Từ TP HCM ra Hà Nội nhằm hàn gắn tình cảm đã rạn nứt, Lê Diên Hải tới chỗ trọ của người yêu cũ đúng ngày 8-3. Do mâu thuẫn nảy sinh ngay sau khi “quan hệ”, Hải đã xuống tay sát hại người tình nồng thắm một thời.


Lê Diên Hải cúi trước vành móng ngựa trong khi gia đình bị hại mang theo di ảnh nạn nhân tới tòa
Ngày 29-11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Diên Hải (SN 1980, quê xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Đáng chú ý, nạn nhân Phạm Tuyết Anh (SN 1983, ở tỉnh Hà Nam) chính là người yêu cũ của bị cáo Hải.

Theo cáo trạng, năm 2002 Lê Diên Hải quen chị Phạm Tuyết Anh khi cùng học tại trường Trung học dạy nghề Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đến năm 2003, hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Khi ra trường mỗi người làm việc một nơi nhưng vẫn giữ liên lạc với nhau.

Năm 2012, chị Tuyết Anh có ý định chia tay nhưng Hải không đồng ý. Ngày 6-3-2012, Hải từ TP HCM ra Hà Nội gặp chị Tuyết Anh với mục đích hàn gắn tình cảm đã rạn nứt.

Chiều tối 7-3, Hải đến nhà trọ của chị Tuyết Anh ở (huyện Mễ Trì, Hà Nội) và xin ở lại. Khoảng 12 giờ ngày 8-3, Hải đón chị Tuyết Anh từ chỗ làm việc về nhà trọ, hai người ăn uống rồi quan hệ tình dục với nhau.

Sau đó, Hải và chị Tuyết Anh nằm trên giường nói chuyện xoay quanh việc Hải muốn hàn gắn mối quan hệ tình cảm nhưng chị Tuyết Anh không đồng ý và xảy ra tranh cãi.

Do bực tức, Hải đã tấn công chị Tuyết Anh, dùng hai tay bóp cổ tới khi chị Tuyết Anh không còn cử động. Sợ chị Tuyết Anh không chết hẳn, Hải còn lấy chiếc kéo đâm mạnh vào ngực trái của nạn nhân.

Gây án xong, Hải để nguyên chiếc kéo trên ngực nạn nhân rồi dùng chăn phủ kín người chị Tuyết Anh. Thấy ví của chị Tuyết Anh để trong ngăn tủ cạnh giường, Hải lục soát lấy 700.000 đồng và lấy xe máy của chị Tuyết Anh ra khỏi nhà, khóa cửa bỏ trốn. Sau đó đối tượng bị bắt khi đang trốn tại tỉnh Hòa Bình.

Đứng trước vành móng ngựa, mặc dù Hải thành khẩn khai nhận và ăn năn nhưng đã quá muộn, không thể nào cứu vãn được tội lỗi tày trời mà mình đã gây ra.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hải tử hình về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp mức hình phạt chung cho 2 tội là tử hình.Theo-NLD