User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh phải làm thế nào?

 1. #1
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.468

  Icon1 Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh phải làm thế nào?

  Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ người học trước hết phải học tốt ngữ pháp. Vậy làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh? Khi mà bạn muốn học tốt tiếng Anh. Sau đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả hơn.  1. Nhận thức về ngữ pháp.


  Nghĩ về ngữ pháp. Lưu ý rằng các khía cạnh ngữ pháp tiếng Anh cũng tương tự như ngôn ngữ khác (Ví dụ như cách sử dụng mạo từ trong tiếng Đức cũng giống như trong tiếng Anh). Cũng nên lưu ý rằng cách dùng tiếng Anh để diễn đạt ý khác với ngôn ngữ của bạn.


  Tiếng Anh sử dụng thì hiện tại hoàn thành để diễn tả hành động bắt đầu từ quá khứ và kéo dài tới hiện tại (ví dụ: I have had this watch for 10 years). Trong khi các ngôn ngữ khác dùng thì hiện tại để diễn tả điều tương tự ( ví dụ: tiếng Đức: Ich habe diese Uhr seit 10 Jahren). Nếu bạn có thể nhận biết được sự giống và khác nhau đó, bạn sẽ có thể học các quy tắc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.


  2. Đọc thật nhiều sách tiếng Anh


  Điều này nghe có vẻ hơi lạ nhưng trên thực tế, khi bạn dành thời gian đọc hoặc nghe tiếng Anh, bạn đang xem những mẫu ngữ pháp chuẩn, điều này sẽ giúp ích cho bạn khi viết, nói, diễn đạt ý và kiểm tra bài tập của mình. Tất nhiên, sẽ còn tốt hơn nếu bạn có thể đọc với sự nhận thức ngữ pháp rõ ràng. Đôi khi bạn tự nhủ rằng : “ À, vậy ra đây là cách dùng trong tiếng Anh đây!”


  3. Tập trung vào các khía cạnh của ngữ pháp


  Hãy tập trung vào những phần mà cá nhân bạn cảm thấy khó nhất. Nếu bạn không nhận biết được, hãy hỏi các thầy cô giáo của bạn. Đặc biệt, trong các bài viết, bạn nên chú ý tới các khía cạnh ngữ pháp đó. Tất nhiên là trong khi nói thì sẽ khó hơn nhưng thậm chí bạn có thể dừng lại để sửa cho đúng. Ví dụ, khi bạn đang kể lại 1 câu chuyện trong thì hiện tại, bạn có thể tự nhắc mình rằng bạn cần thêm –s vào ngôi thứ 3 số ít.


  Nếu bạn không thích các bài tập ngữ pháp hoặc không thích học ngữ pháp, thì điều quan trọng hơn hết là bạn theo những lời khuyên như trên. Bạn nên thử tìm ra quy tắc cho riêng mình.


  Nếu bạn thích những bài tập ngữ pháp thì hãy tiếp tục làm. Nhưng làm bài tập ngữ pháp tốt không có nghĩa là bạn sẽ không mắc lỗi nữa. Cũng giống như người học chơi tennis qua sách, một khi ở trên sân, anh ta không thể đánh bóng đúng cách được. Nếu làm bài tập ngữ pháp, hãy cố gắng không chỉ là điền vào ô trống hay là chọn đáp án đúng mà hãy tự viết ra một số câu áp dụng những quy tắc mà bạn vừa luyện tập.


  4. Học các động từ bất quy tắc phổ biến

  Nếu có thể dùng đúng những động từ này, bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung vào các khía cạnh khác. Sẽ rất dễ học nếu bạn tự nói với chính mình nhiều lần.  Thời gian không bao giờ chờ đợi ai cả. Vì thế, hãy củng cố ngữ pháp của bạn ngay từ lúc này để việc học tiếng Anh trở nên thuận lợi và thành công hơn!


  Theo-edunet

  Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

  "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

  Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

 2. #2
  svBK's Member Avatar của vumanhtuyen
  Tham gia ngày
  Sep 2013
  Bài gửi
  24

  Mặc định Re: Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh phải làm thế nào?

  Bạn có thể chia sẻ thêm cách ứng dụng ngữ pháp vào giao tiếp không? Vì nhiều khi giao tiếp KHÔNG tuân thủ theo đúng ngữ pháp?

 3. #3
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.468

  Mặc định Re: Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh phải làm thế nào?

  Quote Nguyên văn bởi vumanhtuyen Xem bài viết
  Bạn có thể chia sẻ thêm cách ứng dụng ngữ pháp vào giao tiếp không? Vì nhiều khi giao tiếp KHÔNG tuân thủ theo đúng ngữ pháp?
  Mình vừa post bài học Anh văn giao tiếp bạn vào tham khảo.
  http://svbk.vn/threads/76820-Hoc-Anh...co-phuong-phap

 4. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gửi
  7

  Mặc định Re: Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh phải làm thế nào?

  Chào bạn!
  Mình nghĩ bạn càn tìm một trung tâm ngoại ngữ để tạo môi trường rèn luyện và học tập, vì tự học thì bạn chỉ có thể phát triển ở một mức độ nào đó thôi.
  Giới thiệu các bạn đang ở TP HCM mình có thể học luyện thi IELTS, hồi đó mình học từ 6.0 lên 6.5 nèh ở trung tâm EVI Q10 áh. Học phí rẻ, mà bảo đảm là bạn sẽ được như ý muốn nèh, lớp ít người lại chất lượng hok giống như các trung tâm lớn bòn rút tiền của mình đâu. Chưa kể là còn nhiều chương trình ưu đãi học sinh sinh viên nữa đó. Các bạn liên hệ ngay nha.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube