Bánh Palmier giòn, ngọt, thơm mùi quế và rất dễ làm, không cầu kì lại đẹp mắt nên dù không khéo tay lắm bạn vẫn có thể làm được.







Để làm bánh Palmier bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

4 muỗng canh đường

1,5 muỗng cafe bột quế

400g bột ngàn lớp (puff pastry)

1 lòng trắng trứng (hoặc ít bơ làm chảy)




Trộn đường và bột quế.
Cán mỏng bột thành hình chữ nhật cạnh 20cm x 30cm.
Phết trứng hoặc bơ lên mặt miếng bột để giúp đường quế bám tốt vào bột.



Rắc đường quế lên mặt miếng bột.




Cuộn 2 mép bột vào giữa.



Cắt từng miếng bột dày khoảng 5-7mm, đặt lên khay lót giấy nến.




Chỉnh nhọn phần đuôi cho giống trái tim.



Chuẩn bị lò nướng 190 độ C, chế độ 2 lửa. Đặt khay vào rãnh giữa lò. Nướng bánh 12-15 phút hoặc đến khi bánh vàng giòn.

Món bánh khá đơn giản này có tên là Palmier (nghĩa là lá cọ) hay bạn cũng có thể gọi nó là bánh tai voi. Tuy nhiên bạn cũng có thể được chỉnh bánh Palmier thành hình trái tim, rất thích hợp cho dịp Valentine sắp tới. Bánh giòn, ngọt, thơm mùi quế và rất dễ làm, không cầu kì lại đẹp mắt. Các bạn có thể tự cán bột ngàn lớp hoặc mua bột đóng gói sẵn (trong siêu thị) về rã đông và cán mỏng, rất nhanh và tiện nhé!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Theo-afamily