User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Những hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng

 1. #1
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.465

  Icon10 Những hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng

  Bạn đã nghe nói nhiều đến trứng và tinh trùng, thụ tinh nhưng chắc chắn bạn chưa biết hình ảnh thực của chúng. Vậy thì bạn hãy xem qua các hình ảnh dưới đây nhé.


  Dưới đây là 11 hình ảnh về trứng và tinh trùng được chụp lại qua kính hiển vi nên rất rõ nét và lạ mắt.


  1. Trứng của người phụ nữ

  Hình ảnh chụp qua kính hiển vi quét màu giả của một tế bào trứng của con người (vàng) được bao quanh bởi các tế bào cumulus (màu cam). Tế bào cumulus là những tế bào chuyên nuôi dưỡng tế bào trứng lớn lên khi nó phát triển trong nang buồng trứng.


  2. Noãn bào thứ cấp trong quá trình thụ tinh ống nghiệm

  Hình ảnh qua kính hiển vi của một noãn bào thứ cấp của con người (mà sau này sẽ trở thành một tế bào trứng) trong thụ tinh ống nghiệm. Các tế bào nhỏ ở phía dưới bên trái là một thể cực.


  3. Tế bào trứng trong nang

  Hình ảnh của một mặt cắt ngang của một tế bào trứng chưa trưởng thành trong một nang trưởng thành. Mỗi tháng một lần, trong khi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, trong nhiều nang trứng chỉ có một tế bào trứng trưởng thành và rụng gọi là rụng trứng.


  4. Trứng và tinh trùng

  Hình ảnh cho thấy tinh trùng và tế bào trứng (hoặc trứng) tại thời điểm thụ thai trong thụ tinh ống nghiệm. Trứng được bao quanh và bảo vệ bởi các tế bào cumulus xung quanh bề mặt bên ngoài (màu vàng). Tinh trùng cần phải thâm nhập vào các tế bào và màng tế bào xung quanh quả trứng để vào trong thụ tinh với trứng.


  5. Tiêm tinh trùng vào tế bào
  Đây là quá trình tiêm tinh trùng vào tế bào trứng (ICSI). ICSI là một phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) được sử dụng để điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh. ICSI là quá trình tiêm một tinh trùng duy nhất trực tiếp vào trứng, nó thường được sử dụng khi người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp hoặc tinh trùng di chuyển chậm và việc thụ thai tự nhiên gặp khó khăn.


  6. Mẫu tinh trùng của con người

  Đây là hình ảnh của một mẫu tinh trùng của một người đàn ông với số lượng trung bình.


  7. Mẫu tinh trùng đặc biệt

  Đây là một mẫu tinh trùng của người đàn ông với một số lượng tinh trùng đặc biệt.


  8. Tinh trùng bất thường
  Hình ảnh hiển thị một loạt các tế bào tinh trùng không bình thường của người đàn ông. Tinh trùng có đầu và đuôi bị khuyết tật bao quanh một nhóm các tinh trùng bình thường ở trung tâm.


  9. Tinh trùng trên bề mặt của một quả trứng
  Hình ảnh của nhiều tinh trùng đang cố gắng thụ tinh cho một quả trứng. Để thụ tinh thành công cho trứng, chúng cần phải tìm cách chui qua màng trong suốt đầy khó khăn và màng bao quanh trứng để vào trong.  10. Ống sinh tinh

  Đây là mặt cắt ngang qua một ống sinh tinh cho thấy tinh trùng phát triển. Tinh trùng có hạt nhân được màu xanh và các ty thể màu đỏ. Tinh trùng có một số lượng lớn các ty thể năng lượng để cho phép họ để bơi về phía trứng.


  11. Một tinh trùng

  Hình ảnh một tinh trùng cho thấy nó có cấu tạo gồm đầu, đoạn giữa (midpiece) và đuôi. Đầu của tinh trùng được bao quanh bởi một "mũ" acrosome ( màu xanh), trong đó có chứa các enzyme giúp tinh trùng thâm nhập vào màng ngoài của trứng để thụ tinh. Các midpiece chứa một lượng lớn ty thể (vàng) để cung cấp năng lượng cho đuôi và hai centrioloes (màu xanh).  Theo-afamily
  Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

  "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

  Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

 2. Tớ cảm ơn pe_sock94 đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube