Kỳ thi IELTS kiểm tra bốn kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Mỗi kỹ năng cần có một phương pháp học khác nhau. Khi thi IELTS, nhiều học sinh chúng mình thường gặp khó khăn ở phần thi Viết. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn “vượt ải” phần thi Writing để đạt điểm cao cho bài thi IELTS.

Delete ngay những trở ngại

Phần thi writing được đánh giá là “khó nhằn” với đa số các bạn học sinh, bởi bài thi viết, do không có câu trả lời đúng hoặc sai, cũng không có đáp án nào cụ thể nên các bạn học sinh thường rất lo lắng cho phần thi này. Ngoài ra, khó khăn lớn nhất là do chúng ta chưa quen với cách hành văn theo kiểu của người bản ngữ. Để vượt qua những trở ngại này, chúng mình cần tập ngay những thói quen sau nhé:

+ Cố gắng luyện tập và đọc nhiều loại sách ngoại văn để học hỏi thêm về phong cách hành văn và cách tư duy theo phong cách người bản ngữ. Và cũng nhớ là tuyệt đối không nên học thuộc lòng các bài văn mẫu, sau đó bê nguyên xi hoặc lắp ghép các câu có nội dung phù hợp với nhau vào bài thi nhé!

+ Tập thói quen nghĩ bằng tiếng Anh, viết bằng tiếng Anh.

+ Nếu chưa tự tin với khả năng viết essay của mình, bạn có thể đăng ký một khoa học luyện thi, để trang bị những kỹ năng cùng vốn từ vựng, ngữ pháp cần thiết cho mình.

Bí kíp ghi điểm writing IELTS

- Săp xếp ý tưởng, để có một bài viết mạch lạc, logic: Để đạt được điểm cao, học viên cần biết cách phát triển ý tưởng phù hợp với đề thi. Thí sinh thường có rất nhiều ý tưởng nhưng tốt hơn hết, thí sinh nên chọn một hoặc hai ý tưởng để phát triển với những luận cứ hợp lý hỗ trợ bài viết.

- Đảm bảo số lượng chữ theo yêu cầu: Rất nhiều thí sinh không viết đầy đủ số lượng chữ cho bài thi viết , vì vậy thí sinh cần rèn luyện kĩ năng viết trong giới hạn thời gian của bài thi và đảm bảo viết đủ số lượng chữ mà bài thi yêu cầu.

- Kiểm tra phần thi viết mỗi 2 phút sau khi hoàn thành và đảm bảo là bạn biết thành đoạn văn. Ngoài ra, chúng ta cũng tranh thủ lúc này để rà soát lại các lỗi chính tả nhé!

( Nguồn: Tổng hợp)

SMARTCOM -ENJOY THE VERY BEST!
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 728x90.


N
guồn:
http://www.smartcom.vn/forums/threads/writing-ielts-%E2%80%93-dau-co-gi-%E2%80%9Ckho-nhan%E2%80%9D.591/