Được công nhận là "đại mỹ nhân" nhưng khi vai diễn cần, Phạm Băng Băng sẵn sàng hy sinh nhan sắc của mình để đứng đầu top 5 "đệ nhất xấu nữ" trên màn ảnh Hoa ngữ.Phạm Băng Băng


Phạm Băng Băng mất hơn 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày để hóa trang.

Không ít sao nữ Hoa ngữ chịu khó làm xấu mình trên phim, tuy nhiên không ai có thể qua mặt "dung nhan gớm ghiếc" của Phạm Băng Băng trong phim The Matrimony (2007). Nhân vật Mạn Lệ do cô thể hiện là một nữ phát thanh viên xinh đẹp, chẳng may chết vì tai nạn giao thông. Từ đó, cô luôn xuất hiện với gương mặt đáng sợ.

Thái Trác Nghiên


Không thể nhận ra hình ảnh dễ thương của Thái Trác Nghiên.

Không thật xinh đẹp nhưng Thái Trác Nghiên luôn để lại ấn tượng là một cô gái dễ thương, hài hước. Tuy nhiên, khi tham gia bộ phim Tình điên Đại thánh (2005), thành viên của nhóm Twins đã để cho chuyên gia hóa trang làm biến dạng gương mặt của mình, hóa thân vào vai con yêu thằn lằn đem lòng yêu Đường Tăng. Đến thăm con gái trên phim trường, mẹ Thái Trác Nghiên suýt ngất đi khi nhìn thấy dung nhan của ái nữ.

Trịnh Tú Văn


Trịnh Tú Văn và Lưu Đức Hoa đã có một trải nghiệm thú vị.

Phụ nữ sợ nhất là mập, vậy mà nữ danh ca - diễn viên Trịnh Tú Văn đã nhận lời thể hiện vai một "bà béo phì" trong bộ phim hài Love on a Diet (2001). Thật ra, lúc đầu nhân vật Mini do cô đảm nhận là một cô gái mình hạc xương mai nhưng vì thất tình nên đã lấy chuyện ăn uống lấp đầy nỗi buồn. Vô tình, Mini gặp một thanh niên có hoàn cảnh giống mình, tình yêu nẩy nở khiến cả 2 quyết định giảm cân. Cùng béo phì với Trịnh Tú Văn là Lưu Đức Hoa, họ đã tạo nên một cặp đôi nặng cân kinh điển trên màn ảnh xứ Cảng thơm.

Lâm Gia Hân


Lâm Gia Hân với hình ảnh "quái vật" trong phim.

Qua bàn tay phù thủy của chuyên gia hóa trang Hollywood Mark Garbarino, từ một nữ diễn viên xinh đẹp, Lâm Gia Hân đã trở thành một phụ nữ bí ẩn có gương mặt ghê sợ, luôn rình rập vợ chồng Ray và May (do Phương Trung Tín và Thư Kỳ đóng) để bắt đứa con trai 5 tuổi của họ trong phim Quái vật (2005). Lúc đầu, Lâm Gia Hân do dự khi biết vai diễn sẽ được hóa trang không chỉ xấu xí mà còn gớm ghiếc. Tuy nhiên, thái độ làm việc chuyên nghiệp khiến cô quyết định nhận lời để rồi: "Tôi giật cả người khi lần đầu tiên trông thấy mình trên màn ảnh".

Lý Gia Hân


Lý Gia Hân ấn tượng với cái đầu hói, lưa thưa tóc.

Trong bộ phim The Irresistible Piggies (2002) nói về sự phấn đấu của những người phụ nữ kém nhan sắc do "vua phim thương mại Hong Kong" Vương Tinh thực hiện, cả 4 nữ diễn viên chính gồm Lý Gia Hân, Mạc Văn Úy, Lâm Hy Lôi và Quan Tú My đều phải hóa trang xấu xí, nổi bật là Lý Gia Hân với tạo hình "ma chê quỷ hờn". Thật ra, tạo hình này vẫn còn… khá đẹp, không xấu bằng Trương Bá Chi (phim Cầu được thượng thượng xăm) hay Mạc Văn Úy (phim Vua đầu bếp), song hình ảnh ấy quả là "một trời một vực" so với bản thân cô ngoài đời nên có tên trong danh sách này.Theo-2sao