Cần tây có hương thơm đặc biệt, rất ngon khi xào với thịt bò. Nhưng loại rau này còn được biết đến như một loại “thuốc đặc hiệu” có thể thổi bay những mụn trứng cá đáng ghét.


Ở các nước phương Tây và Trung Quốc, cần tây từ lâu đã được sử dụng như vị thuốc lợi tiểu. giải nhiệt, giảm ho, hạ huyết áp, tăng sự ngon miệng.

Rau cần tây có đến 90,5% là nước, giàu canxi, sắt, photpho… Cần tây còn chứa nhiều axit amin tự do, tinh dầu, các loại vitamin A, B, C vừa tăng cảm giác thèm ăn, vừa tốt cho não, làn da.

Chính vì cần tây có tính mát, vị ngọt, giàu chất xơ, khi vào cơ thể có thể kích thích và tăng cường hơn chức năng giải độc, đào thải chất độc tích tụ gây tổn thương ở bề mặt da, nên nếu biết cách dùng loại rau này, phụ nữ sẽ luôn có làn da đẹp, nhất là không bao giờ gặp nỗi muộn phiền về mụn trứng cá.

Và một trong những cách tối ưu nhất là uống nước ép cần tây.

- 1 nhánh cần tây, 1 quả cà chua, ¼ quả lê, ½ quả chanh ép lấy nước, mỗi ngày 1 cốc 300ml (nhất là sau các bữa ăn nhiều chất béo), uống trong vòng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên với những ai có dạ dày hơi yếu, kinh nguyệt không đều nên hạn chế lượng uống.

- 1 củ cải đỏ, 1 nhánh cần tây, 1 miếng nhỏ hành tây. Tất cả cắt nhỏ, cho vào máy ép hoặc thêm nước xay nhuyễn, uống 1 lần/ngày.

- ¼ quả mướp đắng, 1 nhánh cần tây, ½ quả táo đỏ, ép lấy nước uống mỗi ngày, rất công hiệu chỉ sau 1 tuần. Vì nhờ kết hợp với mướp đắng, chất cặn bã, độc tố trong máu, dưới da đều được đào thải ra ngoài rất nhanh, tiêu diệt hết các mụn trứng cá.


Theo-Dân việt