Cư dân mạng Trung Quốc không đồng tình việc gần 100 người háo hức “hôi” quýt từ chiếc xe tải lật trên đường cao tốc Thanh Đảo - Lan Châu, tuy nhiên hình ảnh viên cảnh sát chĩa súng vào cụ già lẩy bẩy nhặt vài quả quýt vương vã-i trên đường cũng khiến nhiều người giận dữ!


Vụ việc xảy ra trưa 4-1 tại khu vực gần thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc. Hai chiếc xe tải chở đầy quýt của cùng một chủ xe bất ngờ mất lái rồi đâm vào lan can, khiến những thùng quýt trượt đổ la liệt, nhuộm vàng cả một khu vực đường cao tốc và đồng cỏ bên đường.


Gần 100 người mang theo bao tải ùa tới hiện trường hôi của, gây ra tình trạng hỗn loạn. Cảnh sát đã được huy động tới hiện trường và họ thậm chí phải dùng súng để hỗ trợ chủ xe bảo vệ số quýt.


Cảnh sát phải dùng súng để hỗ trợ chủ xe bảo vệ số quýt. Ảnh: News. 163Cảnh sát chĩa súng vào cụ bà nhặt quýt. Ảnh: News. 163

Sở dĩ cảnh sát tới hiện trường khá nhanh bởi đây vốn là khu vực nổi tiếng với nạn hôi của mỗi lần xảy ra các vụ tai nạn xe hàng nên cảnh sát phải tăng cường lực lượng để đảm bảo trật tự cũng như an toàn giao thông.


Người dân hối hả "hôi" quýt. Ảnh: News.163


Vài giờ sau, khi các thùng quýt không bị vỡ đã được thu dọn. Chủ xe cũng không muốn sự cố của mình gây ảnh hưởng quá lâu tới dòng người lưu thông trên đường cao tốc, nên đồng ý để cho dân làng vào nhặt số quýt còn lại.
Mỗi lần xảy ra những vụ hôi như vậy, cư dân mạng Trung Quốc lại không khỏi dậy sóng. Tuy nhiên, lần này, tâm điểm cuộc bàn luận không chỉ ở hành động hôi của “bất trị” của những người tham lam, mà còn tập trung vào hình ảnh một cảnh sát trẻ tuổi chĩa thẳng súng sát cụ già tại hiện trường.


Một số người chống đối bị áp giải khỏi hiện trường
Theo-NLD