Vào chiều ngày 12/10 vừa qua, Hội thảo TPO- TOEFL Practice Online, Kỹ Năng Làm Bài TOEFL IBT Trên Máy lần đầu tiên được IIG Training tổ chức đã diễn ra thành công. Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường khác nhau.
Tại hội thảo, các bạn đã được cung cấp những thông tin hết sức bổ ích cho hành trình chinh phục bài thi TOEFL iBT của mình. Với con số 9000 tổ chức chấp nhận điểm TOEFL iBT và 4 trên 5 cán bộ tuyển sinh tại các trường đại học, cao đẳng ưu tiên cho chứng chỉ TOEFL iBT,… đã góp phần tạo động lực cho các bạn đi theo quyết định của mình.
( Các bạn chăm chú tham gia trong hội thảo)
Không chỉ được chuyên gia của IIG giới thiệu tổng quan về bài thi TOEFL iBT, tham gia hội thảo các bạn đặc biệt được giới thiệu một công cụ ôn luyện TOEFL iBT vô cùng hoàn hảo, đó chính là TPO. TPO là viết tắt của TOEFL Practice Online, đây là một công cụ ôn luyện TOEFL iBT chính thức do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển. TPO giúp các bạn luyện tập cả 4 kỹ năng được đo lường theo chuẩn bài thi TOEFL iBT. Những câu hỏi trong bài TPO đã được dùng trước đây từ ngân hàng câu hỏi thi TOEFL iBT của ETS, ngữ liệu được sử dụng chính là những ngữ liệu hình thành nên bài thi TOEFL iBT thật. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức làm bài của TPO: có thể là tính giờ để trải nghiệm một bài thi hoàn toàn giống bài thi thật và được chấm điểm bởi chính ETS cũng như những báo cáo điểm, nhận xét của ETS về bài thi nhanh, chính xác; hoặc các bạn có thể lựa chọn hình thức không tính giờ để luyện tập và xem lại những phần bài làm của mình, với hình thức này các bạn sẽ biết được điểm yếu, điểm mạnh từ đó đưa ra chiến lược học tập phù hợp.
(Giáo viên hướng dẫn trực tiếp bằng bài thi TPO với hai màn hình slide)
Không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin, tại hội thảo các bạn còn được quan sát cách thức làm bài trực tiếp, được giảng viên hướng dẫn cụ thể cho từng phần, cũng như những chia sẻ về các chiến lược làm bài sao cho đạt được điểm cao khi đi thi, như kỹ năng “take note”, hướng giải quyết khi gặp một từ mới, với những bài đọc khó thì giải quyết ra sao…
(Một bạn học viên xin được giải đáp thắc mắc trong hội thảo)
Không kém phần hấp dẫn, tại hội thảo các bạn còn được tham gia vào một phần “Game show” nhỏ với những câu hỏi lý thú về bài thi TOEFL iBT và TPO. Kết thúc phần Game đã có 5 bạn may mắn nhận được những phần quà từ IIG Training.
(Tham gia trả lời câu hỏi trong phần Game)
Ngoài ra, IIG Training còn dành tặng cho tất cả các bạn tham gia hội thảo một suất học bổng trị giá 500,000 đồng cho khóa TPO 10 Giờ. Khóa học TPO chỉ kéo dài 10 giờ và học dựa trên 2 bài thi TPO nên học viên không chỉ được cung cấp những kỹ năng cần thiết của bài thi TOEFL iBT, mà còn có cơ hội làm quen, phân tính và thực hành các dạng dạng câu hỏi khác nhau, các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEFL iBT. Với khóa học ngắn này, học viên cũng được trải nghiệm toàn bộ bài thi TOEFL iBT trong môi trường thi thật với thời gian thực. Từ đó xác định được điểm gần chính xác của mình trước khi thi.
IIG hi vọng buổi hội thảo đã góp phần mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích trên con đường chinh phục bài thi TOEFL iBT.