" Police Story 2013" rất có thể là bộ phim cuối cùng ngôi sao Thành Long tự mình thực hiện những pha hành động nguy hiểm.

Năm 2012, sau bộ phim "12 con giáp", ngôi sao phim hành động Thanh Long đã tuyên bố từ giã phim hành động vì lý do tuổi tác. Sau đó ít lâu, tài tử đính chính, cho biết ông chỉ ngừng đóng phim đòi hỏi lăn xả, dấn thân nguy hiểm chứ không đoạn tuyệt với phim hành động sau khi nhận lời tham gia ' Police Story 2013". Tuy nhiên, Police Story 2013 rất có thể sẽ là bộ phim cuối cùng Thành Long tự mình thực hiện những pha hành động nguy hiểm.

Trong những năm đầu tiên nỗ lực thâm nhập vào thị trường điện ảnh Mỹ, ngôi sao võ thuật Thành Long - lúc đó mới 31 tuổi – đã không mấy thành công với tác phẩm The Protector. Đáp trả sự thất bại này, Thành Long bắt tay vào thực hiện bộ phim hành động hài mang phong cách Mỹ Police Story (Câu chuyện cảnh sát), do chính ông đạo diễn và đóng vai chính.


Police Story 1985 mở đầu cho loạt phim đầy thành công


Ra mắt năm 1985, Police Story xoay quanh cuộc sống rắc rối và những vụ án của thanh tra tài năng Trần Gia Câu (do Thành Long đóng), người nổi tiếng trong giới cảnh sát Hồng Kông. Sau khi công chiếu bộ phim nhanh chóng gặt hái thành công cả về thương mại lẫn nghệ thuật. Police Story thu về hơn 26,2 triệu đô la Hồng Kông phòng vé và giành giải Phim xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông năm 1986. Không chỉ gây tiếng vang tại Hồng Kông, bộ phim còn nổi tiếng trong khu vực Đông Á và được công chiếu ở Mỹ.

Sau thành công lớn của Police Story (1985), Thành Long quyết định sản xuất thêm các phần tiếp theo Police Story 2 (1988), Police Story 3: Super Cop (1992), Police Story 4: First Strike (1996) và gần đây nhất là New Police Story (2004). Sát cánh bên Thành Long là những đại minh tinh Hoa ngữ như Trương Mạn Ngọc, Lâm Thanh Hà, Dương Tử Quỳnh, Thái Trác Nghiên… Ngôi sao võ thuật tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình và chinh phục khán giả, khi mỗi phần phim mới đều thành công về doanh thu phòng vé, nhận được nhiều đề cử của các giải thưởng điện ảnh uy tín. Trong đó, phần 4 - Police Story 4: First Strike thành công hơn cả khi thu về 57,5 triệu đô la Hồng Kông, cùng một giải Kim Mã và đề cử MTV Movie Awards.


Thành Long trong Police Story 2013

Với những gì đã đạt được trong gần 30 năm qua, Police Story được coi là loạt phim hành động – võ thuật kinh điển gắn liền với tên tuổi của Thành Long. Trong cuốn tự truyện của mình, ngôi sao võ thuật chia sẻ, đối với ông, Police Story phần đầu tiên là bộ phim hành động xuất sắc nhất của ông.

Sau 9 năm kể từ khi New Police Story (2004) ra mắt, Thành Long sẽ giới thiệu đến người xem phần phim mới có tên Police Story 2013 vào cuối năm nay, với một cốt chuyện riêng biệt, không liên quan tới các phần phim trước đó cùng màu sắc u tối, gai góc hơn. Trong phim, Thành Long sẽ vào vai một thanh tra cảnh sát tại Trung Quốc Đại lục, điều tra một vụ án bắt cóc bí ẩn. Nhân vật này cũng đòi hỏi Thành Long phải thể hiện nhiều khía cạnh tâm lý phức tạp khi vào vai một người cha có cô con gái nổi loạn.


Những gương mặt đồng hành với Thành Long trong phần phim mới gồm nữ diễn viên trẻ Cảnh Điềm và tài tử hạng A của điện ảnh Hoa ngữ Lưu Diệp. Thành Long cũng tin tưởng giao chiếc ghế chỉ đạo cho đạo diễn Đinh Thạnh - người trước đây từng “ngồi ghế nóng” của bộ phim Đại binh tiểu tướng (Little Big Soldier) mà Thành Long đã tham gia năm 2010.


Hai “cha – con” Thành Long – Cảnh Điềm trong phim

Câu chuyện phim được bắt đầu tại một quán bar, khi tất cả các khách hàng tại đây đột nhiên bị bắt cóc làm con tin. Trong số đó có cảnh sát hành sự Zhong Wen (Thành Long) và cô con gái nổi loạn của ông Miaomiao (Cảnh Điềm). Đứng sau âm mưu của vụ bắt cóc là người chủ quán bar - Wu Jiang (Lưu Diệp), kẻ đang mưu tính sử dụng những con tin để đổi lấy tự do cho một tên tội phạm nguy hiểm đã bị giam giữ nhiều năm. Bằng đạo đức của một người cảnh sát, tấm lòng của một người cha, Zhong Wen phải ngăn chặn được âm mưu của Wu Jiang. Mọi việc trở nên phức tạp hơn khi Wu Jiang cũng chính là người yêu của con gái ông.Theo-2sao