User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Lời khuyên: NHỮNG VẤN ÐỀ RIÊNG CỦA PHÁI NAM

 1. #1
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định Lời khuyên: NHỮNG VẤN ÐỀ RIÊNG CỦA PHÁI NAM

  TUỔI THỌ TRUNG BÌNH CỦA ÐÀN ÔNG ỞMỹ hiện nay là 72 tuổi cao hơn 3 tuổi so với lớp người sống cách đây 10 năm về trước. Nhưng chớ vội ung dung, nghểnh mặt, chắp hai tay ra sau mà đi. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ là 79! Tại sao họ lại hơn chúng mình như vậy?
  THỂ LÀ do thói quen cớ truyền thống. Ðàn ông thường được giáo dục không quản ngại nguy hiểm, vất vả, khó khăn. Bởi vậy họ đâm ra coi thường cả sức khoẻ của mình. Nhiều người nghĩ rằng "người - đàn- ông - thực - sự" không thể chấp nhận rằng mình yếu dù cái "yếu". Ở ÐÂY LÀ DO BỆNH.
  May thay, quan niệm đó ngày nay đã thay đổi. Nhiều người đã hiểu ra rằng: sinh ra là đàn ông không có nghĩa là có ngay sức khoẻ, không có bệnh mà việc phải nhờ tới thuốc thang cùng sự giúp đỡ của y học chẳng phải là một việc gì đáng xấu hổ.
  Hơn nữa, có một số vấn đề - thường hoặc quan trọng đặc biệt - về sức khoẻ, lại chỉ liên qua tới đàn ông.
  Chương trình này sẽ cùng các bạn đề cập tới các vấn đề đó như: rối loạn tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, bệnh liệt dương, bệnh hói đầu v.v... Những tài liệu về bệnh, cùng những lời khuyên sẽ giúp các bạn tìm được các biện pháp duy trì và tăng cường sức khoẻ khiến cho tuổi thọ cao hơn.
  238. Có né tránh được khỏi bị hói đầu không?
  Người đàn ông nào cũng có mối lo bị hói đầu, nhất là cha hay ông mình là các cụ già đầu hói. Nhiều người mới qua tuổi 30 đã thấy tóc có vẻ thưa dần.
  Ðừng nên tin vào những lời quảng cáo về các loài vitamin đặc biệt chống hói, dầu bôi hoặc biện pháp dùng hành xoa bóp... để chữa bệnh hói đầu. Chỉ có một phương thuốc duy nhất có hiệu nghiệm là thuốc Minoxidil. Thuốc này nguyên là thuốc dùng chữa bệnh huyết áp, chỉ có tác
  dụng với một số người chứ không phải là môn thuốc cho tất cả mọi người hói đầu.
  Một phương pháp khác có thể tin cậy được là phương pháp cấy tóc như sau: bác sĩ phẫu thuật lấy mảnh da đầu phía sau (thường phía sau không bị rụng tóc) của bạn, rồi ghép vào da đẩu phía trước, nơi bị hói. Sau khi ghép, những sợi tóc cũ rụng di và lớp tóc mới mọc lên. Ðể di chuyển hết lớp tóc đằng sau ra đằng trước như thế, phải thực hiện dần dần tới 250 lần cắt, ghép rất công phu. Chi phi khoảng vài nghìn đô - la.
  Tiện nhất là mang tóc giả. Khi bạn mua tóc giả, phải chú ý xem nó có thật khít với đầu mình không, màu của tóc giả có giống màu tóc của mình không. Phải giữ bộ tóc giả sạch sẽ và luôn chú ý chải cho nó như chải tóc mình vậy.
  Nếu tự nhiên bạn bị rụng tóc, nên tới hỏi bác sĩ để chữa trị.
  239. Hãy nới lỏng cavát để nhìn cho rõ
  Cavát thì liên quan gì tới đôi mắt? Có ÐẤY. MẶC ÐẸP, CHỈNH TỀ, LỊCH SỰ LÀ điền tốt. Nhưng, kết quả nghiên cứu của trường Ðại học Cornell cho biết CÁI CAVÁT HAY CÁI NƠ THẮT CHẶT QUÁ Ở
  cổ sẽ làm cản trở máu lưu thông lên não và các cơ quan khác Ở ÐẦU NHƯ MẮT. NHỮNG người làm việc bên máy điện toán, những phi công, những người vẽ hoạ đổ v.v.. cần có đôi mắt tinh tường để nhìn được rõ từng chi tiết nhỏ, càng cần phải chú ý, không thắt cavát bó chặt cổ quá.
