User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của kagurayuki
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  7

  Mặc định [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

  Em là một sinh viên K58 mới nhập học. Đúng là năm nhất, cái gì cũng mới, cái gì cũng lạ và cái gì cũng thấy khó khăn. Và hiện tại là em đang có một vấn đề hết sức nan giải cần những sinh viên khóa trước tư vấn. Mọi người ném đá, ném gạch em cũng nhận ạ.
  Em là một cái đứa cực ngu toán, lý. Đúng theo nghĩa đen luôn đấy ạ. Nhưng vì rất thích Hóa và cũng do bị ảnh hưởng của mọi người nói tiêu cực về kinh tế nên đã quyết định thi kĩ thuật. Phải tự nhận là em đã không chịu tìm hiểu kĩ trước khi thi nên khi vào trường thời khóa biểu toán cao cấp 1, 2, vật lý đại cương làm em choáng lắm ạ, và khi học mới thấy cực hơn rất nhiều. Em tự nhận là mình đã sai khi vào đại học với cái suy nghĩ là nhàn hơn cấp 3, chính vì thế toán, lý đã kém lại càng kém hơn.
  Em là một đứa thích kinh tế từ nhỏ và giờ vẫn thích kinh tế, ban đầu em chọn kĩ thuật còn vì một lý do là sau này kinh doanh ạ. Vâng, đúng là cái suy nghĩ quá ngớ ngẩn và trẻ con.
  1 tháng trở lại đây em có ý định thi lại trường kinh tế nhưng khi về nhà nói chuyện với bố mẹ thì bố mẹ không đồng ý, vì việc em thi được vào bách khoa là niềm tự hào của bố mẹ và em biết bố mẹ cũng có ý tốt cho em khi mọi người đều nói rằng kĩ thuật sau này dễ xin việc. Bố mẹ em khuyên rằng hãy cố gắng, dù chỉ là qua môn với điểm số tối thiểu cần đủ là được. Nhưng cố được 1 kì, 1 năm, em không biết mình có thể cố được 4,5 năm không nữa.
  Giờ em không biết là có nên thi lại hay nghe theo bố mẹ cố gắng học tiếp. Em không thể xin nghỉ kì 2 để ôn thi, mà việc vừa học vừa ôn thi thì em sợ không thể thi vào trường mà em muốn.
  Em không biết mình phải quyết định như thế nào. Em chỉ sợ rằng cái suy nghĩ đơn giản của một đứa sinh viên năm nhất vừa mới bước ra ngoài xã hội sẽ không đúng đắn, sợ sẽ làm bố mẹ thất vọng. Hiện tại tâm trạng em rất mơ hồ và lo sợ.
  Em mong anh chị có thể tư vấn giúp em.
  Em cảm ơn rất nhiều.

 2. Tớ cảm ơn kagurayuki đã chia sẻ.


 3. #2
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  45

  Mặc định Re: [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

  mình cũng từng gần giống như bạn nhưng không phải giữa kinh tế với kỹ thuật mà là chọn các ngành trong trường
  mình thích ngành mình từ hồi cấp 2 và vào BK chọn nhóm ngành 1 có ngành đó. Ai cũng bảo dở hơi sao không chọn nhóm 2. Cả năm nhất cũng nản lắm phân ngành xong rồi cũng không thấy vui gì cả. Nhưng càng học càng thấy nhiều cái cần thiết mặc dù mình không nắm bắt được hết. Giờ thì cũng thấy bình thường rồi.
  Mà bạn học kỹ thuật thì vẫn có thể kinh doanh được nhé nếu thích chứ học kinh tế rồi thì làm sao mà học kỹ thuật được.

 4. Tớ cảm ơn gà trống đã chia sẻ.


 5. #3
  Le chevalier du ciel Avatar của luugu
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  718

  Mặc định Re: [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

  Học đuối Toán, Lý thì em có thể tìm bạn học khá để học cùng, thế mới nhanh tiến bộ được. Chứ sang Kinh tế Quốc dân (hay hầu hết các trường đại học khác) học thì em vẫn phải học Toán cao cấp như thường mà.

  Giai đoạn đại cương, như truyền thống, vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ sinh viên BK. Tuy nhiên em đừng nên quá lo lắng vì khi học chuyên ngành sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều (nhẹ nhàng ở đây là ít phải làm bài tập hơn, thí nghiệm qua dễ hơn, v.v. chứ không phải học dễ hơn nhé!).

