Cuối năm là thời điểm vô cùng bận rộn khiến chúng ta quay cuồng với công việc. Đó có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những cơn đau đầu vô cùng khó chịu.

Khi bị cơn đau đầu tấn công bất ngờ, bạn không chỉ thấy đau nhức mà còn thấy vô cùng khó chịu. Hãy thử đối phó với nó bằng 10 phương pháp trị liệu đơn giản, an toàn và hiệu quả sau đây:


Uống một ly nước lớn


Điều này thật dễ dàng. Nước lọc có tác dụng tốt hơn bạn nghĩ. Mất nước là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu, do đó, một ly nước mát rõ ràng có tác dụng trong việc giảm đau.


Hãy uống ngay 1 ly nước lớn để giảm cảm giác khó chịu của cơn đau đầu
Tắm nước nóng


Đứng dưới vòi sen và xối nước nóng xuống cổ và lưng. Điều này giúp cơ bắp của bạn thư giãn và cho phép lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với massage với xà bông có tinh dầu thơm.


Tắm nước nóng cũng giúp bản giảm căng thẳng

Chườm lạnh


Bạn có thể sử dụng một túi nước đá, một chiếc khăn lạnh, hay bất cứ thứ gì có thể chườm mát được. Áp túi này vào phía sau cổ (hoặc bất cứ chỗ nào đau nhức) để khoảng 5-10 phút.


Nếu có đá lạnh ở đó bạn có thể dùng cách này
Thư giãn và nghỉ ngơi


Tình trạng làm việc quá sức và bạn đang bị stress là điều kiện lý tưởng để cơn đau đầu “tấn công”. Hãy gác lại mọi thứ, nằm nghỉ ngơi trong phòng tối, nhắm mắt lại vàthư gĩan một lúc bạn sẽ thấy cơn đau đầu dịu đi.Nghỉ ngơi, thư giãn 1 chút sẽ tốt cho bạn hơn là tiếp tục làm việc
Massage


Chúng ta đều biết rằng massage có thể giúp giảm căng thẳng mà 90% nguyên nhân gây đau đầu là do căng thẳng. Hãy dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng quanh đầu, mặt và cổ để nhanh chóng xua tan cơn đau đầu.


Bạn có thể đến spa để massage thư giãn

Trị liệu bằng dầu thơm


Các loại tinh dầu thơm được chiết xuất từ cúc La Mã, bạc hà, khuynh diệp, oải hương… được sử dụng để làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau hoàn toàn. Chúng có thể có trong tinh dầu, nến, hay thậm chí cả xà bông.


Các loại tinh dầu thơm cũng rất hữu dụng

Bấm huyệt


Dùng đầu ngón tay cái day, bấm mạnh vào một trong số các huyệt như: huyệt ấn đường (nằm chính giữa 2 cung lông mày), thái dương (nằm ở thái dương, tại giao điểm của cung lông mày và đường ngang từ đuôi mắt ra), hợp cốc (nằm ở chỗ cao nhất của hổ khẩu bàn tay), nội quan (nằm ở mặt trước cổ tay, khoảng cách giữa nó và lằn chỉ cổ tay bằng 1/6 khoảng cách từ lằn chỉ cổ tay đến nếp gấp khuỷu), ngoại quan (nằm sau cẳng tay, đối diện với huyệt nội quan ở phía trước), phong trì (nằm ở hõm sau gáy, ở cả hai bên), thái xung (nằm ở kẻ ngón chân 1 và 2, cách kẻ ngón khoảng 2 thốn). Mỗi huyệt day bấm khoảng 2-3 phút, mỗi ngày từ 1-2 lần.


Bạn cũng có thể bấm huyệt

Bổ sung calci


Calci có thể khiến cơ bắp của bạn được thư giãn và tăng lưu lượng máu nên sẽ giúp giảm đau. Các chuyên gia khuyên bạn tốt nhất nên kết hợp bổ sung cả calci và magie.


Calci có thể khiến cơ bắp của bạn được thư giãn
Luyện tập thể dục


Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau đầu tấn công bạn, bởi đây là một phương pháp trị liệu vô cùng hiệu quả. Tập thể dục để tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể, và cung cấp oxy cho não nhiều hơn, đồng thời giúp ngăn chặn những cơn đau đầu tái phát.


Bạn nên duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày để trị tận gốc chứng đau đầuTheo-webphunu