User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: IQ tỉ lệ thuận với chiều cao

 1. #1
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.465

  Icon7 IQ tỉ lệ thuận với chiều cao

  Các nhà khoa học đã tìm ra được mối quan hệ giữa chiều cao và chỉ số IQ của con người. Theo kết quả nghiên cứu thì chiều cao cơ thể tỷ lệ thuận với độ thông minh của trí óc.

  Đó là kết luận được rút ra về mối liên hệ giữa chiều cao và chỉ sổ thông minh (IQ) của một người theo nghiên cứu gần đây tại Scotland. Lời giải thích nằm ở gen di truyền của chúng ta.


  Chiều cao càng vượt trội thì càng thông minh


  Các nhà khoa học đã nhận diện các gene ảnh hưởng đến cả chiều cao và IQ. Họ tuyên bố có một mối tương quan di truyền đáng kể giữa 2 yếu tố này. Kết luận được rút ra sau khi các chuyên gia Anh nghiên cứu hơn 6.800 người không có mối quan hệ họ hàng. Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên phân tích các dấu hiệu ADN theo cách như vậy.


  Nhà nghiên cứu Riccardo Marioni đến từ Viện Di truyền và Y học phân tử thuộc Đại học Edinburgh, nhấn mạnh, mối liên hệ trên tuy nhỏ nhưng rất quan trọng. Theo báo cáo nghiên cứu gửi tạp chí Behavior Genetics journal, ông Marioni và các cộng sự giải thích, khoảng 70% mối liên hệ này là do di truyền và phần còn lại chịu ảnh hưởng của môi trường.


  Lời giải thích nào được đưa ra? Một số yếu tố di truyền chung đã được tìm thấy, nói một cách đơn giản là tồn tại những gen tác động đồng thời lên kích thước cơ thể và IQ của chúng ta.


  Từ cuối thế kỉ 19, chiều cao trung bình của con người đã tăng lên đáng kể: chiều cao của phái nam Châu Âu đã tăng lên 11 cm chỉ trong khoảng một thế kỉ (giữa những năm 1870 đến 1980). Điều đó phải chăng có nghĩa là chúng ta thông minh hơn hẳn tổ tiên của mình?


  Tương quan giữa chiều cao và sức khỏe


  Bất chấp các tranh cãi, nhóm nghiên cứu hy vọng, việc hé lộ mối tương quan di truyền giữa chiều cao và IQ có thể giúp dự đoán các vấn đề sức khỏe của một người.


  Các nghiên cứu trước đây từng gắn vóc dáng thấp với nguy cơ tăng cao bị mắc các bệnh tim mạch. Ngược lại, người sở hữu IQ cao được phát hiện gắn liền với sự kéo dài tuổi thọ và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, đột quỵ và tự sát thấp hơn.


  Các chuyên gia thuộc Đại học Oxford mới đây còn khám phá ra rằng, cảm giác thấp hơn dễ khiến mọi người bị hoang tưởng, nghi ngờ và e sợ người khác.  Theo-phunutoday
  Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

  "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

  Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

 2. Tớ cảm ơn pe_sock94 đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube