1/ Giới thiệu và hình ảnh về sản phẩm:

Sau sự thành công của card âm thanh của các dòng như Xonar U7, Essence. Không dừng lại ở đó, ASUS đã cố gắng cải thiện, phát triển dựa trên những khuyết điểm của dòng sản phẩm trước như Essence One, Essence STU,… và cuối cùng ASUS Essence STX II 7.1 đã được ra đời. ASUS Essence STX II 7.1 đã được thiết kế rất chi tiết và cho hiệu suất âm thanh rất tốt.


Thông số kỹ thuật của sản phẩm:
Hình ảnh về sản phẩm:


[IMG][url]https://farm4.staticflickr.com/3826/13749797025_c810c87c71_c.jpg[/IMG]Phụ kiện đi kèm sản phẩm:
2/ Cấu hình hệ thống dùng để test sản phẩm:
3/ Các công nghệ tích hợp trên sản phẩm:


Tinh hoa thẩm âm Essence tiếp tục được nâng tầm
Dòng Essence STX II có thông số độ nhiễu trên tín hiệu cực ấn tượng: 124dB SNR, thừa hưởng những cải tiến từ dòng card âm thanh Essence STX và tốt hơn card âm thanh tích hợp đến 64 lần (64x). Riêng đầu ra headphone thì thông số nêu trên là 120dB SNR.


Tín hiệu chuẩn và trung thực:


Một bộ điều khiển với độ chính xác thì rất quan trọng đối với audiphiles. Do mạch tích hợp thường chịu ảnh hưởng sự thay đổi của nhiệt độ, đó là lý do mà Essence STX II dùng bộ dao động bù nhiệt tinh thể (TCXO). Công nghệ đảm bảo độ chính xác theo thời gian và giảm thiểu méo tín hiệu.
Nguồn điện sạch, mạnh mẽ và liên tục:


Essence STX II sử dụng 1 nguồn 4 pin Molex để kết nối chứ không cần phải lấy nguồn từ PCI-E, và đó là nguồn cung cấp điện tốt nhất. Tối ưu hóa nguồn thì phải đảm bảo bộ điều chỉnh với độ trung thực cao và ít hao phí vốn chưa từng có trong ngành sản phẩm card âm thanh dành cho PC (LDO - Low drop Out).

Bên cạnh đó các Audiophile cũng đánh giá cao về chất âm tái tạo từ các tụ phiến của WIMA (Germany).


Đón đầu trào lưu cùng op-ams MUSES (Japan):

Về phần thưởng âm chuyên sâu mà người nghe mong đợi từ Essence phần nào chịu ảnh hưởng bởi uy tín của 2 op-amps nổi tiếng: MUSES 8920 và MUSES 8820, vốn bài danh nhờ khả năng tái tạo không gian âm nhạc rộng, phiêu dật và chân thực.


True 7.1-channel surround sound that’s easy to fit and great to customize:
Một trong những điều khác biệt của Essence STX II 7.1 (so với bản không có 7.1) chính là một bo mạch mở rộng đa kênh âm thanh vòm 7.1 với chỉ số độ nhiễu trên tín hiệu cũng không kém phần "khủng": 120dB SNR.


Nhằm tăng tính DIY cho sản phẩm, mỗi kênh nhạc đều có thể tùy chỉnh theo cá tính bắng chín op-amps có thể thay thế – giúp cho audiophiles hoàn toàn tự do tạo ra những trải nghiệm âm thanh vòm hoàn hảo cho đôi tai của họ cùng môi trường âm nhạc đặc thù mang đậm tính cá nhân.


Mạch khuếch đại cho tai nghe HI-END
Bộ khuếch đại tai nghe hỗ trợ trở kháng lên đến 600ohm - vì vậy audiophiles có thể cắm tai nghe trở kháng cao tốt nhất để tận hưởng chất lượng thanh âm tinh thuần nhất với Essence STX II.


Khả năng hiệu chỉnh tùy chọn tai nghe đa đạng và hiệu dụng cao:
Kỹ sư ASUS đã trang bị Essence STX II thêm một vi chip điều khiển được thiết kế đặc biệt cho tai nghe với độ nhạy IEM cao, cho phép các nhạc sĩ và người thích âm thanh trung thực sử dụng tai nghe mà kênh đầu ra âm thanh thẳng vào ống tai - cô lập tiếng ồn xung quanh để đạt được độ tập trung cao nhất.


Tặng kèm 3 Op-ams cao cấp cho nhu cầu nâng cấp, thay đổi.
Những lợi ích Essence STX II từ ổ cắm op-amp có thể thay thế cho phép người dùng tạo ra âm sắc khác nhau hoặc mang lại những kết quả bất ngờ từ quá trình phối âm "cảm tính".


Kẹp thay op-ams, đổi op-ams? chuyện nhỏ.


Essence STX II đi kèm với một bộ chuyển đổi bao gồm ba thêm op-amps - hai Texas Instruments LME49720s và một Muses 8820 - và một công cụ kẹp mà làm cho nó dễ dàng để thay thế các vi mạch op-amp.


Âm thanh vòm tái tạo trong thời gian thực:

Lợi ích lớn mà Essence STX II với công nghệ Dolby ® Home Theater mang lại chính là biến PC của bạn thành một hệ thống rạp hát tại nhà - thúc đẩy tất cả các giác quan của bạn đến đỉnh cao.


Dolby® Digital Live:Tái tạo kênh âm thanh vòm Dolby ® Digital 5.1,làm cho người chơi đắm chìm vào những trải nghiệm giải trí thú vị và thực tế với chất lượng cao của âm thanh vòm mà đặt bạn ở trung tâm của hành động.


Dolby® Virtual Speaker:
Phục hồi hai kênh và làm cho âm thanh stereo kênh 5.1 thành âm thanh vòm ảo thậm chí chỉ với hai loa, tái tạo năng động, môi trường bao phủ của một hệ thống rạp hát gia đình loa 5.1.


Dolby® Pro Logic II:

Biến đổi âm thanh stereo chất lượng cao và âm thanh vòm kênh 5.1. Việc đó đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức âm thanh của bạn.


Dolby® Headphone:Mô phỏng âm thanh vòm cho tai nghe cá nhân bằng cách sử dụng liệu pháp xử lý tín hiệu kỹ thuật số hiện đại. Hiệu ứng âm thanh vòm đa kênh lên đến 7.1 bằng tai nghe giúp trải nghiệm của người nghe sôi động hơn trong không gian thưởng âm rộng mở.


Ngoài ra, để có thể hiểu hơn về sản phẩm các bạn có thể xem clip bên dưới:4/ Right Mark Audio Analyzer(RMAA):


Sau khi test bằng chương trình RMAA, kết quả thu được không cần phải bàn thêm vì nó thật ấn tượng. Đa số kết quả đều Excellent, cho thấy hiệu năng của card âm thanh này rất tốt.

5/ Cảm nhận khi sử dụng sản phẩm:


Trong thời gian ngắn sử dụng sản phẩm, tôi có nhận xét:


• Khi nghe nhạc ta có cảm giác âm thanh trung thực hơn, nghe rõ được âm thanh trầm bổng của bài nhạc.

• Game: tiếng động trong game rất rõ ràng như: tiếng súng, tiếng bước chân tạo ra cảm giác như các nhân vật đang rất gần.


6/ Ưu, nhược điểm sản phẩm:


Ưu điểm:


Được tích hợp nhiều công nghệ mới.

Có linh kiện dự phòng.

Hiệu năng sản phẩm thông qua chương trình test.


Nhược điểm:


Thiết kế không kín nên rất dễ bám bụi bẩn khi sử dụng.

Thiết kế chung không có thay đổi so với tiền nhiệm.Nguồn asus