Chẳng còn bao lâu nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nếu anh chàng nào đang muốn tặng vợ một bữa ăn do chính tay mình nấu thì hãy bắt đầu tập luyện ngay từ hôm nay nhé!

Gà nướng dứa


Nguyên liệu:


- 2 chén nước sốt teriyaki
- 700 - 800gr lườn gà
- 1 chén dứa hộp hoặc dứa tươi
- Vừng


Gà nướng dứa lạ miệng
Cách làm:

- Tháithịt gà thành những miếng vuông nhỏ.

- Đổ nước sốt teriyaki vào bát có thịt gà, đảo đều.ướp khoảng 30 phút.

- Sau đó, bạn đổ dứa hộp ra bát hoặc dùng dứa tươi cũng được.

- Xiên thịt gà, dứa vào một chiếc que sạch.

- Cho vào khay nướng ở 180 độ C, khoảng 20 phút là được.

- Cuối cùng, bày ra đĩa và rắc thêm chút vừng nữa là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Súp lơ xào tôm


Nguyên liệu:

- 1 cái súp lơ
- 300g tôm tươi
- 1 quả ớt tươi, 1 cây sả, 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá
- Mắm, muối, hạt tiêu.


Súp lơ xào tôm

Cách làm:

- Súp lơ cắt bỏ bớt phần cứng, thái khúc nhỏ, rửa sạch, để ráo.

- Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ, sả thái lát xéo, gừng gọt vỏ thái nhỏ.

- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp vào tôm ít muối và hạt tiêu.

- Đập quả trứng gà ra bát, đánh trứng nổi bọt, nhúng tôm vào rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng.

- Vớt tôm ra đĩa cho ráo bớt dầu.

- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp vào tôm ít muối và hạt tiêu.

- Đập quả trứng gà ra bát, đánh trứng nổi bọt, nhúng tôm vào rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng.

- Vớt tôm ra đĩa cho ráo bớt dầu.

- Dùng lại chảo chiên, thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm xả và gừng rồi đổ súp lơ vào đảo khoảng 5 phút thì cho tôm ở bước 2 vào đảo cùng.

- Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt tươi ở bước 1 vào, dùng thìa gỗ đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng nóng.

Salad cầu vồng rực rỡ


Nguyên liệu:

- Đậu hạt to, khoai tây, ớt ngọt (xanh, đỏ, vàng), bắp cải tím, cà rốt, nấm kim châm, mộc nhĩ, tôm: mỗi loại 30g

- Hạt thông (nếu không có mình thay thế bằng lạc rang giã nhỏ)

- Nước chấm: nước mắm, tương ngọt, giấm

- 2 khuôn bánh đáy rời kích cỡ khác nhau


Salad cầu vồng rực rỡ

Cách làm:

- Đầu tiên, cắt tất cả các loại rau củ thành dạng hạt lựu.

- Làm chín đậu, cà rốt, ớt. Các bạn chỉ cần bọc kín đĩa lại rồi để trong lò 30 giây thôi nhé! Hoặc không thì đem chần sơ bằng nước sôi cũng được.

- Ngâm nở nấm và mộc nhĩ trong nước nóng và cắt nhỏ.

- Luộc chín tôm, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

- Tìm 2 cái khuôn dạng tròn như hình và đặt vào trong nhau.

- Lần lượt đặt các loại nguyên liệu vào trong vòng tròn.

- Cuối cùng, mình pha nước chấm rồi rưới lên bề mặt món salad là hoàn thành rồi.

Thật hấp dẫn và rực rỡ quá các bạn nhỉ!

Canh sườn nấu với ngô ngọt


Nguyên liệu:

- 300g sườn non
- 1 bắp ngô ngọt to
- 2 nhánh gừng
- Gia vị, hành lá.


Canh sườn nấu với ngô ngọt

Cách làm:

- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho sườn vào chiên sơ qua.

- Đổ 3 bát con nước lạnh vào nồi, bật bếp lửa lớn.

- Gắp sườn thả vào, đun sôi.

- Vớt bọt trong nồi bỏ đi, thêm ngô đã thái khúc, gừng đập dập vào nồi, ninh khoảng 2 tiếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lá lên trên, dùng làm món canh nóng ăn với cơm.


Theo-webphunu