Giới thiệu về kỳ thi TOEFL
Bạn có biết TOEFL là chứng chỉ Anh ngữ cực kỳ quan trọng để nộp đơn và xin học bổng vào các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ?

Bạn có biết mỗi năm có hơn 800,000 người đăng ký dự thi TOEFL trên toàn thế giới và có hơn 8,500 trường đại học, cao đẳng và nhiều chương trình học bổng ở hơn 130 quốc gia công nhận TOEFL là một trong những tiêu chí tuyển sinh và xét học bổng của mình?


Cấu trúc đề thi TOEFL iBT
TOEFL iBT là một dạng bài thi TOEFL trên máy tính qua mạng Internet, phân biệt với TOEFL PBT là dạng bài thi làm trên giấy như truyền thống. Hiện nay, hầu hết các điểm thi đều áp dụng hình thức TOEFL iBT.
Một bài thi TOEFL iBT có tất cả bốn phần (đọc hiểu, nghe, đàm thoại và viết bài luận), diễn ra trong 4 tiếng đồng hồ.

Phần 1: Đọc hiểu (Reading)
Gồm 3 bài đọc kèm theo câu hỏi kiểm tra khả năng đọc hiểu. Có thể có 1 câu hỏi yêu cầu tóm tắt, hoặc ghi lại những thông tin chính của bài đọc.

Phần 2: Nghe (Listening)
Gồm 2 bài đối thoại (giữa 2 hay nhiều nhân vật) và 4 bài diễn thuyết một người nói (có thể xen vào những đoạn thảo luận). Đối với kỳ thi mới, bạn có thể vừa nghe vừa ghi chú.

Phần 3: Đàm thoại (Speaking)
- Dạng 1: (2 câu độc lập) Nói về những trải nghiệm bản thân, như về một người thân, một nơi quen thuộc, một kỷ niệm khó quên. Hoặc bạn được xem 1 tình huống có 2 cách xử sự, và bạn phải chọn cách giải quyết.
- Dạng 2: (2 câu độc lập) Tường thuật một cuộc đối thoại.
- Dạng 3: (2 câu độc lập) Tường thuật một bài giảng và trình bày ý kiến cá nhân.

Phần 4: Viết bài luận (Writing)
Gồm 2 câu hỏi. Trong câu 1, bạn sẽ đọc một bài viết, và sau đó viết một hoặc nhiều bài luận để trả lời cho những câu hỏi liên quan. Trong câu 2, bạn được yêu cầu viết một bài luận về một chủ đề định sẵn (TWE – Test of Written English)

Kế hoạch học thi TOEFL
Phần lớn học sinh Việt Nam thường chuẩn bị học các lớp TOEFL cơ bản từ cấp 2 và bắt tay vào luyện thi TOEFL từ lớp 9 và lớp 10. Mục tiêu là chuẩn bị tốt nhất để thi thật TOEFL trong năm lớp 10 hoặc lớp 11. Thời gian trung bình để xây dựng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho TOEFL kéo dài 12-24 tháng.

Đăng ký thi TOEFL
Đăng ký online: Các bạn có thể tạo tài khoản trên trang web của ETS để tiến hành đăng ký thi TOEFL. Các bạn lưu ý, để đăng ký online, các bạn cần có thẻ tín dụng (Credit card)
Đăng ký tại trung tâm:
Sau khi đăng ký xong, các bạn sẽ có ngay số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (admission ticket). Chi phí: $180 ($160 phí thi và $20 phí dịch vụ)

Địa điểm thi TOEFL ở TP.HCM
1. Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nhà C6, tầng 1, số 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Mã số trung tâm thi: STN 11297A và STN 11297B
2. Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Mã số trung tâm thi: STN 11295
3. Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
280 An Dương Vương, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh (Phòng 909, nhà C)
Mã số trung tâm thi: STN 11296A

Lịch thi TOEFL
TOEFL thường được tổ chức nhiều lần trong một năm.

Nhận kết quả thi
Kết quả thi sẽ được gửi về địa chỉ nhà bạn sau khoảng 13 ngày kể từ ngày thi. Ở Mỹ, thông thường mất 7 đến 10 ngày để thư đến nơi. Ở Việt Nam sẽ mất lâu hơn.
Kết quả cũng sẽ được đăng tải tại website của ETS sau 15 ngày kể từ ngày thi. Thí sinh phải sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu trong Confirmation Score để đăng nhập phần View Score xem điểm.
Ngoài ra, khi đăng ký thi, các bạn được chọn 4 trường đại học để ETS trực tiếp gửi kết quả đến sau khoảng từ 4-8 tuần kể từ ngày thi.

SMARTCOM ENGLISH CENTER