết các nàng 8X đều phải hát bài Giọt sương trên mi mắt : “Em đâu có biết lúc mặt trời sinh ra”. Đúng là làm sao biết mặt trời sinh ra thế nào khi mỗi ngày các cô nàng đều “đón bình minh” sớm nhất là lúc mười giờ trưa? Mọi công việc đều được “di dời” sang thời gian chiều và tối. Thời gian cũng không thể tổ chức được cho mình. Thế rồi, cơ thể ngày một bạc nhược, mặt mày như tô chè mè đen, thở dài than ngắn vì đôi mắt sâu như cái hố cầu viện mỹ phẩm mà không biết nguyên nhân từ đâu?  Vợ thằng Đậu phản biện kiểu gì?

  Tất nhiên không phải là không có lý do khi càng ngày càng có nhiều “vợ thằng Đậu” vụng về đến không thể tin nổi như vậy. Bên cạnh những nguyên nhân mang tính “đại trà” như cuộc sống phát triển, các nàng đều là những “bà trời con” được cưng chiều hết mực, cơm bưng nước rót, không phải làm gì ngoài chuyện học và chơi... thì mỗi “vợ thằng Đậu” lại có cho mình một lý lẽ riêng.

  “Tôi phải đi học và đi làm thêm mù mịt, thời gian đâu mà dọn dẹp phòng ốc. Cứ vứt như vậy cho nó lẹ” là lý do mà Ngọc Thanh đưa ra cho sự bừa bãi của mình. Nhưng Thanh không biết rằng ở đất nước mà con người dành hết thời gian cho công việc như nước Nhật thì nhà cửa của họ lại vô cùng gọn ghẽ và ngăn nắp. Chính sự gọn ghẽ và ngăn nắp này đã giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm những công việc khác. Càng ít thời gian thì càng phải gọn gàng chứ không phải càng bừa bộn mới là cách sống của một 8X.

  Con sâu ngủ Thanh An lại lấy lý do “thời đại” để biện hộ cho sở thích “không biết lúc mặt trời sinh ra” của mình: “Sống ở thời đại @ dễ bị stress lắm, nhiều áp lực quá mà! Bởi vậy phải... ngủ nhiều cho đỡ căng thẳng đầu óc”. Trời! Là sao? Trong khi vô số các 8X năng động thực sự ước gì một ngày có 36 hoặc 48 giờ càng tốt để họ có đủ thời gian làm hết những điều họ muốn làm thì còn có những cô nàng như Thanh An dành hết thời gian cho việc ngủ. Đúng là bó cả tay lẫn chân. Nếu như Thanh An đọc được câu này thì mọi chuyện có thể sẽ sáng sủa hơn một chút chăng: “Ngủ nướng thêm một chút sẽ không đem đến cho bạn lợi ích gì nhưng nếu thức sớm hơn một chút thì bạn sẽ làm được rất nhiều việc”. Thật đấy!

  Còn các cô nàng cả đời chưa từng sờ tay vào cây chổi quét nhà, giao cho đống chén bát bắt rửa thì chỉ biết cười trừ lại có cho mình một lý lẽ khác: “ Tôi là một công dân của thời đại @ nên tôi chỉ thích làm những gì “vĩ mô”thuộc về... @ chứ không phải là ngồi tỉ ma tỉ mẩn với dưa cà mắm muối”. Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng thật sự đây là một lời “nguỵ biện” không hơn không kém cho sự lười biếng của mình. Đồng ý là một cô nàng @ được tự do rất nhiều trong việc được làm những gì mình thích. Các nàng có thể lướt web ào ào, nói tiếng Anh như gió, bấm tin nhắn chiu chíu, bạn bè thì “tứ hải giai huynh đệ”... nhưng như vậy vẫn chưa đủ để là một XX hiện đại. Một cô nàng @ năng động thực sự phải là: “Tôi không làm nhưng không có nghĩa là tôi không biết làm. Khi nào cần thiết, tôi vẫn có thể nấu được một bữa cơm ngon lành như thường”. Còn nhớ, trong lần thi Hoa hậu qua ảnh, một hoa hậu đến từ Hải Phòng đã từng nói rằng: “Bình đẳng nam nữ không có nghĩa là đánh mất đi nữ tính của mình, mà biến nữ tính thành thế mạnh của mình”. Huống hồ chi các XY bây giờ cũng phải biết tự nấu mà ăn những khi cần kíp.  Kết

  Người Anh có một câu thành ngữ rất hay: Men make house and women make home. Người đàn ông làm nên ngôi nhà nhưng chính người phụ nữ mới làm nên gia đình. Những cô nàng 8X trước khi gắn phù hiệu năng động tự tin lên ngực áo, liệu có nên “ngắm nghía” lại một chút xem mình có làm phiền những người sống cùng ngôi nhà của mình không? Liệu mình có thể biến house thành home không? Hay biến “tư dinh” thành biệt thự của chuột và gián? Vì có một điều chắc chắn rằng lối sống văn minh không thể thiếu sự nền nếp và sự sạch sẽ.


  THẾ AN
  Báo SVVN
  Lần sửa cuối bởi sonnvl; 04-02-2006 lúc 12:55 AM


 2. #2
  HUT's Student Avatar của be_iu
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  172

  Mặc định

  đúng với kỉu sống như hiện nay iem cũng thấy khá nhìu gia đình đã gián tiếp tạo cho con mình cách sống của một tiểu thư mà đã là tiểu thư họ cho mình ko phải làm việc nhỏ trong nhà nhưng ai đã giúp họ ko phải làm việc mà đãng lẽ ra việc đấy họ có thế làm đc. Mà còn 1 vấn đề nữa em thấy các gia đình hầu hết đều thuê ô- sin.Thế nên chuyện họ ko bít dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm là chuyện dể hỉu. Cái gì cũng phải học mà nhất là con gái chẳng thế ngày xưa các cụ mới nói: " học ăn học nói học gói học mở". Chính gia đình họ ko dạy dỗ ngay từ khi còn bé đến bâyh đã trở thành thói wen ko sửa đc thì chắc phải đợi đến lúc để mẹ chồng dạy chắc có hiêụ quả hơn thoai :biggrin:
  Vì sao Anh lại nỡ gian dối tim Em hỡi người ?
  Kề vai Em mà tim Anh khắc ghi bóng hình ai
  Vì sao Anh lại muốn chọn cả hai con đường
  Lệ chan hoen bờ mi thì thôi ta đành chia tay vì yêu Anh
  Em sẽ là người ra đi....


 3. #3
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Be_iu oai! Em đang tự nói em à :71:!
  ************************************************
  *************************
  *********** ** ***********
  *******
  *************

 4. #4
  HUT's Student Avatar của be_iu
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  172

  Mặc định

  ô hay anh nói gì đấy vớ vỉn nhể? em là em thế nèo?
  a` hay là thế này đi
  cu*ng của em mún ăn gì nèo hum nèo em " lấu " cho mà ăn ko lại bảo con gái nhớn ko bít nấu ăn :100: :100: :100:

 5. #5
  Úi giời ơi Avatar của mahout
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  726

  Mặc định

  Con cái nhà ai mà sướng thế.
  Phải in bài báo này cho thầy u xem mới được
  Ký....
  Ký gì mà Ký...
  Vớ vẩn

  Không có phong bì mà cứ đòi người ta ký

 6. #6
  HUT's Master Avatar của thủy lôi
  Tham gia ngày
  Aug 2004
  Bài gửi
  2.155

  Mặc định

  Cũng có cái đúng, nhưng giống bịa hơn. Con gái bây giờ đứa nào cũng biết ít nhất một nghề. Được cái nọ thì thôi cái kia chứ, bọn con trai đòi hỏi tham thế chả biết!
  ------

 7. #7
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi be_iu
  ô hay anh nói gì đấy vớ vỉn nhể? em là em thế nèo?
  a` hay là thế này đi
  cu*ng của em mún ăn gì nèo hum nèo em " lấu " cho mà ăn ko lại bảo con gái nhớn ko bít nấu ăn :100: :100: :100:
  7: 7: 7: Anh nghe quen câu này rồi! CHẹp Chẹp Chẹp!:65: :65: :65:

 8. #8
  HUT's Master Avatar của sonnvl
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  1.520

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi mahout
  Con cái nhà ai mà sướng thế.
  Phải in bài báo này cho thầy u xem mới được
  Cần j, báo SV từ tuần trước thì phải, em quên ko post từ tuần trước :biggrin:

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube