Với cách làm khá nhanh gọn, 2 món ngon từ cánh gà này sẽ rất hợp cho những ngày cuối năm bận rộn đấy!

1. Cánh gà nướng xốt mayonnaise






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà xốt mayonnaise:



- 12-15 chiếc cánh gà

- Một ít muối, tiêu, ớt bột

- 45ml sữa chua

- 15ml nước chanh

- 4 tép tỏi

- 30ml mayonnaise











Rửa sạch cánh gà rồi cắt làm 3 khúc.








Cho gà vào thố lớn, thêm tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh.








Trộn đều tất cả, ướp ít nhất là 30 phút, nếu để ướp được qua đêm thì càng tốt.







Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lót giấy bạc trên khay nướng, rồi xếp cánh gà lên.







Nướng khoảng 20 phút cho mỗi mặt. Và đổ hết phần nước gà tiết ra trong lúc nướng.







Quét một lớp mỏng mayonnaise lên phần gà vừa nướng xong và nướng thêm khoảng từ 10-15 phút nữa là được.





Với chút biến tấu trong khâu ướp gia vị, những chiếc cánh gà của bạn sẽ vừa cay cay, chua chua ngọt ngọt lại đậm vị và beo béo từ mayonnaise nên bảo đảm sẽ rất đưa cơm đấy! Với món ngon từ cánh gà này, bạn cũng có thể dùng làm món ăn chơi cho cả nhà trong dịp Tết cũng rất hợp.






2. Cánh gà sốt cà










Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà xốt cà:


- 6-8 cánh gà- 5g gừng- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 2 muỗng cà phê dầu hào- 1/4 muỗng cà phê muối- ¼ muỗng cà phê đường- 2 muỗng canh tương cà









Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao xẻ 2 đường phía ngoài cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó bạn cho gừng lát, rượu, dầu hào, muối vào trộn đều, ướp trong nửa giờ.







Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến tiếp.







Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, bạn đổ tương cà vào, thêm ít đường, muối và khuấy đều.







Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều.



Đậy nắp và đun đến khi sôi, sau đó mở nắp để đun đến khi nào thấy nước xốt hơi keo lại là được.







Lúc này món cánh gà có màu sắc khá bắt mắt, bạn tắt bếp rồi dọn ra đĩa, dùng nóng.nhé!




Cánh gà thấm gia vị hòa chung vị chua chua ngọt ngọt của tương cà, ăn cùng cơm rất ngon, nếu thích bạn có thể làm thêm ít trái cây trộn salad hay đơn giản hơn ăn kèm dưa leo, xà lách cũng được rồi. Món này không chỉ người lớn mà các bé cũng thích lắm đấy!





Chúc bạn ngon miệng với 2 món ngon từ cánh gà này nhé!




Theo-afamily