Tháng 12 là những ngày mùa đông lạnh giá, khi cái lạnh bắt đầu thấm trên từng cây lá, thấm vào những bàn tay và nụ cười ướt át, tôi lại nghe đâu đó những hơi thở ấm ám qua từng lời nói của mọi người:Sp đến Noel rồi đấy!”.

Giáng sinh trong tuổi thơ tôi là cây thông gắn với những món quà xinh xắn trên ti vi mà tôi được xem, là tiếng nhạc Jingle Bell vui nhộn vang lên từ một quán café nào đó mà tôi có thể lắc lư theo điệu nhạc, là ông già Noel chui qua ống khói, bí mật nhét những món quà vào đôi bít tất hở mũi, là hình ảnh cô bé bán diêm co mình trong đêm lạnh giá mơ về một ngôi nhà ấm áp tình yêu thương với bàn tiệc thịnh soạn. Noel của đứa trẻ trong tôi đặc biệt theo một cách nào đó, rất riêng.
Lớn lên, Noel đối với tôi có lẽ chẳng còn gói gọn trong những cảm xúc bình dị không thể chạm tới như thế nữa. Tự bao giờ nó vô tình đã trở thành một dịp rất đặc biệt đối với lũ học trò “nhất quỷ nhì ma” chúng tôi, những học viên của Smartcom. Những khoảnh khắc ngắn ngủi bên nhau, cùng nhau chung tay làm việc đã biến thành những kỉ niệm để chúng tôi cất giữ sau khi tạm biệt ngôi nhà chung Smartcom.

Trước ngày Noel mấy đứa sum vào hò hét rồi cắt dán trang trí “sang trái, sang phải, lên xuống, ok….”, chuẩn bị một đêm hội thật rực rỡ tại SM2. Nhìn đứa nào cũng tất bật hết mình làm việc mà trong lòng cứ thấy thật vui và ấm áp, chính sự đoàn kết ấy lại càng hâm nóng lên cảm xúc dạt dào của ngày lễ Noel trong mỗi chúng tôi.
Buổi tiệc diễn ra đúng như những gì chúng tôi mong đợi sau suốt 1 tháng. Ngắm nhìn căn phòng Harvard ngập sắc màu và ánh đèn lung linh mà đứa nào cũng như mất hết khiêm tốn, tự trầm trồ thán phục thành quả của mình. Đêm hội Giáng sinh sôi động, tuyệt vời, bất ngờ đến phút cuối cùng và hơn cả là tinh thần của các Smartcomer chưa bao giờ thôi nhiệt. Cùng chơi đùa, nhận quà của ông già Noel từ Smartcom, và nắm tay nhau ca hát, không hiểu tự bao giờ, cộng đồng Smartcom của chúng ta đã gần nhau hơn bao giờ hết.

Không biết phải nên vui hay nên buồn. Thấm thoát những ngày bên nhau cũng đang trôi qua và có lẽ cũng sẽ chẳng còn dịp nào để chúng tôi lại quây quần bên nhau mỗi đứa một tay làm việc. Mong rằng, những năm về sau, Noel sẽ trở thành một truyền thống đặc biệt của mỗi học viên Smartcom nói riêng và đại gia đình Smartcom nói chung, để cho dù kết thúc khóa học, ai cũng đều giữ riêng cho mình những kỉ niệm một thời trong ngôi nhà chung Smartcom.

Nguồn: Smartcom.vn