Ngày 13/11/2013, ASUS vừa cho ra mắt sản phẩm mới, R9 270 DirectCU II, card đồ họa sử dụng chip AMD Radeon™ R9 270. Sử dụng nhiều công nghệ của ASUS như DirectCU II, linh kiện chuẩn Super Alloy Power và không thể thiếu được đó là GPU Tweak giúp việc ép xung dễ dàng hơn bao giờ hết. Là một sản phẩm phiên bản ép xung nên chip R9 270 đã được đẩy core speed lên 975MHz, đạt được level 104% trong 3DMark.


Card đồ họa R9 270 giờ đây đã được trang bị DirectCU II với ống đồng đặt trực tiếp lên chip xử lý GPU, vì thế nhiệt lượng sẽ được truyền tải tối đa sang ống đồng và được làm mát hiệu quả hơn. Nhờ đó, ASUS R9 270 DirectCU II mát hơn đến 20% và chạy êm hơn 3 lần so với sản phẩm cùng loại. Vì vậy, gamers có thể thưởng thức game một cách trơn tru hơn và ít ồn ào hơn dù có ở độ phân giải Full HD.
Những linh kiện đạt chuẩn Super Alloy Power được sử dụng để sản xuất card. Sử dụng tụ rắn, cuộn cảm và MOSFETs thế hệ mới, do đó có khả năng chịu tải cao đồng thời giảm tiếng ồn như tiếng BUZZ khi hoạt động, làm tăng tuổi thọ của phần cứng. Tụ của R9 270 có tuổi thọ dài hơn khoảng 2,5 lần.
ASUS GPU Tweak giúp người dùng tận dụng tối đa hiệu năng của chip xử lý R9 270 thông qua khả năng kiểm soát xung nhịp, điện, tốc độ quạt và mức tiêu thụ điện năng trong thời gian thực. Ngoài ra GPU Tweak Streaming tool còn cho phép người dùng chia sẻ thông tin on-screen qua internet trong thời gian thực.Nguồn tinhte