  Nếu bạn cần thắt cavát hay đeo nơ, cần chú ý:
  - MUA ÁO KHÔNG BỊ BÓ CHẬT Ở
  cố khi cài nút.
  - Nếu áo chật cổ, không cài khuy cổ khi đeo cavát.
  - Thắt cavát, thế nào để vẫn có thể luồn một ngón tay vào giữa cổ và cavát.
  - Nới lỏng cavát nhiêu lần trong ngày, khi có điều kiện.
  240. Trời ơi? Ðừng ngáy nữa?
  Chắc các bạn đã được nghe nhiều chuyện cười về ngáy.
  Ở NƠI CẮM TRẠI, NHỮNG "ÔNG NGÁY" ÐƯỢC CHIẾU CỐ NGỦ MỘT MÌNH MỘT LỀU; Ở nhà ông thường bị hàng xóm yêu cầu đóng kín các cửa, tới khi ông bắt đầu mở máy là bà vợ lặng lẽ ôm gối tản cư sang giường khác hoặc phòng khác. Trong
  số 10 người ngáy thì 9 người là đàn ông, phần lớn tuổi từ 40 trở lên.
  Kểchuyện ngáy thì buồn cười, nhưng nếu bạn mất ngủ vì tiếng ngáy của người khác thì chẳng có gì là vui vẻ cả. Sau đây là một số lới khuyên để bạn áp dụng - nếu bạn có tật ngáy - mong giữ cho đêm khuya yên tĩnh và mọi người đều có giấc ngủ ngon lành.
  - Khi ngủ, nằm nghiêng. Ðể tập cho mình thói quen nằm nghiêng bạn hãy ngủ mấy đêm trên chiếc giường chật hoặc trên một chiếc ghế dài. Ðể một gối dài đằng sau lưng để mình không quay lại được.
  - Khâu một cái túi đằng sau quần ngủ rồi để một hòn đá hay quả bóng tennis vào. Như vậy, mỗi lần nằm ngửa lại, bạn sẽ thấy vướng.
  - Nếu bạn cần nằm ngửa, hãy kê đầu giường cao lên. Như vậy, khi ngủ lưỡi bạn sẽ không chặn đường vào cuống họng gây ra tiếng ngáy.
  - Nếu bạn đang béo phì, phải có phương pháp làm sụt cân ÐI. CÁC MÔ MỠ DƯ Ở
  CUỐNG họng cũng gây ra ngáy.
  - Trước lúc ngủ 3 giờ, không được uống rượu hoặc ăn những thức ăn lâu tiêu (thịt, mỡ... )
  - Uống thuốc antihistamin - chống dị ứng - trước khi đi ngủ cũng làm lỗ mũi khỏi bị tắc, một nguyên nhân của tật ngáy.
  Nếu theo các điều chỉ dẫn trên mà bạn vẫn ngáy, và nếu người nằm cùng giường nhận xét thấy giữa hai lần ngáy, bạn ngưng thở một lát, thì nên tới bác sĩ để khám tai, mũi, họng.
  24l. Chứng ngứa háng (hăm)
  Không chỉ có các vận động viên thể thao mới bị chứng này mà tất cả các đàn ông nói chung, thường bị mẩn đỏ, ngứa, đôi khi chỗ NGỨA CÓ LỚP VẨY, Ở VÙNG HAI BÊN HÁNG (BẸN) LAN CẢ XUỐNG ÐÙI.
  Mỹ, người ta gọi chứng này là chứng "ngứa jockey" vì nghe nói ngày xưa có một vận động viên của môn cưỡi ngựa này đã trút bộ đồ dầy đẫm mồ hôi của mình vào một ngăn tủ kín. Mấy hôm sau, anh chàng lại lấy ra mặc để chơi thể thao tiếp nên đã bị chứng ngứa này. Thật ra, nếu
  có cô gái nào mặc quần áo như vậy, thì cũng có thể bị ngứa, chứ bệnh này không phải chỉ ràng riêng cho đàn ông.
  Chứng "ngứa jockey" tuy không nguy hiểm nhưng lúc nên CƠN NGỨA Ở
  CHỖ ÐÔNG NGƯỜI thì thật là bất tiện. Ðể đề phòng chứng ngứa háng, nên:
  - Không mặc quần áo chật, bó lấy người. Mùa nóng, đàn ông mặc quần cụt thể thao - loại quần của các võ sĩ quyền Anh là thích hợp nhất vì thoáng mát.
  - Sau khi làm việc, nhất là những công việc làm người bạn nóng và đổ mồ hôi, nên thay ngay quần áo lót.
  - Nên tắm ngay và lau khô mình.
  - Xoa phấn tacl hoặc các loại phấn rôm khác vào những chỗ có kẽ như háng, nách v.v...
  - Không vứt quần áo thể thao ẩm vào ngăn kéo tủ hoặc tủ xách tay. Phải mang giặt ngay, sau khi thay.
  - Khi ngủ, nên ngủ truồng.
  Khi bị chứng ngứa háng có thể dùng các loại kem, phấn hoặc nước phun có Tonaftate còn gọi là Tinactin. Muốn khỏi hẳn, phải mất tới 2 TUẦN. NẾU KHÔNG KHỎI, NÊN TỚI KHÁM Ở
  bác sĩ da liễu.
  242. Thoát khỏi chứng bất lực
  Người đàn ông nào cũng trải qua một vài tuần bất lực: cái "của quý" lúc cần cứng rắn để xông pha thì cứng mềm xìu. Nguyên nhân của sự bất lực có thể do trạng thái tâm lý và sinh lý. Trước khi vào cuộc ân ái, tinh thần bị ức chế, lo mình sẽ bất lực, có ý nghĩ rằng hành động yêu đương như thế này là phạm tội hoặc vừa nghe vợ kể một lô những chuyện không vui trong gia đình làm tinh thần căng thẳng v.v... đều là những lý do để "cục cưng" không thể nào ngóc đầu lên được. Ngoài ra còn phải kể tới các chứng như: rối loạn tuyến nội tiết, huyết áp cao, tiểu đường, suy nhược thần kinh, những vết sẹo phẫu thuật ở gần bộ phận sinh dục đều có ảnh hưởng gây ra hiện tượng bất lực.
  Nếu bạn bị bất lực nhiều lần hoặc thời gian bất lực kéo DÀI, THÌ CẦN PHẢI TỚI BÁC SĨ.
  Hoa Kỳ có nhưng bệnh viện và bác sĩ chuyên trị bệnh bất lực. Qua những bài test và các xét nghiệm, bác sĩ sẽ phát hiện nguyên nhân bệnh của bạn và đề ra phương pháp chữa trị thích hợp.
  - Nếu nguyên nhân bệnh là do trạng thái tâm lý, bạn sẽ được giới thiệu tới các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề tình dục.
  - Nếu bạn bị rối loạn các tuyến nội tiết, bác sĩ sẽ chỉ định một số thuốc có hoócmôn trong thành phần để bạn uống hoặc tiêm chích.
  - Có trường hợp cần phải phẫu thuật mới có thể lấy lại khí thế cho cục cưng, thí dụ như phẫu thuật cấy các tế bào sinh dục vào vùng dương vật.
  Không nên tin và dùng các thứ thuốc như vitamin đặc biệt, kem bôi, thuốc uống... được quảng các là "dùng xong lên ngay!" Thật ra chỉ là lừa bịp và có hại cho sức khoẻ.
  243. TÌM HIỂU CHỨNG VÔ SINH Ở
  nam giới
  Người đàn ông bị chứng vô sinh - không làm người chung chán gối thụ thai được - thường do hai nguyên nhân: tỷ lệ số tinh trùng trong tinh dịch quá thấp hoặc tinh trùng yếu không có sức di chuyển về phía trứng của người đàn bà.
  Những yếu tố sau đây cũng dẫn tới chứng vô sinh:
  - Béo phì.
  - Nghiện hút nặng. Những độc tố trong thuốc lá làm suy yếu tinh trùng và giảm lượng tinh trùng trong tinh dịch.
  - Uống rượu hoặc dùng ma tuý. (Marijuana và rượu có tác dụng làm giảm lượng hoócmôn sinh dục testosterone ở tinh hoàn).
  - Mặc quần áo, đồ lót quá chật làm đôi tinh hoàn bị bó vào người. Nhiệt độ và trạng thái bị ép chặt có tác dụng ngăn cản việc sản xuất tinh dịch.
  - Công việc bàn giấy phải ngồi lâu một chỗ cũng có tác hại như trên vào tinh hoàn.
  - Tắm hoặc ngâm người nước nóng lâu quá.
  - Làm việc, tiếp xúc lâu với các kim loại như chì, kẽm, SẮT... VÀ TIA X. NHỮNG MÔI TRƯỜNG Ô
  nhiễm có thể làm ngưng việc sản xuất tinh dịch, làm tinh trùng suy yếu, mất khả năng hoạt động và di chuyển.
  - Tiết chế tình dục không hoạt động tình dục trong thời gian lâu.
  - Dùng các chất bôi trơn có nguồn gốc dầu mỏ làm tinh trùng bị tê liệt và chết.
  - Bị bệnh có ảnh hưởng tới bộ máy sinh dục.
  - Mắc bệnh về sắc tố của máu có liên qua tới tinh hoàn.
