Những miếng gà giòn tan với nước sốt sền sệt hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị tuyệt ngon khiến bạn không thể quên, rất thích hợp với những bữa cơm đầm ấm bên gia đình.

Nguyên liệu gồm có:

- 450g thịt đùi gà- 7ml dầu mè- 15ml xì dầu- 1 quả trứng- 60g bột ngô- Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ- 130ml nước dùng gà- 30ml xì dầu- Bột ngô, tương ớt, đường- 1 bông cải xanh

Cách làm như sau:

- Đầu tiên, bạn trộn đều dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô.
- Sau đó, bạn hãy thái thịt gà thành từng miếng nhỏ như hình ảnh rồi đem ướp với hỗn hợp bột đã trộn đều ở trên trong khoảng 20'.

- Khâu tiếp theo là chế biến nước sốt: Bạn cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết. Sau đó, cho một ít dầu vào chảo rồi phi thơm gừng và tỏi băm.
- Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại như trong hình.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng như hình trên rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên.
- Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong.

- Khi ăn bạn chuẩn bị sẵn một ít bông cải xanh luộc, hành lá cắt nhỏ và bát cơm nóng để ăn kèm nhé.


Cuối tuần đổi món với gà chiên giòn sốt tương đảm bảo sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng và đàm ấm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Theo-phunutoday