Vị triệu phú nằm trong tốp 400 người giàu nhất Trung Quốc Chen Guangbiao sở hữu tấm danh thiếp được cho là độc nhất thế giới. Bất cứ ai nhận được tấm danh thiếp này có lẽ cũng không khỏi hoa mắt trước những danh hiệu và thành tích “tự sướng” dài bất tận!


Danh thiếp độc của triều phú Chen Guangbiao. Ảnh: Business Insider


"Nhân vật ảnh hưởng nhất Trung Quốc - Nhà từ thiện nổi bật nhất Trung Quốc – Thủ lĩnh đạo đức Trung Quốc - Anh hùng cứu trợ động đất Trung Quốc – Tấm gương Trung Quốc nổi tiếng và được yêu thích nhất”.


Đó mới chỉ là một nửa số danh hiệu triệu phú Chen Guangbiao cho in ngay ngắn ở phần đầu tấm danh thiếp của mình. Phần sau của tấm danh thiếp tiếp tục là những danh hiệu không rõ do tổ chức nào phong cho vị triệu phú sở hữu khối tài sản ước tính 740 triệu USD (theo số liệu năm 2012). Tuy nhiên, tất cả đều cho thấy có vẻ như ông luôn cảm thấy xuất chúng trong tất cả những hoạt động quan trọng đã tham gia. Đó là: “Top 10 tình nguyện viên danh dự nhất Trung Quốc - Nhà từ thiện lôi cuốn nhất Trung Quốc - Nhà ủng hộ hàng đầu việc giảm thải khí carbon để bảo vệ môi trường của Trung Quốc - Chuyên gia bảo tồn môi trường hàng đầu Trung Quốc".


Danh tiếng của vị triệu phú làm từ thiện rất sôi nổi được mệnh danh là “ông trùm nguyên liệu tái chế” ở Trung Quốc hoàn toàn không phải chối cãi. Tuy nhiên người dân New York chỉ mới biết tới cái tên này khi Chen tuyên bố ý định mua lại tờ New York Times với giá ban đầu đưa ra là 1 tỉ USD và sau đó nâng lên tới 3 tỉ USD.


Chuyến đi tới Mỹ này của Chen thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận khi ông mang theo 2 người phụ nữ bị hủy hoại khuôn mặt vì bỏng nặng để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Vị triệu phú tuyên bố sẽ chi hơn 2 triệu USD để lấy lại khuôn mặt cho hai người phụ nữ tội nghiệp.


Cũng chính từ sự kiện này, tấm danh thiếp độc của Chen mới được phát hiện. Cánh phóng viên tham gia sự kiện nhận được tấm bưu thiếp mà không khỏi choáng váng dù trước đó đã nghe danh triệu phú Chen vẫn luôn tự nhận khác hoàn toàn với các doanh nhân Trung Quốc giàu có khác. Ông từng tuyên bố ai chụp lại được hình ảnh ông tham gia các cuộc vui như uống rượu, hút thuốc, hoặc chơi trò poker, sẽ được thưởng 10.000 nhân dân tệ (tương đương 1.600 USD).


Theo-NLD