Ngứa da đầu là triệu chứng thường gặp ở nhiều người, ngứa da đầu có thể là biểu hiện của một nguyên nhân tại chỗ hoặc do yếu tố bên trong. Tuy ngứa da đầu không nguy hiểm nhưng nó gây cảm giác khó chịu, nhất là khi tiếp xúc, làm việc với người khác, làm ảnh hưởng đến công tác, cũng có thể gây mất ngủ dễ đưa đến suy nhược thần kinh.

Chọn dầu gội đầu phù hợp

Vào mùa thu đông, khí hậu trở nên khô hơn do đó, da đầu của bạn cũng dễ bị gàu gây ngứa da đầu hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn một loại dầu gội đầu trị gàu và ngứa da đầu phù hợp với loại tóc của mình.

Khi gội đầu bạn nên gội 2 lần, lần gội đầu kéo dài khoảng 5 – 10 phút, sau đó xả nước sạch và gội lại lần thứ hai. Trong khi gội bạn nên dùng đầu ngón tay mát xa nhẹ nhàng để da đầu được sạch và thư giãn hơn.

Bạn nên gội đầu khoảng 2 - 3 lần mỗi tuần để giúp tóc và da đầu sạch sẽ, giảm thiểu tình trạng ngứa da đầu.Để khắc phục tình trạng ngứa da đầu, bạn cần có chế độ chăm sóc tóc đặc biệt.

Không nên gội đầu bằng nước quá nóngVào mùa lạnh, nhiều người thường có thói quen gội đầu bằng nước nóng. Tuy nhiên, cách này vô hình chung lại khiến da đầu bạn bị khô hơn do mất đi độ ẩm cần thiết dẫn tới tóc bạn bị khô và dễ bị ngứa da đầu cùng với sự xuất hiện của những mảng da đầu bị bong tróc ra.

Hãy sử dụng nước ấm vừa phải (bạn cũng không nên sử dụng nước quá lạnh để gội đầu nhất là vào mùa lạnh) để gội đầu để giúp ngăn ngừa ngứa da đầu bạn nhé!

Massage da đầu


Để ngăn ngừa tình trạng ngứa da đầu, bạn có thể massage da đầu sau khi gội đầu bằng những nguyên liệu tự nhiên như chanh và giấm táo.

- Massage da đầu bằng nước chanh: Dùng hai thìa canh nước chanh tươi để massage da đầu. Rửa sạch da đầu bằng nước sạch rồi lại gội lại lần nữa với một chén nước và một chén nước chanh. Lưu ý rằng nước chanh có thể làm sáng màu tóc, do đó , bạn không nên sử dụng thường xuyên cách này nhé!

- Massage da đầu bằng dấm táo: Hòa ¼ chén dấm táo với ¼ chén nước rồi cho vào một bình xịt. Xịt hỗn hợp trên lên da đầu và massage nhẹ nhàng. Ủ tóc bạn bằng một chiếc khăn lớn trong 15 phút trước khi gội lại tóc.

Chế độ ăn uống


Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng tới tình trạng ngứa da đầu của bạn, đặc biệt là khi cơ thể bạn bị thiếu kẽm và sắt. Kẽm và sắt đều là những thành phần tốt cho tóc, cũng như các loại vitamin A,B, C. Bạn cũng nên bổ sung những loại thức ăn giàu vitamin và các khoáng chất cần thiết trên đây bằng cách tăng cường những loại thực phẩm như cá, như cá hồi, cá ngừ, hay trong hạt lanh và quả óc chó, vv... để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ngứa da đầu mùa khô lạnh nhé!


Theo-webphunu