Món súp ngon, bổ được coi là bữa phụ hoàn hảo cho cả nhà, chính vì vậy, các mẹ hãy chịu khó học cách làm các món súp ngon ngay từ hôm nay nhé!

Cái lạnh của mùa đông rất hợp với hương vị của món súp. Và không phải là quá khó để bạn có được một bát súp ngon, bổ. Dưới đây là công thức 3 món súp rất hợp với mùa đông, các bạn cùng tham khảo nhé!


Súp khoai tây thịt hun khói


Nguyên liệu:

- 6 lát thịt hun khói.
- 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, 6 củ khoai tây.
- Nước cốt gà.
- Bột đao hoặc bột bắp.
- 1 cốc sữa tươi, 1/2 cốc kem tươi.
- Hạt tiêu, rau mùi.
- 3 nhánh cần tây.


Súp khoai tây ăn kèm thịt hun khói


Cách làm:



- Thái thịt hun khói thành những miếng mỏng. Sau đó đặt chồng các miếng thịt lên nhau và tiếp tục thái thành miếng nhỏ.

- Cho thịt hun khói vào nồi và đảo qua ở mức lửa vừa.

- Vớt thịt ra khỏi nồi và để vào một chiếc đĩa sạch.

- Rửa sạch và băm nhỏ hành tây, cần tây và cà rốt.

- Thái nhỏ khoai tây.

- Cho cần tây, hành tây và cà rốt vào nồi và đảo qua trước. Tiếp đó cho khoai tây vào nồi.

- Nêm thêm gia vị và cho nước cốt gà vào nồi. Đun sôi trong khoảng 10 phút.

- Trong lúc đó, trộn sữa tươi với bột và khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp bột sữa vào nồi và đợi thêm khoảng 5 phút nữa. Khi các loại rau củ đã mềm thì tắt bếp. Đợi súp nguội rồi đổ và máy xay và xay nhuyễn tất cả.

- Đổ súp đã xay nhuyễn lại vào nồi và cho thêm 1/2 cốc kem tươi. Khuấy đều súp ở mức lửa nhỏ.

- Rắc thịt hun khói lên trên. Trang trí món ăn với một ít rau mùi băm và pho mai thái nhỏ.

Súp tôm cua


Nguyên liệu:

- 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm
- 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ, 1 bát thịt cua, 1 bát thịt giả cua xé nhỏ, 1 bát ngô hạt, 1 bát hạt đậu hà lan
- 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước
- Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.


Súp tôm cua thơm lừng


Cách làm:



- Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.

- Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

- Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.

Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

Súp gà nấm hương


Nguyên liệu:

- 300g thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà
- 3 - 4 tai nấm hương (nấm đông cô)
- 1- 2 bắp ngô hạt to
- 1 lòng trắng trứng gà
- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
- Rau mùi
- Hành khô.


Súp gà nấm hương bổ dưỡng

Cách làm:



- Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

- Thịt gà sau khi luộc chín, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ.

- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

- Lòng trắng trứng gà đánh tan.

- Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

- Ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, dùng dao tách lấy hạt ngô cho vào bát.

- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

- Tiếp theo cho ngô và nước dùng đã luộc gà vào đun cùng, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, đun tiếp khoảng từ 10-15 phút đến khi ngô chín mềm.

- Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

- Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

- Đợi sôi lại để lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

- Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, trang trí vài cọng rau mùi, dùng nóng.


Theo-webphunu