User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: ProEngineer và Solidworks_Ý tưởng và giải pháp

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2013
  Bài gửi
  10

  Icon14 ProEngineer và Solidworks_Ý tưởng và giải pháp

  Hai trong những phổ biến nhất các ứng dụng mô hình hóa 3D được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay là ProE và Solidworks . Thực sự, không thể nói phần mềm nào mạnh hơn, mà ta hãy phân tích điểm mạnh điểm yếu của nó.
  ProE và SolidWorks là hai trong số phổ biến nhất ứng dụng mô hình 3D được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. Cả hai đều có công cụ rất giống nhau và sử dụng các công cụ tương tự trong những cách hơi khác nhau để tạo ra các mô hình 3D.

  ProENGINEER đã được tạo ra trước khi SolidWorks và đã đi tiên phong trong nhiều công cụ mà nó mang lại. Nó đã trở thành phần mềm mô hình hóa 3D nổi bật nhất trong cuối những năm 1990 . Kỹ sư cuối cùng cũng có thể xem, phóng to/thu nhỏ và xoay chi tiết trên màn hình. Điều này tạo ra một cơn sốt cho những người khác cố gắng để thử khả năng này . ProE , là người đầu tiên , đã có rất nhiều các tính năng cần thiết để trưởng thành trong một khoảng thời gian , giống như AutoCAD và các chương trình 2D khác khi họ lần đầu tiên xuất hiện . Phần mềm này rất chuyên sâu về đồ họa và đòi hỏi rất nhiều tài nguyên của máy tính, mà dẫn đến một giao diện chậm và đôi khi khó khăn để hoạt động.

  ProENGINEER tiến hóa và rất nhiều các tính năng được nâng cấp , và rất nhiều các lỗi đã được sửa .
  Một nhóm các kỹ sư tin rằng một số vấn đề cố hữu với ProENGINEER tồn tại và không có khả năng được cải thiện. Điều này đưa họ đến với SolidWorks . hì

  Sự khác biệt chính giữa SolidWorks và ProE thực sự là giao diện. Trọng tâm chính của SolidWorks là cố gắng làm cho các công cụ trực quan hơn và người dùng thân thiện . SolidWorks tập trung vào chức năng và hiệu quả. Nhưng cả hai ứng dụng đều tiến triển, mỗi phần mềm theo hướng riêng của chúng, chúng trở nên khác biệt và ngày càng độc đáo hơn nữa .

  Các phần mềm mô hình hóa 3D khác cũng vậy: I- Deas , Unigraphics ( bây giờ gọi là Siemens PLM NX ) , AutoCAD , và CATIA . SolidWorks dường như là giải pháp chi phí thấp và được sẵn sàng chấp nhận bởi các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp.

  Khi được hỏi về phần mềm là tốt nhất , câu trả lời thường là nó phụ thuộc vào ứng dụng. Nếu có một mô hình rất lớn trong đó có hàng ngàn và hàng ngàn các bộ phận trong một bản lắp ráp , thường được khuyến cáo rằng ProE là giải pháp. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn trong các ứng dụng mà giao diện người dùng thân thiện và trực quan hơn , đó chính là SolidWorks. SolidWorks có một giao diện thân thiện hơn và có các công cụ hổ trợ nhanh hơn, trong khi ProENGINEER có các công cụ phức tạp hơn và chương trình con tùy chỉnh mới có thể áp dụng được.

  Chi phí khôn ngoan , SolidWorks rõ ràng là người chiến thắng và thường được ưa thích bởi các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các doanh nghiệp lớn mà thích ứng dụng kiểu sub và phần mềm khác tích hợp vào các ứng dụng 3D của họ thì ưu tiên ProE(ProE tích hợp cả gia công CNC). Xe ô tô , máy bay, máy móc công nghiệp lớn , và tất cả các loại ứng dụng kỹ thuật cơ khí đều được hưởng lợi từ sự ra đời của thiết kế 3D , được đi tiên phong bởi ProENGINEER .
  Ở Hà Nội có trung tâm công nghệ VPT là trung tâm uy tín nhất trong đào tạo các phần mềm đồ họa cơ khí như Catia, ProE, Mastercam, Solidworks, Inventor.. với nhiều chế độ đãi ngộ cho sinh viên
  Bạn nào có nhu cầu học hay trao đổi thông tin, liên hệ với Mr Quang 0986.843.855 Tư vấn đào tạo nhé
  Email : vptquan@gmail.com
  Lần sửa cuối bởi quangvpt; 23-11-2013 lúc 11:36 PM

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube