Tất cả những vấn đề liên quan đến cơ thể thì không nên bỏ qua.

1. Ho liên tục

Nếu gần đây bạn bị cúm, ho kéo dài trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần thì nên đến gặp bác sĩ. Có thể bạn đã mắc bệnh lao, nhiễm trùng ngực hoặc ưng thư phổi đấy.

2. Chảy máu trực tràng

Nếu phân của bạn có màu tối và thường xuyên bị chảy máu hậu môn. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ nhưng nặng hơn sẽ là bệnh ung thư đường ruột.

3. Đau đầu

Hầu hết ai cũng từng bị đau đầu, nhưng nếu bạn đau đầu tới mức không thể làm được gì hay phải dùng thuốc giảm đau thì phải đi khám ngay. Tốt nhất là nên thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

4. Giảm khả năng nhìn

Chức năng của mắt suy giảm theo tuổi tác, khi tầm nhìn của bạn bị mờ vào buổi tối thì vấn đề này không to tát lắm nhưng nếu để lâu sẽ rất nghiêm trọng đấy.

5. Sốt

Nếu nhiệt độ cơ thể bạn lên quá cao trong hơn 3 ngày thì phải đến gặp bác sĩ.

6. Liên tục bị tiêu chảyTiêu chảy do ngộ độc thực phẩm hay virus đều rất nguy hiểm vì nó sẽ khiến bạn bị mất nước. Bị tiêu chảy 2-3 ngày (đối với người lớn) và 1 ngày (đối với trẻ em) lập tức phải đến bệnh viện.

7. Đau ngực

Mọi người thường lầm tưởng rằng đau ngực là do ợ quá nhiều nhưng điều đó cũng có thể báo hiệu rằng trái tim của bạn đang gặp rắc rối. Nếu đau ngực đi kèm đau cánh tay trái thì không phải ra phòng khám nữa mà hãy đi đến thẳng phòng cấp cứu của bệnh viện đi. Bạn đang bị đau tim rồi.

8. Đổ mồ hôi đêm

Đổ mồ hôi vào ban đêm là không bình thường - đây là triệu chứng của bệnh lao, AIDS hoặc bệnh Hodgkin (máu trắng).

9. Lở loét bộ phận sinh dụcĐây là triệu chứng của bệnh lây qua đường tình dục. Không nên bỏ qua đâu nhé, bệnh này có thể lây truyền qua người khác đấy.

10. Rối loạn hoặc không có kinh nguyệtTất cả các vấn đề về kinh nguyệt có thể là bạn đang mang thai, u xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng. Bạn cần đến gặp bác sĩ phụ khoa.

11. Mọc nốt ruồi mới

Hầu hết mọi người đều có nốt ruồi ở đâu đó trên cơ thể. Nếu nốt ruồi của bạn thay đổi màu sắc, hình dạng hoặc kích thước khiến bạn khó chịu điều đó có thể đe dọa đến tính mạng của bạn.

12. Yếu cơ đột ngột

Nếu bạn đột nhiên gặp khó khăn khi đứng, đi bộ thì hãy đi kiểm tra ngay nhé. Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh Parkinson (rối loạn/ thoái hóa hệ thần kinh trung ương) hoặc thậm chí bạn có thể bị đột quỵ.

13. Khó thở

Đột ngột khó thở là biểu hiện của nhiều bệnh như hen suyễn, dị ứng. Nên nhớ rằng bệnh hen suyễn nếu không được điều trị có thể giết chết bạn.

14. Đi tiểu liên tục

Đi tiểu vài lần một ngày là bình thường nhưng khi bắt đầu đi nhiều hơn 3 hoặc 4 lần trong một đêm thì đấy là vấn đề của tuyến tiền liệt hoặc mắc bệnh tiểu đường, nhiễm trùng bàng quang.

15. Bị sưng tấy

Nếu bị sưng hoặc có khối u dưới da thì không nên coi thường. Có thể đấy chỉ là mụn nhọt nhưng để lâu thì hậu quả khó lường.

16. Mệt mỏi và mất sự quan tâm đến cuộc sống

Làm việc nhiều thì mệt. Điều đó là hiển nhiên và không ngạc nhiên gì. Nhưng khi bạn đột nhiên cảm thấy như vậy khi bước ra khỏi giường vào buổi sáng thì đó là vấn đề đấy. Đấy là biểu hiện của bệnh trầm cảm. Bệnh này có thể điều trị được.Theo-2sao