  Nhiều người được chữa khỏi chứng vô sinh rất dễ dàng bằng các biện pháp đơn giản: mặc quần rộng thoáng, bỏ hút thuốc, làm sút cân v.v... Nếu sau 2 - 3 tháng mà vẫn không có kết quả, nên tới bác sĩ để khám và điều trị.
  244. Phẫu thuật triệt sản nam
  Phẫu thuật triệt sản giúp bạn hạn chế được vấn đề sinh đẻ. Phẫu thuật đơn giản trong vòng 30 phút để cắt hoặc buộc ống dẫn tinh. Vì chỉ cần chính thuốc gây tê tại chỗ nên việc tiến hành, nhiều khi không cần phải yêu cầu người triệt sản tới bệnh viện.
  Có một số người chưa rõ tác dụng của phẫu thuật này. Nên biết rằng người đàn ông sau khi phẫu thuật triệt sản vẫn sinh hoạt tình dục bình thường, không vì thế mà bị bất lực hoặc xơ cứng mạch. Cảm giác của việc ái ân không hề bị ảnh hưởng.
  Nếu bạn muốn phẫu thuật triệt sản, nên:
  - Bàn kỹ với bác sĩ chuyên triệt sản
  - Hỏi cẩn thận mọi vấn đề để sau này không còn thắc mắc
  - Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.
  245. Chứng phì đại của tuyến tiền liệt
  Tuyến tiền liệt bao quanh ống dẫn tiểu, là một bộ phận của một bộ máy sinh dục. Tuổi người đàn ông càng cao, hoạt động của tuyến tiền liệt càng giảm, các tế bào bị phình ra, ảnh hưởng tới các ống dẫn nước tiểu.
  Các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt gồm:
  - Ði đái giắt - đi tiểu luôn luôn và ít một - nhất là ban đêm.
  -
  ỐNG DẪN nước tiểu bị tắc nghẽn - khó tiểu tiện.
  - Lượng nước tiểu giảm.
  Những triệu chứng đó cho thấy tuyết tiền liệt đã bị phình ra tới mức chèn ép vào ống dẫn nước tiểu và đi không hết. Hiện tượng này còn ảnh hưởng không tốt tới thận và có thể dẫn tới bệnh viêm thận.
  Bởi vậy, nếu thấy mình có các triệu chứng như trên, cần phải nói cho bác sĩ biết ngay. Ðôi khi cần phải chữa trị bằng phẫu thuật. Khi bị viêm giãn tuyến tiền lệt, người bệnh thường cảm thấy:
  - Ðau rát khi đi tiểu
  - Ðau lưng dưới, hai bên hông hoặc ở ÐÔI TINH HOÀN
  - Sốt và thấy người ớn lạnh.
  246. Tự khám tinh hoàn
  Bệnh ung thư có thể tấn công vào đôi tinh hoàn (hòn dái) của bộ máy sinh dục nam. Nhưng, nếu được phát hiện sớm, thì 90% tới 95% bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Bởi vậy, chúng ta phải chú ý nhận xét và tự khám đôi tinh hoàn của mình, ít nhất là mỗi tháng một lần. Việc làm đơn giản, trong khi tắm:
  - Xoa xà phòng lên tinh hoàn cho trơn, giảm ma sát và dễ phát hiện những hiện tượng khác thường.
  - Dùng ngón tay nâng từng hòn, khẽ vân vê. Nếu thấy có chỗ cứng như một cục nhỏ hoặc bị giãn ra, các tế bào không chắc như các điểm khác, kèm theo cảm giác đau rát khó chịu, thì phải đi khám và nói ngay cho các bác sĩ biết.
  247. Ðàn ông cũng cần Canxi
  Canxi là yếu tố rất cần cho phụ nữ và cho cả đàn ông vì bệnh loãng xương không thể dàng riêng cho phụ nữ. Hơn nữa, nguyên tố này còn giữ một vai trò trong vấn đề huyết áp.
  Ðể cung cấp Canxi cho cơ thể, chúng ta có thể ăn sữa và các sản phẩm đã loại bỏ bớt chất béo của sữa như pho - mát và sữa chua. Tránh không uống rượu, tập đi bộ và đạp xe ngoài ánh nắng cũng là phương pháp TĂNG CƯỜNG LƯỢNG VITAMIN D CHO mình.
  Các loại thuốc trong thành phần có cortisone hay Dilantin có thể gây trở ngại cho việc hấp thụ Canxi của cơ thể. Bởi vậy, nếu các bạn phải uống các thứ thuốc đó cần phải uống thêm các thuốc có Canxi.

  ************************************************
  *************************
  *********** ** ***********
  *******
  *************

 2. #2
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  248. Thời kỳ "mãn kinh" của đàn ông

  Khi phụ nữ tới tuổi không có kinh nguyệt nữa cơ thể phải trải qua một thời kỳ rối loại vì có sự thay đổi trong một số các cơ quan nội tiết và bộ máy sinh sản. Tuy không có kinh nguyệt, nhưng ở QUÃNG TUỔI TỪ 40 TỚI 60, NGƯỜI ÐÀN ông cũng có thể có những rối loạn như thế nên các bác sĩ cũng xếp giai đoạn đó vào thời kỳ "mãn kinh" của đàn ông. Ở TUỔI NÀY, MỘT SỐ TRỞ NÊN DỄ CÁU gắt, khó tính, không có nhiệt tình với công việc và bi quan với tương lai. Ngoài ra, còn có các triệu chứng:

  - Mất ngủ.

  - Không thiết tha với hoạt động tình dục.

  - Thường không bằng lòng với công việc làm ăn, các cuộc cưới hỏi, các công việc trong gia đình.

  - Hay tưởng nhớ tới quá khứ và lo nghĩ về bệnh hoạn, về cái chết.

  - Có thể sa đà vào rượu, thuốc hút hoặc ma tuý.

  - Tính khí thay đổi bất thường.

