Vừa qua, hãng điện tử Đài Loan ra mắt card âm thanh USB Xonar U7 với lớp vỏ được độ lại theo phong cách quân đội thuộc dòng sản phẩm Echelon danh tiếng của hãng.Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, Xonar U7 Echelon còn có các công nghệ độc quyền như Sonic Radar và Sonic Studio Pro để hỗ trợ game thủ và các audiophile (hay còn gọi là người sành nhạc).


Sonic Radar - Công nghệ không thể thiếu với các game thủ


Một số game thời nay không chỉ mang tới đồ họa đỉnh cao, chúng còn mang tới chất lượng âm thanh khủng để game thủ có thể hòa mình vào thế giới game đầy hào nhoáng và khốc liệt. Nhưng với game bắn súng thì âm thanh là yếu tố cực kỳ quan trọng có thể mang đến chiến thắng hay thất bại cho game thủ. Vì thế, công nghệ Sonic Radar ra đời cũng vì mục đích đó.


Sonic Radar là công nghệ mô phỏng âm thanh đặc biệt có giao diện là một HUD (Head-up Display) hiện ra trong gameplay. Khi kẻ địch nổ súng, lập tức Sonic Radar sẽ thống báo cho game thủ biết đường đạn bay ở phía nào thông qua HUD. Điều này áp dụng luôn cho cả tiếng bước chân nữa, do đó sẽ ngăn chặn tình trạng đánh úp, gây ức chế cho nhiều game thủ.


Sonic Studio Pro - Nâng tầm chất lượng âm thanh


Xonar U7 Echelon có đính kèm phần mềm Sonic Studio Pro cho phép các audiophile toàn quyền điều chỉnh chất lượng âm thanh thông từ các equalizer (EQ) cho tới cân bằng loa 7.1. Giao diện người dùng của Sonic Studio Pro cung cấp cho các audiophile một số profile âm thanh phổ biến cho từng môi trường, và kết hợp cùng chương trình Dolby Home Theater 4 tích hợp sẵn trong bộ phần mềm để chuyển tính hiệu âm thanh kép (stereo) sang âm thanh vòm 5.1 hay 7.1.


Chưa hết, Sonic Studio Pro còn có chức năng lọc nhiễu âm thu Perfect Voice. Không giống như các công nghệ lọc nhiễu âm thanh khác dựa vào khả năng lọc lệch pha âm thanh của thiết bị, Perfect Voice sử dụng các thuật toán cao cấp để loại bỏ nhiễu khỏi âm thu vào. Điều này sẽ giúp cho khả năng giao tiếp thông qua micro được liền mạch và rõ ràng, nhất là trong môi trường ồn ào như đấu game mạng nội bộ (LAN party).


Đặc tả chi tiết của ASUS Xonar U7 Echelon


7.1 channels
114dB SNR
10Hz-46kHz frequency response
24-bit/192KHz sample rate
Headphone amplifier optimized for 32-150ohm headphones
2 x RCA sockets + 3 x 3.5mm speaker sockets
1 x 3.5mm headphone socket, 1 x 3.5 mm microphone/line-in socket
1 x S/PDIF coaxial out
Nguồn techpowerup