Cùng điểm danh những tác phẩm đã khiến làng phim Hoa ngữ “dậy sóng” suốt thời gian qua.

Tân tiếu ngạo giang hồ

Phát sóng từ đầu năm 2013, Tân tiếu ngạo giang hồ thu hút nhiều sự chú ‎ ý bởi sự góp mặt của dàn diễn viên trai xinh gái đẹp. Sau mỗi tập lên sóng, các tình tiết phim luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng. Tuy nhiên, lời khen thì ít mà chê trách thì nhiều. Một thực tế đáng buồn cho Tân tiếu ngạo giang hồ là phần đông khán giả màn ảnh nhỏ lẫn các chuyên gia trong giới đều kịch liệt lên án nội dung phim.


"Tân tiếu ngạo giang hồ"

Ngay từ ban đầu, biên kịch của phim – Vu Chính đã năm lần bảy lượt khẳng định là tôn trọng nguyên tác Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung. Tuy nhiên, đến khi Tân tiếu ngạo giang hồ thực sự phát sóng thì người xem mới vỡ lẽ là có quá nhiều tình tiết “trên trời rơi xuống”.


Trần Kiều Ân

Hết cho nhân vật Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) có tình cảm với Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa), Vu Chính lại “nhẹ nhàng” thay đổi tính cách và số phận của các nhân vật Nhậm Doanh Doanh (Viên San San), Nghi Lâm (Đặng Sa) và Điền Bá Quang (Hàn Đống). Xem Tân tiếu ngạo giang hồ, các fan tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm.

Tân thần điêu đại hiệp

Giống như Tân tiếu ngạo giang hồ, Tân thần điêu đại hiệp cũng từ “lò phá hoại nguyên tác võ hiệp” của Vu Chính mà ra. Giới truyền thông Hoa ngữ đưa tin rằng, tuy chưa ra mắt khán giả truyền hình nhưng đến thời điểm này, số “gạch đá” mà đoàn phim nhận được đã “chất cao thành núi”.


"Tân thần điêu đại hiệp"

Xét về mặt diễn viên, bộ đôi nam nữ chính Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu bị đánh giá là không có khí chất để vào vai Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Thậm chí, Trần Nghiên Hy còn bị đặt biệt danh “Tiểu Long Nữ xấu nhất trong lịch sử phim ảnh” vì dáng người có phần hơi béo.


Trần Nghiên Hy

Xét về mặt nội dung, Tân thần điêu đại hiệp chẳng khác nào một “nồi lẩu thập cẩm” với đủ mọi tình tiết, đủ mọi nhân vật trong các tác phẩm tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Cả những nhân vật chưa từng xuất hiện trong nguyên tác Thần điêu đại hiệp cũng được Vu Chính khai thác và xây dựng thành câu chuyện.


Trần Hiểu

Tiểu thời đại


Phim điện ảnh Tiểu thời đại do nhà văn 8X Quách Kính Minh làm đạo diễn đã gây xôn xao làng phim Hoa ngữ ngay từ những ngày đầu mới công bố dự án. Ngoài việc được chuyển thể từ series tiểu thuyết ăn khách Tiểu thời đại, phim còn quy tụ dàn diễn viên đang lên như: Dương Mịch, Kha Chấn Đông, Quách Thái Khiết, Trần Học Đông, Tạ Y Lâm…


"Tiểu Thời Đại"

Công bằng mà nói, Tiểu thời đại không hẳn là tác phẩm dở. Chỉ là với những khán giả hơi “khó tính”, xem phim cần biết được phim nói gì, có ‎ nghĩa ra sao thì Tiểu thời đại chẳng khác nào một MV ca nhạc, cảnh quay đẹp, diễn viên đẹp, bối cảnh đẹp, quần áo đẹp còn nội dung thì... nhạt thếch.


Dương Mịch

Nói đến hiệu ứng mà Tiểu thời đại tạo ra, nên nhắc tới lời của chính đạo diễn Quách Kính Minh: “Phim dành cho đối tượng khán giả trẻ”. Và chắc có lẽ vì Quách Kính Minh nghĩ là khán giả trẻ xem phim không cần quan tâm phim hay dở thế nào nên mới làm ra một bộ phim từ đầu đến cuối chỉ thấy sự xa hoa, lãng phí mà không nêu lên được bất cứ vấn đề gì.Thần thám Cao Luân Bố

Thần thám Cao Luân Bố ắt hẳn là một trong những phim truyền hình khiến báo giới Hồng Kông tốn hao nhiều giấy mực nhất năm qua. Từ nội dung, hình thức thể hiện cho đến diễn xuất của diễn viên đều bị liệt vào hàng “cực kém”.


"Thần thám Cao Luân Bố"

Suốt thời gian Thần thám Cao Luân Bố phát sóng, TVB liên tục hứng chịu “những cơn thịnh nộ” của người xem. Nghiêm trọng nhất phải kể đến việc khán giả phát hiện ra tình tiết phim “vay mượn ý tưởng” từ tác phẩm Đứa con phá sản (Viên Vịnh Nghi, Trương Vệ Kiện đóng) và cổ vũ tình yêu đồng tính một cách “trắng trợn” trên sóng truyền hình. Bên cạnh đó, việc thêm thắt quá nhiều cảnh nóng không cần thiết đã làm Thần thám Cao Luân Bố bị quy kết là “câu khách rẻ tiền”.
Lê Diệu Tường

Tùy Đường anh hùng


Khác với Thần thám Cao Luân Bố hay Tiểu thời đại, Tùy Đường anh hùng của đạo diễn Lý‎ Hàn Thao lại bị chỉ trích vì giao vai không đúng tuổi cho Lưu Hiểu Khánh. Trong phần 3 và 4 đang chạy máy, Lưu Hiểu Khánh tiếp tục “cưa sừng làm nghé” thành thiếu nữ tuổi đôi mươi. Không những thế, Lưu Hiểu Khánh còn có nhiều cảnh tay đôi tình tứ với bạn diễn kém bà tận… 21 tuổi là Trịnh Quốc Lâm.


Tạo hình của Lưu Hiểu Khánh trong "Tùy Đường anh hùng"

Dù đã quá quen với hình ảnh trẻ trung của Lưu Hiểu Khánh nhưng khán giả vẫn không khỏi sốc vì quyết định táo bạo này. Nhiều người cho rằng, làng phim Hoa ngữ chẳng thiếu những diễn viên xinh đẹp, diễn hay, việc đoàn phim Tùy Đường anh hùng liên tiếp cho Lưu Hiểu Khánh đóng vai thiếu nữ đôi mươi là điều không cần thiết.
Theo-2sao