  Ðể đối phó với trạng thái này:

  - Không nên tham dự vào bất cứ một sự việc mới lạ nào trong gia đình, như việc quyết định có nên mua xe mới không, có nên thúc đẩy việc ly dị của một người nào đó không?

  - Không uống rượu, hút thuốc, dùng ma tuý hoặc hoạt động tình dục để mong giảm bớt được sự khó chịu trong người

  - Không làm cho mọi người trong gia đình cùng bi quan như mình. Nếu thấy không giải quyết được những bế tắc trong tư tưởng, ý nghĩ cũng như những phản ứng khó chịu trong cơ thể, nên tìm tới một chuyên gia về tâm lý để chữa trị.

  - Nên nâng cao trình độ về những điều gì mình đã biết hơn là học làm những cái mới.

  249.Chớ nên ra vẻ ta đây là người hùng!

  Ðàn ông thường lâm bệnh nặng và chết sớm hơn đàn bà. Ðiều này dễ hiểu. Chúng ta cứ nhìn vào phòng đợi khám bệnh của bác sĩ hoặc bệnh viện nào đó mà coi: số phụ nữ ngồi chờ bao giờ cũng đông hơn số đàn ông. Không phải là họ không có bệnh, nhưng họ không chịu đi khám trừ phi tình trạng bệnh của họ đã trầm trọng quá rồi! Ðấy là một nhược điểm của đàn ông, lúc nào cũng muốn tỏ ra mình là "người hùng", coi khinh cả bệnh tật.

  Bởi vậy, đàn ông nên từ bỏ các hành động tự hại mình và nên:

  - Ðể ý tới sức khoẻ của mình. Nếu thấy trong người mình có điều gì bất thường, cảm thấy khó chịu, nên đi khám bệnh ngay.

  - Cần thận trọng hơn trong mọi công việc ở nhà, nơi làm việc hoặc khi lái xe. (Xem lại chương 14).

  - PHẢI GIỮ SỰ ÐIỀU ÐỘ GIỮA LÀM VÀ CHƠI.

  - Không nên kiềm chế những tình cảm yêu thương và cảm xúc của mình.

  - Nên học cách thể hiện sự cảm xúc của mình trong mọi hoàn cảnh mà vẫn giữ được bình tĩnh.

  - Không nên lúc nào cũng gây ra chuyên ganh đua, tranh tài để có giật lấy phần thắng về mình.

  - Nếu có vẩn đề tình cảm không tự giải quyết được, nên tìm tới các chuyên viên để góp ý.

 3. #3
  Commander of Adamantine ! Avatar của Tử Phong
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  3.442

  Mặc định ?

  Thằng bạn em nó bảo ăn mặn dễ sinh con trai ... :-o :-o :-o nó còn hùng hồn nói rằng khoa học đã chứng minh ... <hay nó đang ngụy biện cho cái món cá mặn kinh dị của nó nhỉ :40: > ...
  BÁc ớt có ý kiến j không ?

  Một người thông minh giống như một dòng sông ...
  ... càng sâu càng ít ồn ào ...

 4. #4
  Quân nhân danh dự Avatar của khannhachboa
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  4.805

  Mặc định

  Người Trung Quốc ngày xưa có một bảng tính toán thời gian quan hệ tình dục để có thể sinh con trai, con gái theo ý muốn, tuy nhiên, những tính toán đó, cùng với việc ăn mặn, ..., hoàn toàn không có một yếu tố gì đảm bảo giới tính của thai nhi cả.

  Dù thế nào thì xác suất luôn là: Nam 49%, Nữ 51%. Đó là tỉ lệ cân bằng tự nhiên rồi còn gì!
  ~ ~ ~ ' ' ' " " " " " ' ' ' ~ ~ ~
  T ố n h â n b ấ t k h ả h ữ u k h i n h n g ạ o t h á i

  N h i ê n b ấ t k h ả v ô k h i n h n g ạ o c ố t

  ---+++---
  ---+++---
  BLOG, BLOG...