  Cho anh hỏi là em học nhóm ngành nào, dự định vào khoa nào?
  On ne voit bien qu'avec le coeur, l'essentiel est invisible pour les yeux ~ ♥

 6. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của luugu có chất lượng:


 7. #4
  Choắt Smod <3
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.687

  Mặc định Re: [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

  Học trường nào thì năm nhất cũng phải học các môn toán đại cương thôi bạn ạ. Cố gắng qua đại cương biết đâu chuyên ngành sẽ làm bạn hứng thú. Riêng mình rất sợ học mấy môn bên kinh tế
  Khi ta ở chỉ là đất ở....

 8. Tớ cảm ơn Han2 đã chia sẻ.


 9. #5
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

  .... em cứ thử tham khảo 1 lời khuyên học toán này xem,
  http://diendantoanhoc.net/forum/inde...-victor-vance/
  .....hoc toán, hay các môn chuyên ngành bên kỹ thuật cần phải kiên nhẫn em ạ, phải làm nhiều, nhiều BT, rất nhiều...luyện khả năng ghi nhớ nhanh nhạy, nhiều, chính xác....

  Em thu tải sách bt Toan đại cương về tham khảo thử xem:
  http://svbk.vn/threads/76950-tong-ho...o-sinh-vien-DH

  ...Bên cạnh việc học trên bàn giấy căng thẳng, em nên giành ít thời gian tham gia các hoạt động khác như : thể thao đá bóng, bơi lội, cầu lông...võ thuật,...xem phim rạp cine hay xem 1 vài bộ phim hài thư giãn
  http://www.hayhaytv.vn/
  http://movies.hdviet.com/
  http://svbk.vn/threads/69961-1-Kho-p...Geographic-BBC
  ......., đi dã ngoại, tham gia vào câu lạc bộ như đánh cờ (chẳng hạn cờ vua, cờ tướng, cờ vây

  http://svbk.vn/threads/72830-Nhap-mo...co-tuong/page2)


  Đành rằng học hành là cần phải chuyên tâm , chuyên chú, nhưng nếu làm việc thái quá cố chấp 1 chiều thì có khi sẽ có tác dụng ngược, vậy nên em cần phài siêng năng nỗ lực, nhưng cũng cần phải mềm dẻo....

  http://www.youtube.com/watch?v=7SPDpSBft58  http://www.youtube.com/watch?v=IMaS8v2VSsY
  Lần sửa cuối bởi quocbkneoiso; 11-12-2013 lúc 11:49 AM

 10. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của quocbkneoiso có chất lượng:


 11. #6
  HUT's Student Avatar của sinhco1
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài gửi
  441

  Mặc định Re: [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

  Kinh tế em định học về gì? a chỉ biết mấy cái rõ ràng như kiểm toán hay kế toán, ngân hàng, marketing chứ mấy cái như kinh tế phát triển, quản trị kinh doanh... thực sự là rất mơ hồ. BK cũng có khoa kinh tế em có thể tìm hiểu về các chuyên ngành trong này

 12. Tớ cảm ơn sinhco1 đã chia sẻ.


 13. #7
  ENOLA Avatar của MiSuk
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gửi
  679

  Mặc định Re: [Tư vấn] Tâm trạng một sinh viên năm nhất

  anh nghĩ thế này, thứ nhất theo anh không phải em ngại khó hay ngại khổ -> lùi bước, muốn thi lại ( ở đây là môn Toán,Lý theo em nói) mà anh thấy với các môn bên các trường kỹ thuật,ở đây là trường ta, có vẻ hơi nặng so với con gái nếu không thật sự kiên nhẫn, quyết tâm cho nên việc em tính thi lại không có gì là sai thứ hai là học ngành ngon, trường nổi tiếng ra chưa chắc ra đã tìm được việc nên em phải quyết định chính xác, cái quan trọng là tùy vào thời điểm, như mấy thằng bạn anh, năm anh thi thì hồi đấy những chuyên ngành như Kế Toán,Ngân Hàng của các trường bên Kinh Tế rất hot nhưng giờ anh có mấy thằng bạn,1 thằng Kiểm toán (KTQD) đang ở nhà, còn 1 thằng học Ngân hàng của Học Viện Ngân Hàng cũng đang ở nhà trông quán net cho anh , cho nên anh nghĩ nếu em đã có ý định thi lại thì hãy bảo lưu lại chứ vừa học vừa ôn anh nghĩ hơi khó em dốt văn nên viết câu cú lủng củng lời không được hay cho lắm mong mọi người đừng ném gạch, ai thích ném gạch thì xin mời đọc chữ kí của em
  đi học hay đánh bạn

 14. Tớ cảm ơn MiSuk đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube