Cư dân mạng thế giới đang bàn luận rất sôi nổi về đoạn video quay cảnh chú cá heo vui mừng nhảy lên khỏi mặt nước sau khi được các ngư dân ở Brazil cứu sống và thả về đại dương. Nhiều người cho rằng đây là hành động thể hiện sự biết ơn của chú cá nhỏ.

Một nhóm ngư dân tại bờ biển São Paolo - Brazil đã gấp rút giải cứu một chú cá heo nhỏ mắc kẹt trong bịch ni lông trôi nổi trên mặt nước hôm 15-11.


Sau khi phát hiện chú cá heo đang vùng vẫy tuyệt vọng, nhóm ngư dân liền gác lại công việc đánh cá và nỗ lực đuổi theo cứu chú cá tội nghiệp. Sau nhiều lần cố gắng, những ngư dân tốt bụng cuối cùng cũng đưa được chú cá heo lên thuyền, tháo bịch ni lông ra và thả nó xuống nước.

Trở về với đại dương rồi, chú cá bất ngờ nhảy lên khỏi mặt nước trước sự sững sờ của mọi người. Nhiều người theo dõi khoảnh khắc này đăng tải trên mạng chia sẻ YouTube cho rằng đó là hành động tỏ lòng biết ơn của chú cá. Một số người còn bình luận khi biết mình gặp nạn, chú cá đã tìm cách thu hút sự chú ý của nhóm ngư dân để cầu cứu.


Nỗ lực vớt chú cá heo mắc kẹt trong bịch ni lông lên thuyền. Ảnh: cắt từ clip

Giải cứu thành công...


...và chú cá nhảy lên khỏi mặt nước để "cảm ơn"


Theo-NLD