User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Nên học anh văn để lấy toeic, ielts hay chỉ nên học để sử dụng?

 1. #1
  svBK's AntiFan
  Tham gia ngày
  Dec 2013
  Bài gửi
  47

  Icon1 Nên học anh văn để lấy toeic, ielts hay chỉ nên học để sử dụng?

  Bạn nghĩ sao về học để sử dụng ?

  Tôi hoàn toàn đồng ý rằng học Anh văn thì phải sử dụng được. Nếu không dùng được thì đừng học vì nếu muốn làm ở các tập đoàn lớn nước nào, lúc nào bạn cũng phải kiểm tra, phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nhưng nếu mục tiêu học chỉ để sử dụng và không lấy bằng thì bạn phải xem lại.

  Tôi từng gặp người có những tấm bằng điểm cao nhưng không thể nói ra hồn một câu. Nhưng tôi chưa thấy ai nói hay, viết tốt lại không có bằng. Đúng vậy, bạn có bằng chưa chắc bạn sử dụng được Anh văn, nhưng đã sử dụng được Anh văn thì bạn chắc chắn phải có bằng, bằng điểm cao là đằng khác.

  Chính vì vậy, có 1 tấm bằng điểm cao vẫn là lợi thế rất lớn khi bạn thi tuyển vào các tập đoàn. Nhưng nên là TOEIC, IELTS hay TOEFL ibt ?

  Nếu mục tiêu là đi du học, IELTS, TOEFL là điều bắt buộc. Còn nếu muốn có công việc ngon ở Việt Nam, bạn nên học TOEIC vì những tấm bằng chỉ có giá trị nhiều ở vòng 1 - CV, những vòng sau bạn phải tự thân vận động thôi.

  Để có thể coi là giá trị, IELTS phải từ 6.5, TOEFL phải từ 79 trở lên. Nhưng để lấy những số điểm này thì cần đầu tư rất nhiều thời gian vì những tấm bằng này trọng về cả 4 kĩ năng và chú ý nhiều đến những tiểu tiết không quan trọng - như dấu chấm, dấu phẩy, ngữ pháp chuyên sâu, cách dùng từ... nên cần rất nhiều thời gian mới có thể đạt số điểm trên.

  Trong khi TOEIC thi 2 kĩ năng đọc và nghe không quá khó cho người mới bắt đầu nên nếu học đúng cách, sau một năm, bạn hoàn toàn có thể vượt con số 800 (đủ qua vòng CV ở bất cứ công ty nào ). Nhưng người học TOEIC lại hay mắc 1 sai lầm nghiêm trọng, đó là bỏ bước, gấp rút. Chỉ tập trung ôn đề, học mẹo sao cho có 1 số điểm nhất định - cuối cùng là không sử dụng được Anh văn. Bạn sẽ cảm thấy cực kì "lãng phí thời gian" khi cầm trên tay 1 tấm bằng không có giá trị.

  Hãy học để sử dụng với mục tiêu là tấm bằng TOIEC – sau 1 năm đầu tư nghiêm túc, bạn không cần lo lắng về Anh văn nữa. Vậy trong một năm đó bạn nghĩ mình nên đầu tư 1 ngày bao nhiêu thời gian cho Anh văn ?

  -internet-

  SMARTCOM ENGLISH CENTER


 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2014
  Bài gửi
  1

  Mặc định Re: Nên học anh văn để lấy toeic, ielts hay chỉ nên học để sử dụng?

  tks nhé ban!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube