TOEIC là tên viết tắt của cụm từ Test Of English for International Communication do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát triển và khảo thí, nhằm đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc của người không nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.Bài thi TOEIC đã được xây dựng và phát triển hơn 30 năm bởi các chuyên gia khảo thí của ETS và nó đã chứng minh được tính ưu việt của mình. Hiện nay hầu hết các tập đoàn lớn, các tổ chức giáo dục, các chính phủ... đều lấy TOEIC làm thước đo tiêu chuẩn cho trình độ tiếng Anh của các nhân sự của họ.
Ở Việt Nam, TOEIC được coi là chuẩn mực đánh giá quan trọng trong tuyển dụng nhân sự của các tập đoàn và công ty lớn của Việt Nam và quốc tế. Hầu hết các ngân hàng cả Việt Nam và quốc tế, các tập đoàn và tổng công ty Nhà nước (VNPT, Viettel, FPT, Vietnam Airlines...) đều lấy TOEIC làm thước đo trình độ tiếng Anh của nhân sự trong cả tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Hiện nay hầu hết các trường đại học đã công bố chuẩn tiếng Anh đầu ra thì đều lấy TOEIC làm tiêu chuẩn, chỉ khác nhau về mức điểm cụ thể mà thôi.
Chính vì vậy, có một chứng nhận kết quả thi TOEIC quốc tế là một bằng chứng tin cậy đối với những người đi xin việc trong mắt nhà tuyển dụng, hoặc đối với những nhân sự trong quá trình thăng tiến trong sự nghiệp. Điểm TOEIC cao (từ 750 điểm trở lên) sẽ tạo ra một ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, và đồng thời cũng tạo ra một tâm lý tự tin tích cực cho các ứng viên khi tham gia xin việc.

Hiện nay ở Việt Nam đang áp dụng hai loại bài thi TOEIC gồm bài thi TOEIC 2 kỹ năng gồm Nghe và Đọc với tổng số điểm là 990 điểm, và bài thi TOEIC 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với tổng số 1390 điểm trong đó bài thi Viết có tối đa là 200 điểm và bài thi Nói có tối đa 200 điểm. Thí sinh dự thi hoàn toàn tùy chọn bài thi 2 kỹ năng hoặc bài thi cả 4 kỹ năng.

Nếu bạn không biết rõ mình nên chọn khóa học nào, hãy sử dụng công cụ tư vấn và kiểm tra trình độ TOEIC tự động và miễn phí của Smarweb tại đây, bạn sẽ có ngay những tư vấn chính xác, đầy đủ và toàn diện sau 2h30 phút làm bài và trả lời các câu hỏi của Smartweb.
Học viên có thể lựa chọn học TOEIC trực tuyến hoàn toàn tại Smartweb bằng cách click vào đây hoặc kết hợp với việc học tập trực tiếp tại trung tâm đào tạo và rèn luyện trực tuyến.

SMARTCOM ENGLISH HANOI