 5. #5
  Commander of Adamantine ! Avatar của Tử Phong
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  3.442

  Mặc định

  Thế ạ ... hic ... em cảm ơn bác ... để cho nó khỏi bắt em ăn mặn ... có lúc em gào tướng lên ... "Kệ tao, tao chẳng câu nệ chuyện đấy ..." thế rồi nó bảo ... "Thế còn ông già mày ... " ... hic ... đến đây thì em chịu chết ... vì tuy bố em có tư tưởng tiến bộ về cái vấn đề đấy ... rưng mà cái quan niệm cổ hủ thâm căn cố đế trong tư tưởng người Việt mình thì vẫn còn ... hic

 6. #6
  Quân nhân danh dự Avatar của 76076447
  Tham gia ngày
  Dec 2005
  Bài gửi
  841

  Mặc định

  Đừng ăn mặn để rồi đời con phải khát nước các bác ạ, cứ như bà chị em đây, muối ăn cứ phải nói là cả yến thế mà...:-o Vẫn ra một nàng công chúa cực kỳ xinh đẹp , thôi, con gái tốt hơn con trai các bác ạ. Họ cứ cho chúng mình phơi áo dài dài2 . Đấy các bác cứ xem, trâu đi tìm cọc hay là cọc đi tìm trâu:65: . Thống nhất thế nhé. Gái hay trai chỉ hai là ok :biggrin:

 7. #7
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Ệck! Nói chung là tất cả đều từ cái miệng ! Ăn gì bổ nấy :! Còn nhiều cái khoa học chưa thể tổng kết đc, hay ku Thiên Phong chuyển sang Y nghiên cứu về việc ăn uống ảnh hưởng đến khả năng sinh con ra sao đi :100:!

 8. #8
  Kiếm tiền nuôi con Avatar của chutichhtcbk
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  2.596

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi ot_khong_cay
  Ệck! Nói chung là tất cả đều từ cái miệng ! Ăn gì bổ nấy :! Còn nhiều cái khoa học chưa thể tổng kết đc, hay ku Thiên Phong chuyển sang Y nghiên cứu về việc ăn uống ảnh hưởng đến khả năng sinh con ra sao đi :100:!
  Đề tài chú ỚT gợi ý đáng để làm PhD lắm đấy. Chú nào học ngành có liên quan để dành mà làm TIẾN SỸ.
  Việc nước là việc lớn nhất
  Nhưng việc giữa người với người không thể nhỏ hơn

  (Lý Chiêu Hoàng nói với Trần Thủ Độ)  HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA MÃI MÃI LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM
  HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CHƯA BAO GIỜ VÀ KHÔNG BAO GIỜ LÀ CỦA BẤT KỲ MỘT QUỐC GIA NÀO KHÁC NGOÀI VIỆT NAM

 9. #9
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Quá hợp ní ý chứ :100:! Ai mà làm được thì anh em và chị em được nhờ lắm !

 10. #10
  HUT's Master Avatar của thủy lôi
  Tham gia ngày
  Aug 2004
  Bài gửi
  2.155

  Mặc định

  Dài quá, ngại đọc quá! khò khò khò
  ------

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Lời khuyên: NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ RIÊNG CỦA PHỤ NỮ
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục Nữ sinh
  Trả lời: 13
  Bài cuối: 06-01-2009, 12:38 PM
 2. Lời khuyên!!!
  Gửi bởi Jun trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 29-08-2006, 08:25 PM
 3. Xin lời khuyên của các anh chị khóa trên về bài tập lớn môn Vi Xử Lý
  Gửi bởi hn1027 trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 12
  Bài cuối: 19-02-2006, 08:00 PM
 4. 14 lời khuyên của mẹ ............ mẹ
  Gửi bởi I'm the best trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 17
  Bài cuối: 28-08-2005, 08:40 PM
 5. Tự khuyên mình!!!!
  Gửi bởi Trần_Hoài_Nam trong mục Thơ ca
  Trả lời: 81
  Bài cuối: 24-12-2003, 11:58 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube