Không những giúp bạn giải khát trong mùa hè oi bức, 2 loại nước ép trái cây này còn giúp bạn tăng sức đề kháng, thải độc cho cơ thể và chống lão hóa nữa!

1. Nước ép trái cây với táo và cà rốt


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước ép táo cà rốt:

2 quả táo2 củ cà rốtĐường (tùy thích)
Táo gọt vỏ, bỏ lõi. Cà rốt nạo vỏ, thái dạng que to.
Lần lượt cho táo và cà rốt vào máy ép trái cây, bật nút cho máy chạy.
Rót nước ép táo cà rốt ra ly, dùng ngay.


Cà rốt luôn là loại củ quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống nước ép cà rốt bởi mùi cà rốt với nhiều người tương đối hăng; tuy nhiên với sự kết hợp với táo thế này, thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thụ cà rốt một cách nhanh chóng, nếu muốn ngọt hơn chút nữa bạn có thể cho đường hoặc siro vào nhé!


2. Nước ép trái cây từ nho và nấm tuyết


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước ép nho nấm tuyết:


- 150g nấm tuyết

- 30 trái nho lớn
- 10 trái việt quất - blueberry

- 10cc nước cốt chanh
- Một ít đá viên
- Siro hoặc đường
Nấm rửa sạch rồi ngâm nước từ 12-15 tiếng. Sau đó cắt bỏ phần cuống.Đun nước sôi, cho nấm vào bật lửa lớn đến khi nước sôi lại thì bạn chuyển lửa nhỏ và đun trong 20 phút.
Tắt bếp và đậy nắp để om trong 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.Dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn 30 trái nho to. Bạn cũng có thể xay luôn cả trái việt quất nếu thích.
Kế đến bạn cho qua rây lọc, lọc bỏ xơ.Cho nấm cắt nhỏ, nước ép nho, trái việt quất, đá, nước cốt chanh và đường vào, khuấy đều.Rót nước ép nho ra ly, dùng ngay.Quả nho không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể thải độc tố; được kết hợp cùng nấm tuyết với tác dụng bổ phổi, tốt cho dạ dày... hẳn sẽ tạo nên một thứ đồ uống tuyệt vời cho mùa hè. Nước ép nho với cách làm này có vị chua chua từ nho và thơm thơm từ trái việt quất nên sẽ hấp dẫn lắm đấy!Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 kiểu nước ép trái cây này nhé!


Theo-afamily