Tất cả các thí sinh phải hoàn thành bốn phần của bài thi: Nghe, Đọc, Viết, Nói. Các thí sinh sẽ thi chung phần Nghe và Nói trong khi phần thi Viết và Đọc sẽ khác biệt tuỳ theo việc thí sinh đó đăng kí hình thức thi Học thuật (academic) hay tổng quát (general). Smartcom chỉ tổ chức thi thử với loại hình bài thi IELTS học thuật (academic) dành cho người có nhu cầu du học hoặc công tác trong các tổ chức yêu cầu chứng chỉ IELTS học thuật. Dưới đây là 4 phần của bài thi IELTS học thuật, được sắp xếp đúng theo trình tự thi thật đang được áp dụng.- Nghe (listening): là bài thi gồm khoảng 40 câu diễn ra từ 20 - 30 phút. Bài thi nghe có 4 phần (số câu hỏi không được chia đều), thí sinh được nghe 1 lần và các đoạn bài nghe được ghi kèm trong băng hoặc đĩa. Cuối bài thi các thí sinh sẽ có 10 phút để ghi lại kết quả vào Answer Sheet (phiếu trả lời câu hỏi). Phần 1 - là các tình huống đời thường (đăng ký hoạt động, thuê nhà, nhập học...) thường là 1 cuộc nói chuyện nhưng là hỏi đáp, và người đáp thường nói nhiều hơn. Phần 2 - là các tình huống hướng dẫn và giới thiệu về một chủ đề quen thuộc (trường học, khu du lịch, chương trình ca nhạc, triển lãm,...) thường chỉ nói bởi 1 người. Phần 3 - là các tình huống đối thoại giữa ít nhất là 2 người, đây là các cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn (Ví dụ: chọn chủ đề khóa luận, đề tài nghiên cứu khoa học...). Phần 4 - là 1 bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật, thường do 1 người nói và dùng nhiều từ ngữ mang tính chất học thuật.

- Đọc (reading): là bài thi gồm khoảng 40 câu hỏi trong chính xác 60 phút (không có thời gian giành cho ghi lại câu trả lời cuối bài thi), được chia làm 3 phần, mỗi phần là 1 bài đọc khoảng 1500 từ với câu hỏi được chia tương đối đều. Khác với bài nghe, bài đọc không có độ khó tăng dần mà hoàn toàn là ngẫu nhiên.

- Viết (writing): là 1 bài thi gồm 2 bài tập trong thời gian chính xác là 60 phút (thí sinh phải tự phân phối thời gian), gồm 1 bài về mô tả 1 biểu đồ, 1 quá trình, 1 hiện tượng được biểu diễn giới dạng hình vẽ; 1 bài là bài luận về 1 chủ đề đưa ra.

- Nói (speaking): Là 1 bài nói trong thời gian khoảng 12-15 phút, gồm 3 phần: Phần 1 - Trả lời các câu hỏi về các chủ đề chung chung như quê hương, gia đình, sở thích, v.v... Phần 2 - Người hỏi sẽ đưa cho bạn 1 yêu cầu về mô tả 1 sự việc hiện tượng có liên quan đến bạn, trong yêu cầu sẽ có 4 gợi ý để thí sinh có thể dễ dàng phát triển ý. Thí sinh có 1 phút để suy nghĩ và nhiều nhất là 2 phút để trả lời. Kết thúc phần trả lời, người hỏi có thể sẽ hỏi thêm 1 đến 2 câu hỏi. Phần 3 - Người hỏi sẽ hỏi bạn các câu hỏi về chủ đề liên quan tới hiện tượng và sự việc mà bạn đã trình bày ở trên. Các câu hỏi ở phần này thường là các loại sau: 1. Discuss (bàn luận); 2. Compare (so sánh); 3. Speculate (dự đoán); 4. Analyse (phân tích); 5. Explain (giải thích); 6. Evaluate (ý kiến).
Nếu học viên không đạt mục tiêu đầu ra, Smartcom sẽ đào tạo lại hoàn toàn miễn phí. Ngược lại, các học viên phải cam kết tham gia đầy đủ các buổi học, và thực hành đầy đủ và đạt kết quả cao các bài tập và chương trình luyện trực tuyến, vượt qua được các bài thi điều kiện.- Để xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, click vào kiểm tra trình độ tiếng Anh để làm bài thi trực tuyến và nhận được các phân tích và tư vấn từ chuyên gia của Smartcom qua email (hoàn toàn miễn phí) ngay sau khi làm bài.

- Để đánh giá điểm IELTS hiện tại của bạn, click vào thi thử IELTS và làm bài thi IELTS theo dạng đề tiêu chuẩn được Smartcom số hóa thành bài thi trực tuyến. Bạn sẽ nhận được kết quả bài thi 2 kỹ năng nghe và đọc cùng các phân tích và lời khuyên hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn nhận được kết quả của cả 4 kỹ năng cùng với lời khuyên của chuyên gia, bạn cần nộp lệ phí thi thử là 200.000đ.

SMARTCOM ENGLISH HANOI