Bạn thường tự hỏi tại sao người gầy lại có thể tránh được nhiều bệnh tật. Vậy bí quyết của những người gầy khỏe mạnh là gì?

Hoạt động nhiều


Nghiên cứu cho thấy rằng, những người di chuyển nhiều hơn có thể đốt cháy 350 calo 1 ngày, tương đương với nói chuyện 60 phút và đi bộ hằng ngày với tốc độ 6,4km/h. Nếu bạn không phải là người năng hoạt động, hãy cố gắng di chuyển xung quanh chiếc ghế, hoặc cử động chân tay. Bạn cũng có thể hoạt động đơn giản bằng cách đứng lên khi điện thoại, suy nghĩ hoặc uống trà. Bạn có thể tận dụng cơ hội để đi bộ cầu thang thay vì đi thang máy.


Ban đầu, bạn có thể cảm thấy rất ngại, nhưng đừng bỏ cuộc. Rồi bạn sẽ hình thành thói quen vận động và thấy khó chịu nếu như không làm những động tác đó.
Việc vận động không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn làm tăng tính sáng tạo, vì sự chuyển động giúp tăng cường lưu thông máu. Đó cũng là lý do vì sao những người ngồi luôn vận động sẽ ít bị nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường loại .


Tập trung ăn


Chúng ta thường hay làm nhiều việc một lúc như ăn uống trong khi lái xe, làm việc, đọc sách và đi bộ. Nhiều người nghĩ là làm nhiều việc một lúc thì có hiệu quả hơn, nhưng với những người gầy, họ ăn tập trung và có xu hướng ăn ít hơn và cảm thấy ngon và hài lòng hơn.


Thói ăn tập trung sẽ khiến người ta ăn ít đi 300 calo một ngày, đủ để giảm hai cân trong một năm. Hãy tập ăn mà không làm bất kì việc gì khác, dù chỉ một lần trong ngày. Hít một hơi thật sâu, thư giãn, sau đó ăn, hướng tất cả sự chú ý của mình vào hương liệu, hương vị và cách bài trí thức ăn. Giống như yoga và thiền, việc tập trung này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức, lượng thức ăn đi vào cơ thể bạn sẽ ít hơn, bạn sẽ có cảm giác ăn ngon hơn.


Đổi bữa một cách hợp lý


Đổi bữa ăn là một quy tắc và cũng là một thói quen của những người gầy. Điều quan trọng là họ thay đổi thói quen không phải là để giảm bớt calo mà để cảm thấy ăn ngon hơn.


Một kinh nghiệm nữa là hãy nghĩ về bữa ăn gần nhất khiến bạn thấy no căng, sau đó viết lại cách mà bạn sẽ cải thiện bữa ăn của mình sao cho vừa đủ, không quá ít, không quá nhiều. Chắc chắn là bữa ăn của bạn sau đó sẽ cân bằng hơn, ít calo hơn.


Không cố ăn hết thức ăn thừa


Nhiều phụ nữ nhiễm thói quen ăn thức ăn thừa của cả nhà vì sợ lãng phí. Điều này khiến sau mỗi bữa ăn, họ có cảm giác khó chịu. Nhiều người sau khi ăn xong thấy no căng tức bụng. Tuy nhiên khi lập một danh sách các ưu nhược điểm của việc tiếp tục ăn nốt thức ăn thừa, thì họ mới nhận ra rằng, ăn lại những thức ăn thừa gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực hơn và lãng phí hơn.


Ăn nhiều hơn cơ thể cần sẽ khiến bạn no và khó chịu, và làm bạn tăng cân. Một lời khuyên là nên chú ý đến cơ thể mình, ăn khi đói, dừng lại khi đã no, chuẩn bị bữa ăn thích hợp cho gia đình mình.


Ăn những gì mình thích


Nhiều phụ nữ thường xuyên ăn những gì họ không thực sự thích, đó là điều mà những người gầy không bao giờ làm. Khi bạn bắt đầu ăn một cách chủ tâm, đừng ăn những gì không có hương vị, không bạn no và cảm thấy hài lòng.


Khi bạn ăn tập trung, cảm giác ăn phải thứ gì đó không ngon, không hợp khẩu vị sẽ khiến bạn thất vọng, và không còn muốn tiếp tục ăn. Việc ăn thứ mà bạn không thực sự thích thường khiến bạn ăn quá nhiều hoặc ăn uống kéo dài, ăn đến khi cảm thấy ngon, nhưng lại dẫn đến cảm giác bị nhồi nhét mà vẫn không hài lòng.


Hãy thay thế liên tục thay thế bữa ăn của mình, bạn sẽ nhận thấy có sự biến đổi tích cực trong cơ thể.


Theo-phunutoday