User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Tôm chiên xù

  1. #1
    Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gửi
    2.465

    Icon10 Tôm chiên xù

    Đây là món ngon của người Nhật, rất dễ làm và hợp khẩu vị người Việt.





    Khẩu phần:2-3 người
    (Thời gian: 30 phút)


    Nguyên liệu:






    - 500g tôm
    - Trứng gà 2-3 quả, bột mì, bột chiên xù, muối, hạt tiêu
    - Dầu chiên (lượng dầu tôm khi chiên)


    Thực hiện


    - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rắc chút muối và hạt tiêu để ướp.


    - Chuẩn bị 3 khay đựng bột mì, bột chiên xù và trứng đã đánh tan để riêng.


    - Áo tôm (lăn tôm vào bột mì), sau đó nhúng vào trứng, cuối cùng là lăn vào khay bột chiên xù.






    - Đun nóng dầu ở 170-180 độ C, bỏ tôm vào chiên vàng trong 3 - 4 phút rồi gắp ra, để ráo dầu.


    - Xà lách rửa sạch, thái nhỏ, chanh cắt lát và cà chua bi bày ra đĩa, gắp tôm trang trí cho đẹp, bên cạnh để chén xốt tartar ăn kèm với tôm.


    *Làm xốt tartar


    Nguyên liệu xốt tartar gồm xốt mayonnaise, trứng luộc bóc vỏ, dưa chua, hành tây, dưa leo, ngò tây và hẹ ... Ngoài ra còn có thêm giấm và mù tạt, dầu ôliu.





    - Hành tây băm nhỏ, ngâm vào nước cho bớt mùi hăng, vớt ra để ráo nước.


    - Băm tất cả các nguyên liệu trên rồi trộn đều với xốt mayonnaise, nêm nếm cho vừa miệng, cất vào tủ lạnh.


    Xốt này có thể ăn cùng với các hải sản chiên như cá và khoai tây chiên, tôm chiên...






    *Mẹo vặt:


    - Dùng dao khứa nhẹ 3, 4 nhát (đừng để đứt) dưới bụng tôm, khi lăn bột thì nắn nhẹ, khi chiên tôm sẽ thẳng.


    - Không lăn bột vào đuôi hoặc đầu tôm, khi chín, phần này sẽ có màu đỏ đẹp.


    - Bỏ tôm vào chảo dầu, chiên tới khi tôm nổi lên thì gắp ra giấy thấm dầu, để nguội rồi chiên tiếp lần nữa, tôm sẽ giòn và có màu vàng đẹp.


    Theo-PNOnline
    Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

    "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

    Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

  2. Tớ cảm ơn pe_sock94 đã chia sẻ.


  3. #2
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    Oct 2013
    Bài gửi
    9

    Mặc định Re: Tôm chiên xù

    nhìn đã thấy ngon rùi! có khi cứ khi nào ăn cơm phải mở topic này mới được !

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube