Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, việc sở hữu một chiếc smartphone không còn là chuyện xa xỉ hay xa vời với chúng ta. Chỉ cần vài triệu bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android hay IOS với đầy đủ các chức năng. Nhưng vấn đề là làm sao sử dụng được hết các chức năng giải trí trên chiếc điện smartphone để không uổng phí. Rất nhiều người dùng đã nghĩ đến việc làm sao để có thể xem các bộ phim hay một chương trình truyền hình trong khi đang di chuyển hoặc chờ đợi tại sân bay một cách đơn giản và nhanh nhất.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị cầm tay, cũng như nhu cầu giải trí di động của người tiêu dùng, OTT (Over the Top) đã trở thành một hướng đi có tính chiến lược của công nghiệp truyền hình trong tương lai.

Tại Việt Nam,FPT Telecom là đơn vị phát hành ứng dụng giải trí hàng đầu với việc phát triển ứng dụng FPT Play dành cho smartphone, FPT Play cung cấp cả 2 phiên bản cho hệ điều hành là Android và IOS. Chỉ cần mất khoảng 30 giây để cài đặt người dùng có thể trãi nghiệm tất cả thế giới giải trí trực tuyến dù ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại cầm tay của mình.


10 tính năng nổi bật mà ứng dụng FPT Play mang lại cho bạn:

1.
Cung cấp các kênh truyền hình với nội dung phong phú, cập nhật liên tục:
Với 85 kênh truyền hình trong và ngoài nước. Đặc biệt, một số kênh cung cấp cả chất lượng HDTV giúp người dùng tận dụng hết hiệu năng của những thiết bị có màn hình chất lượng cao.
2.
Cập nhật video clip ca nhạc, các show truyền hình, hài, thể thao chất lượng cao.
Tất cả đều được FPT Telecom biên tập chi tiết và đưa lên hệ thống máy chủ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra hệ thống còn được cập nhật liên tục các chương trình giải trí giúp khách hàng có thể update liên tục các chương trình mà không lo ngại về vấn đề thời gian.
3.
Kết hợp và cung cấp các nội dung của nhà phát hành, đối tác uy tín để đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng

4.
Chương trình phim bộ: cập nhật các phim bộ nổi tiếng phát trên kênh truyền hình.
Bạn không còn phải lo lắng về việc bỏ lỡ 1 vài tập trong bộ phim truyện yêu thích mà mình đang theo dõi trên truyền hình. Với tính năng “phim truyện” của ứng dụng FPT Play cho phép bạn có thể theo dõi liên tục các bộ phim hot đang phát sóng trên các kênh truyền hình và có thể xem lại tất cả các tập phim yêu thích trước đó mà bạn đã bỏ lỡ vì một lý do nào đó.


Tính năng tìm và xem phim trên ứng dụng FPT Play được cài đặt trên hệ điều hành IOS 7.0.45.
Multi- bitrate giúp xem trên nhiều hạ tầng mạng khác nhau.
Với việc ứng dụng các công nghệ mới và hệ thống hạ tầng tốt, ứng dụng còn giúp cho độ trễ khi phát kênh xuống mức tối thiểu. Ngoài ra ứng dụng FPT Play cung cấp giải pháp HTTP adaptive streaming - Tính năng chuyển luồng HTTP tự động do đó FPT Play có thể chạy được ở môi trường 3G lẫn Wifi.
6.
Cung cấp chức năng yêu thích giúp truy cập các kênh hay clip nhanh nhất.
Với chức năng yêu thích giúp người dùng có thể gắn các kênh truyền hình hay các clip mà mình yêu thích để có thể xem nhanh nhất mà không cần phải tìm lại từ danh sách kênh.
7.
Cập nhật các kênh bóng đá vào cuối tuần, giúp bạn không bỏ lỡ trận bóng đá yêu thích nào.
Với các fan bóng đá thì ứng dụng FPT Play là giải pháp hợp lý giúp bạn theo dõi các kênh bóng đá vào cuối tuần.
Các chương trình thể thao luôn được cập nhật liên tục trên FPT Play.8.
Chức năng chia sẻ cho bạn bè qua Facebook hoặc Google +
Với chức năng này giúp bạn có thể chia sẻ các chương trình giải trí với bạn bè và người thân qua facebook hay google+ ở bất cứ đâu.
9.
Tính năng kéo danh sách kênh xuống để cập nhật và tính năng tự cập nhật kênh khi có kênh mới.

10.
Chức năng thông báo đến người sử dụng khi có sự kiện đáng chú ý.
Nhằm đảm bảo người dùng có thể theo dõi đầy đủ các chương trình TV quan tâm, FPT Play sử dụng công nghệ Cloud Messaging thông báo tới người dùng các sự kiện quan trọng được tường thuật trực tiếp như các trận cầu đỉnh cao, các show: The voice, Next Top Model... Người dùng sẽ không bỏ lỡ các chương trình trực tiếp.


Ngoài ra FPT Play là ứng dụng giải trí đầu tiên do một ISP phát hành, với việc chủ động hoàn toàn về hạ tầng mạng và máy chủ, người dùng FPT Play hoàn toàn không gặp phải phiền toái từ những pop-up quảng cáo bất chợt nhảy ra khi đang xem.

Hiện tại, ứng dụng chỉ thích hợp với hai hệ điều hành là IOS từ Version 5.1.1 trở lên và Android từ version 3.1.1 trở lên. Người dùng cũng sẽ không mất phí khi tải ứng dụng này.