Nếu bạn đang phân vân chưa biết làm món gì cho bữa tối, thực đơn 4 món dưới đây sẽ là sự gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Cá thu sốt cà chua



Nguyên liệu:


- 4 con cá thu Nhật, 2 quả cà chua.


- 1 chén nước lọc, ớt trái.


- Hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu.


Cá thu sốt cà chua

Cách làm:

- Cá thu làm sạch, rửa sạch rồi để ráo nước.

- Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín mềm với ít hạt nêm, đường.

- Cho cá vào nồi áp suất, cho sốt cà vào. Tiếp đến cho 1 chén nước lọc, ớt trái rồi để nhỏ lửa. Khi nước sôi, trở nhẹ cá, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Sau đó đậy nắp nồi áp suất lại trong khoảng 15 phút, khi nồi báo chuông thì tắt bếp. Để khoảng 30 phút rồi mở nắp.

- Cá sốt chín mềm, không bị nát dọn ra ăn nóng với cơm trắng và rau sống.


Đậu phụ xào nấm thịt


Nguyên liệu:

- 450g đậu phụ chiên (khoảng 8 bìa)


- 200g thịt nạc vai


- 1/2 cây cải thảo


- 150g măng chua


- 150g nấm đông cô tươi


- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 nhánh hành lá, một mẩu gừng nhỏ.


Đậu phụ xào nấm thịt

Cách làm:

- Thịt thái miếng mỏng, dài, ướp với nước tương, bột bắp và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 20 phút.

- Trong khi ướp thịt bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Đậu cắt miếng mỏng hình tam khác. Măng thái mỏng vừa ăn, nấm xắt lát. Cải thảo bạn chia làm 2 phần: Cọng và lá thái dạng que dài 4-5cm để riêng. Gừng xắt sợi, hành lá thái xéo dạng que dài.

- Làm nóng nồi hoặc chảo to với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần cọng cải thảo vào đảo tới khi phần này mềm thì thêm măng, nấm và phần lá cải thảo vào chung, nêm chút hạt nêm. Xào khoảng 3-4 phút hoặc đến khi các nguyên liệu này chín thì bạn lấy ra một tô riêng.

- Tiếp tục làm nóng chảo hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành và gừng vào đảo đến khi mềm thì thêm đậu vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, xào khoảng 1-2 phút thì bạn lấy đậu ra tô đựng các loại rau củ đã xào chín trước đó.

- Tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào đảo ở lửa vừa khoảng 3-4 phút hoặc tới khi thịt chín hoàn toàn.

- Trút phần rau củ và đậu vào lại chảo, đảo đều khoảng 3-4 phút để phần nước ướp thịt thấm trở lại rau củ. Nếu dùng nồi/chảo chống dính thì bạn không cần thêm nước nhưng nếu chảo không chống dính thì bạn cần cho thêm chút nước. Trước khi tắt bếp bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng nhé!


Nộm củ cải, cà rốt


Nguyên liệu:

- 10 cm củ cải


- 5 cm cà rốt


- 1 muỗng cà phê muối


- 1,5 muỗng canh đường


- 1,5 muỗng canh dấm


- 1 muỗng canh nước


- 1/4 muỗng cà phê gia vị


Nộm củ cải cà rốt

Cách làm:

- Đầu tiên, các bạn nạo sạch vỏ củ cải, cà rốt. Thái mỏng rồi thái tiếp thành sợi cả hai loại.

- Cho củ cải và cà rốt vào bát, thêm tí muối rồi bóp thấu từ 5-10 phút.

- Pha hỗn hợp nước chấm gồm: đường, nước, dấm, gia vị.

- Vớt chúng ra rồi rửa qua nước cho bớt mặn, vắt khô.

- Cuối cùng, trộn cùng nước chấm cho đều và thấm nữa là được.


Canh nấm thịt gà


Nguyên liệu:

- 10 cái nấm hương


- 3 cọng cải bẹ (trắng)


- 50g ức gà


- Một ít cà rốt


- 1 cọng hành lá


- Gia vị: 3g muối, 2ml nước tương, ít tiêu xay, ít bột ngô, ít dầu thực vật


Canh nấm thịt gà

Cách làm:

- Rửa thật sạch nấm rồi ngâm với nước cho tới khi nấm nở và mềm thì cắt sợi. Bạn nên để lại phần nước ngâm nấm để làm nước canh.

- Rửa sạch cải bẹ rồi cắt sợi hoặc khúc tùy thích.

- Cà rốt cắt miếng mỏng, hành cắt nhỏ.

- Ức gà bạn cắt lát mỏng, thêm ít tiêu xay, nước tương và bột ngô, trộn đều rồi để ướp khoảng 10 phút.

- Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ăn, sau đó cho hành và cà rốt vào xào.

- Kế đến bạn cho nấm thái sợi vào.

- Tiếp tục thêm cải bẹ vào xào cùng.

- Đổ phần nước ngâm nấm lúc trước vào, nếu không đủ nước thì bạn thêm ít nước lọc vào nữa nhé, chỉ cần nước xâm xấp phần nguyên liệu là được.

- Đợi đến khi nước trong nồi sôi, thì bạn cho ức gà vào. Đến khi ức gà chín, bạn nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm là xong.

Múc canh nấm nấu thịt gà ra bát, dùng nóng.


Theo-webphunu