User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bắt đầu từ đâu và như thế nào

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2013
  Bài gửi
  14

  Icon4 Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bắt đầu từ đâu và như thế nào

  Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bắt đầu từ đâu và như thế nào

  Để bắt đầu mọi thứ, chúng ta đều phải đi lên từ những điều đơn giản nhất. Học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, phải bắt đầu học giao tiếp từ đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cực khoa học và hiệu quả.


  Bắt đầu từ học phát âm

  Rất nhiều người nghĩ rằng học phát âm thì liên quan gì đến giao tiếp? Chỉ là phát âm thôi mà, phải học ngữ pháp, học từ vựng trước. Đó là do họ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học phát âm khi học tiếng Anh giao tiếp. Đây cũng chính là bước đầu tiên trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản mà chúng ta cần ứng dụng.


  Có một điểm chung là người Việt ta phát âm tiếng anh không chuẩn, phần nhiều do cách phát âm tiếng Anh và tiếng Việt khác nhau. Người Việt thường có thói quen nói theo cách viết. Ví dụ bạn đọc "cảm ơn", chứ không đọc "cảm mơn", đọc là "im ắng", chứ không phải "im mắng",... Và theo thói quen, khi đọc tiếng Anh, bạn cũng sẽ không nối âm. Thế nhưng, trên thực tế, những người nói tiếng Anh lại không hề nói rõ rang từng từ, từng âm tiết mà họ dung nối âm, dung sự lên giọng, xuống giọng để thể hiện cảm xúc. Khi chúng ta nghe ngoài đời thực, đều cảm thấy khác với những gì đã học. Phát âm không chuẩn chính là một trong những lí do quan trọng nhất dẫn đến việc bạn nghe kém tiếng Anh. Phát âm không chuẩn cũng khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

  Chính vì vậy, để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, việc luyện phát âm chuẩn là hết sức quan trọng, và phải có phương pháp thật sự phù hợp. Bạn phải học cách tạo âm chuẩn của từng phụ âm, nguyên âm, các quy tắc nối âm, tổ hợp âm… Thật sự chăm chỉ và bền bỉ.

  Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản – học nghe và đọc trước khi học nói và viết

  Thật dễ hiểu tại sao chúng ta lại học nghe (Listening) và đọc (Reading) trước khi học nói (Speaking) và viết (Writing), bởi đây là 2 kĩ năng nền, 2 kĩ năng đầu tiên giúp chúng ta tiếp cận với tiếng Anh. Khi nghe hiểu, đọc hiểu, chúng ta mới có thể giao tiếp, phản hồi lại (nói – viết) với mọi người.

  Với việc học Reading và Listening, chúng ta cần học ngữ pháp, từ vựng, luyện tập nghe. Cộng với những gì tích luỹ từ việc học phát âm chuẩn, chắc hẳn việc học Listening sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi có một nền tảng vững vàng cho 2 kĩ năng nghe và đọc, chúng ta sẽ tiếp tục tiến đến với 2 kĩ năng đỉnh cao hơn trong giao tiếp, hoàn thiện kĩ năng nói và viết.

  Lộ trình hoàn hảo cho học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

  Chúng tôi xin giới thiệu với bạn một lộ trình hoàn hảo cho việc học tiếng Anh giao tiếp, bắt đầu từ học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, đó chính là lộ trình học và luyện thi TOEIC. TOEIC là viết tắt tiếng Anh của cụm từ Test of English International Communication. Phải nhấn mạnh từ “Communication” bởi mục đích cao nhất của TOEIC chính là hướng tới giao tiếp. Vậy cái mà chúng ta cần đạt được khi học tiếng Anh giao tiếp chính là đỉnh cao TOEIC.


  Hiện tại TOEIC cũng có đầy đủ 4 kỹ năng Reading, Listening, Speaking và Writing. Chinh phục đỉnh cao TOEIC cũng không hoàn toàn đơn giản. Bạn phải bắt đầu từ 2 kỹ năng nền Reading và Listening rồi mới có thể bước đến 2 kỹ năng mang tính ứng dụng cao nhất là TOEIC Speaking, Writing.
  Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản là bước khởi đầu của tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, đừng vì thế mà coi nhẹ nó. Hãy tìm cho mình một phương pháp và lộ trình khoa học, một đích đến rõ ràng để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

  nguồn Ms Hoa Toeic 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2013
  Bài gửi
  11

  Mặc định Re: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bắt đầu từ đâu và như thế nào

  like cho bài viết,vấn đề là học mãi vẫn k nói dc tiếnh Anh

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2013
  Bài gửi
  14

  Mặc định Re: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bắt đầu từ đâu và như thế nào

  cứ từ từ, học cái de và có hứng trước, bạn có thể học qua phim, video, nghe nhạc.
  Nếu học Toeic thì chọn giáo trình tốt cũng tự học được.

 4. #4
  svBK's AntiFan
  Tham gia ngày
  Dec 2013
  Bài gửi
  47

  Mặc định Re: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bắt đầu từ đâu và như thế nào

  mình luôn ủng hộ tự học và bản thân cũng đã làm được điều đó^^.
  Lộ trình tốt nhất là NGHE-NÓI-ĐỌC-Viết

 5. #5
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2014
  Bài gửi
  3

  Mặc định Re: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bắt đầu từ đâu và như thế nào

  Nói chung học tiếng anh cần nhất là kỹ năng nghe,nói, đọc, viết phải được rèn luyện hàng ngày cứ như bạn ăn cơm mấy bữa một ngày vậy. Luôn luôn phải tạo cho mình sự đam mê và thay đổi hình thức học để tạo sự hứng thú.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube